Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
3 Centers of Excellence established in Karnataka under Indo-Israel Agriculture project
Israeli Agro-Technology will be tailored to local conditions
These Centers of Excellence will help in increasing farmers income – Shri Narendra Singh Tomar
16 JUN 2021 4:14PM by PIB Delhi
For taking forward the Israeli technologies in the field of Horticulture, Sh. B. S. Yediyurapp, Chief Minister, Government of Karnataka and Sh. Narendra Singh Tomar, Minister for Agriculture & Farmers Welfare, Government of Indiajointly inaugurated the 3 Centers of Excellence (COEs) established in Karnataka under Indo-Israel Agricultural Project (IIAP).
MIDH Division of Ministry of Agriculture & Farmer’s Welfare, Government of India and MASHAV - Israel’s Agency for International Development Cooperation - are leading Israel’s largest G2G cooperation, with 29 operational Centres of Excellence (COEs) across India in 12 States, implementing advanced Israeli Agro-Technology tailored to local conditions.
Out of these 29 fully functional COEs, 3 are from Karnataka, viz., COE Kolar for Mango, COE Bagalkote for Pomegranate and COE Dharwad for Vegetables. TheseCentres of Excellence generate knowledge, demonstrate best practices and train officers and farmers.
Sh. B. S. Yediyurappa, the Chief Minister, Government of Karnataka thanked the Government of India and State of Israel for providing financial and technical assistance for establishment of theseCenters of Excellence (COEs) under Indo-Israel Agricultural Project (IIAP) in Karnataka to transfer the innovative technologies for improving production, productivity and quality of horticulture produce in turn to achieve sustainability and improve economic status of the farmers”.
Shri Narendra Singh Tomar, Union Minister of Agriculture & Farmers Welfare said, “these Centers will help farming community of Karnataka to get access to the latest innovative Israeli technologies and adopting them to increase production and productivity which will help in increasing the farmers income. These COEs have the capacity of 50,000 grafts production and 25 lakh vegetables seedlings production annually. About 20,000 farmers have visited these COEs to gain knowledge about the modern cultivation practices in horticulture”.
Shri R. Shankar,Minister of Horticulture and Sericulture, Government of Karnataka said “there is a lot of scope for adoption of new technologies in crop production and post-harvest management to increase the production and productivity of the horticulture produce in Karnataka. To provide these latest technologies to the farmers, Government of India in collaboration with State of Israel has helped in establishment of these Centres of Excellence for Mango in Kolar, Pomegranate in Bagalkot and Vegetables in Dharwad under the Indo Israel Agriculture Project (IIAP). Karnataka farmers are very progressive to adopt innovative technologies developed by these centres. Ensuring increase in production, productivity by reducing input cost in turn increasing farmer's income”.
Dr. Ron Malka, H.E. Ambassador of Israel to India, Embassy of Israel said, “we are proud and excited to collaborate with the Government of Karnataka in agriculture, which is a significant part of the Indo-Israeli partnership. Today we inaugurated three different Centres of Excellence at a time when relations between our countries are strengthening and expanding rapidly. This is a milestone in the development of the State's agriculture sector, and will give local farmers a competitive edge in the national and International market. This will also enable them to double their income, aligned with the vision of Hon’ble Prime Minister ‘Shri Narendra Modi.”
The inauguration ceremony was also attended by Shri Sanjay Agarwal, Secretary, Department of Agriculture, Cooperation & Farmers Welfare, Government of India, Senior officers of Israeli Ministry of Foreign Affairs, Ministry of Agriculture & Farmer’s Welfare, Government of India and Government of Karnataka. The senior officers of all the State Horticulture Missions also joined to witness the virtual launch of the ceremony.

వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
ఇండో-ఇజ్రాయెల్ వ్యవసాయ ప్రాజెక్టు కింద కర్ణాటకలో 3 సెంటర్స్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ స్థాపన
ఇజ్రాయెల్ వ్యవసాయ-సాంకేతిక పరిజ్ఞానం స్థానిక పరిస్థితులకు అనుగుణంగా ఉంటుంది
రైతుల ఆదాయాన్ని పెంచడానికి ఈ సెంటర్స్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ సహాయపడతాయి - శ్రీ నరేంద్ర సింగ్ తోమర్
16 JUN 2021 4:14PM by PIB Hyderabad
ఇజ్రాయెల్ సాంకేతిక పరిజ్ఞానంతో ఉద్యానవన రంగాన్నిముందుకు తీసుకెళ్లేందుకు, కర్ణాటక ముఖ్యమంత్రి శ్రీ బి.ఎస్.యడ్యూరప్ప, కేంద్ర వ్యవసాయ, రైతు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర సింగ్ తోమర్ ఇండో-ఇజ్రాయెల్ అగ్రికల్చరల్ ప్రాజెక్ట్ (ఐఐఏపి) కింద కర్ణాటకలో ఏర్పాటు చేసిన 3 సెంటర్స్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ (సిఇఇ) లను సంయుక్తంగా ప్రారంభించారు.
వ్యవసాయ మరియు రైతు సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖకి చెందిన ఎంఐడిహెచ్ విభాగం, కేంద్ర ప్రభుత్వం, అంతర్జాతీయ అభివృద్ధి సహకారానికి ఇజ్రాయెల్ కి చెందిన ఏజెన్సీ - మాషవ్ - 12 రాష్ట్రాలలో 29 ఆపరేషనల్ సెంటర్స్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ (సిఇఇ) తో, అధునాతన ఇజ్రాయెల్ వ్యవసాయ- సాంకేతికత స్థానిక పరిస్థితులకు అనుగుణంగా ఇజ్రాయెల్ కి చెందిన అతిపెద్ద జి 2 జి సహకారానికి నాయకత్వం వహిస్తున్నాయి, .
ఈ 29 పూర్తిగా పనిచేసే సిఓఈ లలో 3 కర్ణాటక నుండే ఉన్నాయి.. అవి, మామిడి కి సంబంధించి సిఓఈ కోలార్, దానిమ్మ సంబంధించి సిఓఈ బాగల్‌కోట్, కూరగాయలకు సంబంధించి సిఓఈ ధార్వాడ్. ఈ సెంటర్స్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ తగిన పరిజ్ఞానాన్నిఅందించడం, ఉత్తమ పద్ధతులను ప్రదర్శించడంతో పాటు అధికారులు, రైతులకు శిక్షణ ఇస్తాయి. వినూత్న సాంకేతిక పరిజ్ఞానాలను బదిలీ చేయడానికి కర్ణాటకలో ఇండో-ఇజ్రాయెల్ అగ్రికల్చరల్ ప్రాజెక్ట్ (ఐఐఏపి) కింద ఈ సెంటర్స్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ (సిఓఈ లు) ఏర్పాటుకు ఆర్థిక మరియు సాంకేతిక సహాయం అందించినందుకు కర్ణాటక ముఖ్యమంత్రి శ్రీ బిఎస్ యెడియరప్ప కేంద్ర ప్రభుత్వానికి, ఇజ్రాయెల్ కి కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. ఉద్యానవన ఉత్పత్తుల, ఉత్పాదకత, నాణ్యతను మెరుగుపరచడానికి, రైతుల సుస్థిరతను సాధించడానికి మరియు ఆర్థిక స్థితిని మెరుగుపరచడానికి వీటిని ఏర్పాటు చేయడం పట్ల ఆయన హర్షం వ్యక్తం చేశారు.
