Ministry of Power
NHPC observes 7th International Day of Yoga through online participation in Nationwide Common Yoga Protocol demonstration
21 JUN 2021 1:50PM by PIB Delhi
NHPC Limited, India’s premier hydropower company celebrated the 7th International Day of Yoga across all its Power Stations, Projects and Regional Offices with full enthusiasm on 21st June 2021. The International Day of Yoga 2021 was observed through electronic and digital platforms in view of the COVID-19 pandemic.
During the celebrations, Shri A.K. Singh, CMD, NHPC alongwith his family participated in a mass online Yoga session in synchronization with nationwide live telecast of demonstration of Common Yoga Protocol by Doordarshan. Shri N.K. Jain, Director (Personnel), Shri Y.K. Chaubey, Director (Projects), Shri R.P. Goyal, Director (Finance), Shri Biswajit Basu, Director (Projects) and Shri A.K. Srivastava, CVO also participated in the programme. The programme witnessed participation of thousands of people including NHPC employees, security personnel, contract workers alongwith their family members in the online yoga session. In his message on the occasion, Shri A.K. Singh, CMD, NHPC said, “Yoga enhances the mental, physical and spiritual energy of a person and I appeal all those who are practicing yoga to maintain its continuity and those who do not practice yoga should make their mind and body healthy by adopting yoga in their life. Also, Yoga makes work easier and makes you healthy and happy.
Shri A.K. Singh, CMD, NHPC along with his wife Smt. Sudha Singh practicing Yoga during nationwide live telecast of demonstration of Common Yoga Protocol by Doordarshan on the occasion of 7th International Day of Yoga on 21.06.2021.
The organizing of the International Day of Yoga through video conferencing had enabled large scale participation of NHPC employees and their family members from all locations. NHPC had also organized a series of online yoga sessions and lectures on Yoga and Naturopathy in the past week as a part of International Yoga Day celebrations.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜਲ ਬਿਜਲੀ ਨਿਗਮ-ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰਵਿਆਪੀ ਕੋਮਨ ਯੋਗ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਔਨਲਾਈਨ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਰਾਹੀਂ 7ਵਾਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ
21 JUN 2021 1:50PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਜਲ ਬਿਜਲੀ ਕੰਪਨੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜਲ ਬਿਜਲੀ ਨਿਗਮ- ਐਨਐੱਚਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੇ 21 ਜੂਨ 2021 ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਉਤਸਾਹ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਸਾਰੇ ਊਰਜਾ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ, ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਦਫਤਰਾਂ ਵਿੱਚ 7ਵਾਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ। ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਅਤੇ ਡਿਜ਼ੀਟਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ-2021 ਮਨਾਇਆ ਗਿਆ।
ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਏ.ਕੇ.ਸਿੰਘ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਆਮ ਯੋਗ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਵਿਆਪੀ ਲਾਈਵ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਦੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਾਮੂਹਿਕ ਔਨਲਾਈਨ ਯੋਗ ਸ਼ੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਨ . ਕੇ. ਜੈਨ. ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਪਰਸੋਨਲ), ਸ਼੍ਰੀ ਵਾਈ.ਕੇ. ਚੌਬੇ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ), ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਪੀ. ਗੋਇਲ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਿੱਤ), ਸ਼੍ਰੀ ਬਿਸਵਜੀਤ ਬਸੂ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ) ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਏ. ਕੇ. ਸ਼੍ਰੀਵਾਸਤਵ, ਸੀਵੀਓ ਨੇ ਵੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਔਨਲਾਈਨ ਯੋਗ ਸ਼ੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ, ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਰਮੀਆਂ ਅਤੇ ਕੰਟ੍ਰੈਕਟ ਕਰਮੀਆਂ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਸਮੇਤ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਏ. ਕੇ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਯੋਗ ਵਿਅਕਤੀ ਦੀ ਮਾਨਸਿਕ, ਸ਼ਰੀਰਿਕ ਤੇ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਊਰਜਾ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਤੋਂ ਜੋ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਯੋਗ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣਾ ਯੋਗ ਅਭਿਆਸ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਜੋ ਲੋਕ ਯੋਗ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ ਹਨ ਉਹ ਯੋਗ ਨੂੰ ਅਪਣਾ ਕੇ ਆਪਣੇ ਮਨ ਅਤੇ ਸ਼ਰੀਰ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਬਣਾਉਣ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਨਾਲ ਹੀ, ਯੋਗ ਕੰਮ ਨੂੰ ਅਸਾਨ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਏ. ਕੇ. ਸਿੰਘ, ਆਪਣੀ ਪਤਨੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੁਧਾ ਸਿੰਘ ਦੇ ਨਾਲ 21.06.2021 ਨੂੰ 7ਵਾਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਆਮ ਯੋਗ ਪ੍ਰੋਟੋਕਲ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਵਿਆਪੀ ਲਾਈਵ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਯੋਗ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਕਰਦੇ ਹੋਏ।
ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਰਾਹੀਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਨੇ ਸਾਰੇ ਸਥਾਨਾਂ ਤੋਂ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੀ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਮੈਡੀਕਲ ‘ਤੇ ਔਨਲਾਈਨ ਯੋਗ ਸ਼ੈਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਲੈਕਚਰਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਚੇਨ ਦਾ ਵੀ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਸੀ।