ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆ ನೀಡುವಿಕೆಯ ತಾಜಾ ಮಾಹಿತಿ- 151ನೇ ದಿನ
ಲಸಿಕಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾರತದಿಂದ ಒಟ್ಟು 26 ಕೋಟಿ ದಾಟುವ ಮೂಲಕ ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು
ಈವರೆಗೆ 18-44 ವರ್ಷದ 4.58 ಕೋಟಿಗೂ ಅಧಿಕ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ
ಇಂದು ರಾತ್ರಿ 7 ಗಂಟೆವರೆಗೆ 25 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ
15 JUN 2021 8:50PM by PIB Bengaluru
ಸದ್ಯ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಇಂದು ಮತ್ತೊಂದು ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಸಾಧಿಸಿದೆ. ಇಂದು ರಾತ್ರಿ 7 ಗಂಟೆವರೆಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಮಾಹಿತಿ ಪ್ರಕಾರ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ವ್ಯಾಪ್ತಿ, 26(26,17,40,273) ಕೋಟಿ ದಾಟಿದೆ.
ಇಂದು 18 ರಿಂದ 44 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ 13,13,438 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು ಅದೇ ವಯೋಮಾನದ 54,375 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ 3ನೇ ಹಂತದ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನ ಆರಂಭವಾದ ನಂತರ 37 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 4,49,87,004 ಮಂದಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 8,95,517 ಮಂದಿಗೆ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಬಿಹಾರ, ದೆಹಲಿ, ಗುಜರಾತ್, ಹರಿಯಾಣ, ಜಾರ್ಖಂಡ್ ಕರ್ನಾಟಕ, ಕೇರಳ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ರಾಜಸ್ಥಾನ, ತಮಿಳುನಾಡು, ತೆಲಂಗಾಣ, ಒಡಿಶಾ, ಉತ್ತರಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 18ರಿಂದ 44 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದ ಸುಮಾರು 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಮಂದಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ ಮೊದಲನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ಈವರೆಗೆ 18 ರಿಂದ 44 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ ವಯೋಮಾನದವರಿಗೆ ನೀಡಿರುವ ಒಟ್ಟು ಲಸಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕೋಷ್ಠಕದಲ್ಲಿದೆ.
ಕ್ರ.ಸಂ
ರಾಜ್ಯ
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು
16210
0
2
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
657164
2597
3
ಅರುಣಾಚಲಪ್ರದೇಶ
82237
0
4
ಅಸ್ಸಾಂ
961415
38022
5
ಬಿಹಾರ
2607919
856
6
ಚಂಡಿಗಢ
104087
1
7
ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ
896739
22808
8
ದಾದ್ರ ಮತ್ತು ನಗರ್ ಹವೇಲಿ
73350
0
9
ದಾಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು
83224
0
10
ದೆಹಲಿ
1410812
114002
11
ಗೋವಾ
145261
2169
12
ಗುಜರಾತ್
4163202
78030
13
ಹರಿಯಾಣ
1773525
20457
14
ಹಿಮಾಚಲಪ್ರದೇಶ
169788
0
15
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
436864
25148
16
ಜಾರ್ಖಂಡ್
1135815
18607
17
ಕರ್ನಾಟಕ
3216508
12564
18
ಕೇರಳ
1241921
1471
19
ಲಡಾಖ್
60823
0
20
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
17645
0
21
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
4510094
102569
22
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
2591508
203299
23
ಮಣಿಪುರ
94252
0
24
ಮೇಘಾಲಯ
87625
0
25
ಮಿಜೋರಾಂ
64851
1
26
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
103533
0
27
ಒಡಿಶಾ
1110561
89901
28
ಪುದುಚೆರಿ
70657
0
29
ಪಂಜಾಬ್
605118
2653
30
ರಾಜಸ್ಥಾನ್
3649491
1524
31
ಸಿಕ್ಕಿಂ
70769
0
32
ತಮಿಳುನಾಡು
2644537
10970
33
ತೆಲಂಗಾಣ
1973042
2108
34
ತ್ರಿಪುರ
92141
6368
35
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
4769873
115821
36
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
578754
16218
37
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
2715689
7353
ಒಟ್ಟು
4,49,87,004
8,95,517
ಒಟ್ಟಾರೆ ಲಸಿಕಾ ವ್ಯಾಪ್ತಿ 26,17,40,273 ಡೋಸ್ ತಲುಪಿದ್ದು, ಜನಸಂಖ್ಯಾ ಆದ್ಯತಾ ಗುಂಪುಗಳನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತೆ ವಿಂಗಡಿಸಲಾಗಿದೆ
ಒಟ್ಟು ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ವ್ಯಾಪ್ತಿ
ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
18-44 ವರ್ಷದವರು
45 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
ಒಟ್ಟು
1ನೇ ಡೋಸ್
10078623
16905708
44987004
77240865
63264880
21,24,77,080
2ನೇ ಡೋಸ್
6999669
8906072
895517
12193878
20268057
4,92,63,193
ಒಟ್ಟು
1,70,78,292
2,58,11,780
4,58,82,521
8,94,34,743
8,35,32,937
26,17,40,273
ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ 151ನೇ ದಿನವಾದ ಇಂದು(15, ಜೂನ್ 2021) ಒಟ್ಟು 25,68,858 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ವರದಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ 21,98,144 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಹಾಗೂ 3,70,714ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ತಡರಾತ್ರಿ ದಿನದ ಅಂತಿಮ ವರದಿಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲಾಗುವುದು.
