ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ అప్‌డేట్‌
రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు 26.69 కోట్ల కు పైగా వాక్సిన్ డోస్‌లు వేశాయ‌.
రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల వ‌ద్ద వాక్సిన్ వేసేందుకు ఇంకా అందుబాటులో ఉన్న 1.05 కోట్ల‌కు పైగా డోస్‌లు.
15 JUN 2021 10:07AM by PIB Hyderabad
దేశ వ్యాప్తంగా నిర్వ‌హిస్తున్న‌వాక్సినేష‌న్ కార్య‌క్ర‌మంలో భాగంగా భార‌త ప్ర‌భుత్వం కోవిడ్ వాక్సిన్ ను ఉచితంగా అంద‌జేస్తూ రాష్ట్రాలు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల‌కు మద్ద‌తునిస్తున్న‌ది. దీనికితోడు, భార‌త ప్ర‌భుత్వం, రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు నేరుగా వాక్సిన్ కొనుగోలు చేసేందుకు అనుమ‌తిచ్చింది. కోవిడ్ వ్యాప్తి నిరోధానికి సంబంధించి ప్ర‌వ‌ర్త‌న‌లో మార్పు తీసుకురావ‌డంతోపాటు టెస్ట్‌, ట్రాక్‌, ట్రీట్ విధానాన్ని అనుస‌రిస్తూ, కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారిని అదుపు చేయ‌డంలో వాక్సినేష‌న్‌ను భార‌త ప్ర‌భుత్వం స‌మ‌గ్ర వ్యూహంలో భాగంగా కీల‌క స్తంభంగా చూస్తున్న‌ది.
స‌ర‌ళీకృత , వేగ‌వంత‌మైన 3 వ ద‌శ కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ కార్య‌క్ర‌మం 2021 మే 1న ప్రారంభ‌మైంది.
ఈ వ్యూహం కింద‌, ప్ర‌తి నెలా , సెంట్ర‌ల్ డ్ర‌గ్స్ లేబ‌రెట‌రీ (సిడిఎల్‌) అనుమ‌తించే మొత్తం వాక్సిన్‌లో ఏ త‌యారీదారు త‌యారు చేసిన‌వైనా వాటిలో 50 శాతం డోస్‌లను భార‌త ప్ర‌భుత్వం స‌మ‌కూర్చుకుంటుంది. ఈ వాక్సిన్ డోస్‌ల‌ను రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వం గ‌తంలో లాగ‌నే పూర్తి ఉచితంగా రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాల‌కు అందుబాటులో ఉంచుతుంది.
ఇప్ప‌టివ‌రకు రాష్ట్రాలు , కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌కు 26.69 కోట్ల కు పైగా వాక్సిన్ డోస్‌లు (26,69,14,930) ల‌ను అంద‌జేయ‌డం జ‌రిగింది. వీటిని భార‌త ప్ర‌భుత్వ (ఉచిత పంపిణీ ఛాన‌ల్ ద్వారా) , నేరుగా రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాలు స‌మ‌కూర్చుకునే విధానంలోనూ స‌మ‌కూర్చ‌డం జ‌రిగింది.
ఇందులో, వృధాతో స‌హా మొత్తం వాక్సిన్ వినియోగం 25,67,21,069. (ఈ రోజు ఉద‌యం 8 గంట‌ల వ‌ర‌కు అందిన స‌మాచారం మేర‌కు)
రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల వ‌ద్ద ఇంకా వేయ‌డానికి సుమారు 1.05 కోట్లు (1,05,61,861) కోవిడ్ వాక్సిన్ డోస్‌లు అందుబాటులో ఉన్నాయి.
దీనికితోడు, 47,43,580 వాక్సిన్ డోస్‌లు సిద్ధంగా ఉన్నాయి. వీటిని రాగ‌ల 3 రోజుల‌లో రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు అందుకోనున్నాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update
More than 26.69 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 1.05 crore doses still available with States/UTs to be administered
15 JUN 2021 10:07AM by PIB Delhi
As part of the nationwide vaccination drive, Government of India has been supporting the States and UTs by providing them COVID Vaccines free of cost. In addition, the Govt. of India has also been facilitating direct procurement of vaccines by the States/UTs. Vaccination is an integral pillar of the comprehensive strategy of Government of India for containment and management of the pandemic, along with Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour.
Implementation of the Liberalized and Accelerated Phase-3 Strategy of Covid-19 Vaccination has started from 1st May 2021.
Under the Strategy, in every month 50% of the total Central Drugs Laboratory (CDL) cleared vaccine doses of any manufacturer would be procured by Govt. of India. It would continue to make these doses available to the State Govts totally free of cost as was being done earlier.
More than 26.69 crore (26,69,14,930) vaccine doses have been provided to States/UTs so far, through Government of India (free of cost channel) and through direct state procurement category.
Of this, the total consumption, including wastages is 25,67,21,069 doses (as per data available at 8 AM today).
More than 1.05 crore (1,05,61,861) COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs to be administered.
Furthermore, more than 47,43,580 vaccine doses are in the pipeline and will be received by the States/UTs within the next 3 days.