కేంద్ర వ్యవసాయ, రైతు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర సింగ్ తోమర్ మాట్లాడుతూ, “ఈ కేంద్రాలు కర్ణాటక వ్యవసాయ సమాజానికి సరికొత్త వినూత్న ఇజ్రాయెల్ సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని పొందటానికి సహాయపడతాయి మరియు ఉత్పత్తి మరియు ఉత్పాదకతను పెంచడానికి వాటిని అవలంబించడం రైతుల ఆదాయాన్ని పెంచడంలో సహాయపడతాయి. ఈ సిఓఈలు ఏటా 50,000 అంటు మొక్కల ఉత్పత్తి, 25 లక్షల కూరగాయల మొలకల ఉత్పత్తి సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంటాయి. ఉద్యానవనంలో ఆధునిక సాగు పద్ధతుల గురించి అవగాహన పొందడానికి సుమారు 20,000 మంది రైతులు ఈ సిఓఈ లను సందర్శించారు ” అని అన్నారు.
కర్ణాటక రాష్ట్ర ఉద్యాన, పట్టు పరిశ్రమల మంత్రి శ్రీ ఆర్. శంకర్ మాట్లాడుతూ “కర్ణాటకలో ఉద్యానవన ఉత్పత్తుల ఉత్పత్తి మరియు ఉత్పాదకతను పెంచడానికి పంట ఉత్పత్తి మరియు పంటకోత నిర్వహణలో కొత్త సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని అవలంబించడానికి చాలా అవకాశాలు ఉన్నాయి. ఈ సరికొత్త సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని రైతులకు అందించడానికి, ఇండో ఇజ్రాయెల్ వ్యవసాయ ప్రాజెక్టు (ఐఐఏపి) కింద కోలార్‌లో మామిడి కేంద్రాలు, బాగల్‌కోట్‌లో దానిమ్మ మరియు ధార్వాడ్‌లోని కూరగాయల స్థాపనకు కేంద్ర ప్రభుత్వము, ఇజ్రాయెల్ సహాయపడ్డాయి. ఈ కేంద్రాలు అభివృద్ధి చేసిన వినూత్న సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని అవలంబించడానికి కర్ణాటక రైతులు చాలా ప్రగతిశీలంగా ఉన్నారు. ఉత్పత్తి పెరుగుదల, ఉత్పాదకత ఇన్పుట్ వ్యయాన్ని తగ్గించడం ద్వారా రైతు ఆదాయాన్ని పెంచుతుంది" అని చెప్పారు.
భారత్ లో ఇజ్రాయెల్ రాయబారి డాక్టర్ రాన్ మల్కా మాట్లాడుతూ, “ఇండో-ఇజ్రాయెల్ భాగస్వామ్యంలో ముఖ్యమైన భాగమైన వ్యవసాయంలో కర్ణాటక ప్రభుత్వంతో కలిసి పని చేస్తున్నందుకు మాకు గర్వంగాను, సంతోషంగా ఉంది. మన దేశాల మధ్య సంబంధాలు వేగంగా బలోపేతం అవుతున్న తరుణంలో ఈ రోజు మనం మూడు వేర్వేరు కేంద్రాలను ప్రారంభించాము. ఇది రాష్ట్ర వ్యవసాయ రంగం అభివృద్ధిలో ఒక మైలురాయి, మరియు స్థానిక రైతులకు జాతీయ మరియు అంతర్జాతీయ మార్కెట్లో పోటీతత్వాన్ని ఇస్తుంది. గౌరవ ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ దార్శనికతకు అనుగుణంగా రైతుల ఆదాయాన్ని రెట్టింపు చేయడానికి ఇది వీలు కల్పిస్తుంది" అని అన్నారు.
ప్రారంభోత్సవ కార్యక్రమంలో భారత ప్రభుత్వ వ్యవసాయ, సహకారం, రైతు సంక్షేమ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ సంజయ్ అగర్వాల్, ఇజ్రాయెల్ విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ సీనియర్ అధికారులు, కేంద్ర వ్యవసాయ, రైతు సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ, కర్ణాటక ప్రభుత్వం అధికారులు పాల్గొన్నారు. అన్ని రాష్ట్ర ఉద్యానవన మిషన్ల సీనియర్ అధికారులు కూడా ఈ కార్యక్రమంలో వర్చ్యువల్ గా పాల్గొన్నారు.