ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 151 వ రోజు
26 కోట్ల టీకా డోసులు దాటి మరో మైలురాయి చేరిన భారత్
18-44 వయోవర్గంలో ఇప్పటిదాకా 4.58 కోట్ల మందికి పైగా టీకాలు
ఈరోజు సాయంత్రం 7 వరకు 25 లక్షలమందికి పైగా టీకాలు
15 JUN 2021 8:50PM by PIB Hyderabad
ప్రస్తుతం నడుస్తున్న టీకాల కార్యక్రమంలో భారత్ ఈరోజు మరో కీలకమైన మైలురాయి దాటింది. ఈ కార్యక్రమం మొదలైన 151వ రోజైన నేటికి 26 కోట్ల డోసులు దాటి 26,17,40,273 కి చేరినట్లు సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం తెలియజేస్తోంది.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 13,13,438 మంది టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 54,375 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 4,49,87,004 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 8,95,517 కు చేరింది. ఇందులో బీహార్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, హర్యానా, జార్ఖండ్, కర్నాటక, కేరళ, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, తెలంగాణ, ఒడిశా, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
16210
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
657164
2597
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
82237
0
4
అస్సాం
961415
38022
5
బీహార్
2607919
856
6
చండీగఢ్
104087
1
7
చత్తీస్ గఢ్
896739
22808
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
73350
0
9
డామన్, డయ్యూ
83224
0
10
ఢిల్లీ
1410812
114002
11
గోవా
145261
2169
12
గుజరాత్
4163202
78030
13
హర్యానా
1773525
20457
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
169788
0
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
436864
25148
16
జార్ఖండ్
1135815
18607
17
కర్నాటక
3216508
12564
18
కేరళ
1241921
1471
19
లద్దాఖ్
60823
0
20
లక్షదీవులు
17645
0
21
మధ్యప్రదేశ్
4510094
102569
22
మహారాష్ట్ర
2591508
203299
23
మణిపూర్
94252
0
24
మేఘాలయ
87625
0
25
మిజోరం
64851
1
26
నాగాలాండ్
103533
0
27
ఒడిశా
1110561
89901
28
పుదుచ్చేరి
70657
0
29
పంజాబ్
605118
2653
30
రాజస్థాన్
3649491
1524
31
సిక్కిం
70769
0
32
తమిళనాడు
2644537
10970
33
తెలంగాణ
1973042
2108
34
త్రిపుర
92141
6368
35
ఉత్తరప్రదేశ్
4769873
115821
36
ఉత్తరాఖండ్
578754
16218
37
పశ్చిమ బెంగాల్
2715689
7353
మొత్తం
4,49,87,004
8,95,517
జనాభాలో వయోవర్గాలు, ప్రాధాన్యతా వర్గాల ఆధారంగా ఇప్పటిదాకా వేసిన మొత్తం 26,17,40,273 టీకా డోసుల విభజన ఇలా ఉంది
మొత్తం టీకాల పంపిణీ
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-60 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
10078623
16905708
44987004
77240865
63264880
21,24,77,080
రెండో డోస్
6999669
8906072
895517
12193878
20268057
4,92,63,193
మొత్తం
1,70,78,292
2,58,11,780
4,58,82,521
8,94,34,743
8,35,32,937
26,17,40,273
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 151వ రోజైన జూన్ 15న 25,68,858 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 21,98,144 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 3,70,714 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది. రాత్రి పొద్దుపోయాక పూర్తి సమాచారం అందుతుంది.
తేదీ: జూన్15, 2021 ( 151వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-60 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
9701
58178
1313438
576902
239925
21,98,144
రెండో డోస్
14862
22024
54375
98766
180687
3,70,714
మొత్తం
24,563
80,202
13,67,813
6,75,668
4,20,612
25,68,858
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 151
India crosses a major landmark with Cumulative Vaccine Coverage of 26 Cr
More than 4.58 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
More than 25 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
15 JUN 2021 8:50PM by PIB Delhi
India achieved a significant milestone in its ongoing COVID-19 vaccination drive today. On 151st day of the drive, the cumulative COVID Vaccination Coverage crossed the 26 crore (26,17,40,273) mark, as per the 7 pm provisional report today.
13,13,438 vaccine doses were administered as first dose and 54,375 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 4,49,87,004 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 8,95,517 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Jharkhand, Karnataka, Kerala, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
16210
0
2
Andhra Pradesh
657164
2597
3
Arunachal Pradesh
82237
0
4
Assam
961415
38022
5
Bihar
2607919
856
6
Chandigarh
104087
1
7
Chhattisgarh
896739
22808
8
Dadra & Nagar Haveli
73350
0
9
Daman & Diu
83224
0
10
Delhi
1410812
114002
11
Goa
145261
2169
12
Gujarat
4163202
78030
13
Haryana
1773525
20457
14
Himachal Pradesh
169788
0
15
Jammu & Kashmir
436864
25148
16
Jharkhand
1135815
18607
17
Karnataka
3216508
12564
18
Kerala
1241921
1471
19
Ladakh
60823
0
20
Lakshadweep
17645
0
21
Madhya Pradesh
4510094
102569
22
Maharashtra
2591508
203299
23
Manipur
94252
0
24
Meghalaya
87625
0
25
Mizoram
64851
1
26
Nagaland
103533
0
27
Odisha
1110561
89901
28
Puducherry
70657
0
29
Punjab
605118
2653
30
Rajasthan
3649491
1524
31
Sikkim
70769
0
32
Tamil Nadu
2644537
10970
33
Telangana
1973042
2108
34
Tripura
92141
6368
35
Uttar Pradesh
4769873
115821
36
Uttarakhand
578754
16218
37
West Bengal
2715689
7353
Total
4,49,87,004
8,95,517
The cumulative vaccination coverage of 26,17,40,273 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10078623
16905708
44987004
77240865
63264880
21,24,77,080
2nd Dose
6999669
8906072
895517
12193878
20268057
4,92,63,193
Total
1,70,78,292
2,58,11,780
4,58,82,521
8,94,34,743
8,35,32,937
26,17,40,273
As on Day-151 of the vaccination drive (15th June, 2021), total 25,68,858 vaccine doses were given. 21,98,144 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 3,70,714 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 15th June, 2021 (151st Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
9701
58178
1313438
576902
239925
21,98,144
2nd Dose
14862
22024
54375
98766
180687
3,70,714
Total
24,563
80,202
13,67,813
6,75,668
4,20,612
25,68,858
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.