ದಿನಾಂಕ: 15, ಜೂನ್ 2021 (151ನೇ ದಿನ)
ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
18-44 ವರ್ಷದವರು
45 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
ಒಟ್ಟು
1ನೇ ಡೋಸ್
9701
58178
1313438
576902
239925
21,98,144
2ನೇ ಡೋಸ್
14862
22024
54375
98766
180687
3,70,714
ಒಟ್ಟು
24,563
80,202
13,67,813
6,75,668
4,20,612
25,68,858
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಂದ ತುಂಬಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ವರ್ಗದ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಒಂದು ಅಸ್ತ್ರವಾಗಿದ್ದು, ಇದರ ಮೇಲೆ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ನಿಗಾ ಮತ್ತು ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 151
India crosses a major landmark with Cumulative Vaccine Coverage of 26 Cr
More than 4.58 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
More than 25 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
15 JUN 2021 8:50PM by PIB Delhi
India achieved a significant milestone in its ongoing COVID-19 vaccination drive today. On 151st day of the drive, the cumulative COVID Vaccination Coverage crossed the 26 crore (26,17,40,273) mark, as per the 7 pm provisional report today.
13,13,438 vaccine doses were administered as first dose and 54,375 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 4,49,87,004 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 8,95,517 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Jharkhand, Karnataka, Kerala, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
16210
0
2
Andhra Pradesh
657164
2597
3
Arunachal Pradesh
82237
0
4
Assam
961415
38022
5
Bihar
2607919
856
6
Chandigarh
104087
1
7
Chhattisgarh
896739
22808
8
Dadra & Nagar Haveli
73350
0
9
Daman & Diu
83224
0
10
Delhi
1410812
114002
11
Goa
145261
2169
12
Gujarat
4163202
78030
13
Haryana
1773525
20457
14
Himachal Pradesh
169788
0
15
Jammu & Kashmir
436864
25148
16
Jharkhand
1135815
18607
17
Karnataka
3216508
12564
18
Kerala
1241921
1471
19
Ladakh
60823
0
20
Lakshadweep
17645
0
21
Madhya Pradesh
4510094
102569
22
Maharashtra
2591508
203299
23
Manipur
94252
0
24
Meghalaya
87625
0
25
Mizoram
64851
1
26
Nagaland
103533
0
27
Odisha
1110561
89901
28
Puducherry
70657
0
29
Punjab
605118
2653
30
Rajasthan
3649491
1524
31
Sikkim
70769
0
32
Tamil Nadu
2644537
10970
33
Telangana
1973042
2108
34
Tripura
92141
6368
35
Uttar Pradesh
4769873
115821
36
Uttarakhand
578754
16218
37
West Bengal
2715689
7353
Total
4,49,87,004
8,95,517
The cumulative vaccination coverage of 26,17,40,273 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10078623
16905708
44987004
77240865
63264880
21,24,77,080
2nd Dose
6999669
8906072
895517
12193878
20268057
4,92,63,193
Total
1,70,78,292
2,58,11,780
4,58,82,521
8,94,34,743
8,35,32,937
26,17,40,273
As on Day-151 of the vaccination drive (15th June, 2021), total 25,68,858 vaccine doses were given. 21,98,144 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 3,70,714 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 15th June, 2021 (151st Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
9701
58178
1313438
576902
239925
21,98,144
2nd Dose
14862
22024
54375
98766
180687
3,70,714
Total
24,563
80,202
13,67,813
6,75,668
4,20,612
25,68,858
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.