ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਦੇ 7ਵੇਂ ਸੰਸਕਰਣ 'ਤੇ ਫਿਲਮ ਡਿਵਿਜ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਈ-ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦਾ ਆਯੋਜਨ
20 JUN 2021 12:33PM by PIB Chandigarh
ਸੱਤਵੇਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ (ਆਈਡੀਵਾਈ 2021) ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਦੁਨੀਆ ਨਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹੁੰਦਿਆਂ, ਫਿਲਮ ਡਿਵਿਜ਼ਨ ਦੁਆਰਾ 'ਸੈਲੀਬ੍ਰਿਟੀਜ਼ ਸਪੀਕ ...' ਨਾਮਕ ਸ਼ਾਰਟ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਸਟ੍ਰੀਮਿੰਗ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮਾਂ ਅਤੇ ਖੇਡਾਂ ਸਮੇਤ ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਕਈ ਸ਼ੋਸਲ ਇਨਫਲੂਐਂਸਰਾਂ ਦੀ ‘ਸਮੁੱਚੀ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਲਈ ਯੋਗ’ ਦੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਫਿਲਮਾਂ ਨੂੰ ਕੱਲ੍ਹ 7ਵੇਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ (21 ਜੂਨ, 2021) ਮੌਕੇ ਫਿਲਮ ਡਿਵਿਜ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਅਤੇ ਯੂਟਿਊਬ ਚੈਨਲ 'ਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ 2021 ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਹੋਰ ਖ਼ਾਸ ਗੱਲ, ਫਿਲਮ ਡਿਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਯੋਗ ਗੁਰੂ ਅਤੇ ਫਿਟਨਸ ਮਾਹਿਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਯੋਗੀ ਜੀ ਦੁਆਰਾ ‘ਯੋਗ ਦੁਆਰਾ ਇਮਿਊਨਿਟੀ’ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਔਨਲਾਈਨ ਭਾਸ਼ਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹੈ।
'ਸੇਲਿਬ੍ਰਿਟੀਜ਼ ਸਪੀਕ ...' ਸ਼ਾਰਟ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਕੋਲਾਜ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮਾਂ, ਖੇਡਾਂ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਹੋਰ ਮਸ਼ਹੂਰ ਹਸਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਕੇ, ਮਾਨਸਿਕ ਅਤੇ ਸਰੀਰਕ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਲਈ ਯੋਗ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਆਸ਼ਾ ਭੋਸਲੇ, ਕਬੀਰ ਬੇਦੀ, ਮੋਹਨ ਲਾਲ, ਮਮੁੱਟੀ, ਕਮਲ ਹਸਨ, ਰਮੇਸ਼ ਅਰਵਿੰਦ, ਵੈਂਕਟੇਸ਼, ਰਾਣਾ ਦੁੱਗੁਬਤੀ ਅਤੇ ਪੁਨੀਤ ਰਾਜ ਕੁਮਾਰ, ਕ੍ਰਿਕਟਰ ਅਨਿਲ ਕੁੰਬਲੇ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਆਪਣੇ ਅਨੁਭਵ ਸਾਂਝੇ ਕਰਦੇ ਹਨ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਯੋਗ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਣਾਯਾਮ ਸਰੀਰ, ਮਨ ਅਤੇ ਆਤਮਾ ਦਰਮਿਆਨ ਸੰਤੁਲਨ ਕਾਇਮ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਫਿਲਮਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਫਿਲਮ ਡਿਵਿਜ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://filmsdivision.org/ ਉੱਤੇ ਲੌਗ ਔਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਜਾਂ ਫਿਰ ਫਿਲਮ ਡਿਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਯੂਟਿਊਬ ਚੈਨਲ https://www.youtube.com/user/FilmsDivision 'ਤੇ ਦੇਖ ਸਕਦੇ ਹੋ।

Ministry of Information & Broadcasting
Short films screening and lec-dem to mark International Day of Yoga by Films Division
20 JUN 2021 12:33PM by PIB Mumbai
: Mumbai, June 20. 2021
Joining the world in celebrating 7th International Day of Yoga (IDY2021), Films Division is streaming short films, 'Celebrities Speak...', highlighting the message Yoga for wellbeing by a number of social influencers from different walks of life, including film and sports. The films will be screened on Films Division website and YouTube channel tomorrow on the 7th International Day of Yoga (June 21, 2021). An on-line lecture and demonstration on Immunity through Yoga by Shri Ram Yogi Ji, a well-known yoga guru and fitness expert, for the employees of Films Division is another highlight of the IDY2021 celebration.
'Celebrities Speak...' is a collage of short films emphasizing the importance of Yoga for mental as well as physical wellbeing and features film, sports and other celebrities from all over India. Renowned artists like Asha Bhosale, Kabir Bedi, Mohanlal, Mammootty, Kamal Hasan, Ramesh Aravind, Venkatesh, Rana Daggubati and Punit Raj Kumar, cricketer Anil Kumble and many more share their experience of how Yoga and Pranayama help to bring balance between body, mind and soul.
The films will be streamed on https://filmsdivision.org/Documentary of the Week and https://www.youtube.com/user/FilmsDivision throughout the day on 21st June, 2021.