ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
89 ਜੈਂਟਲਮੈੱਨ ਕੈਡੇਟਸ ਨੇ ਆਫਿਸਰਜ਼ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਅਕੈਡਮੀ ਗਯਾ (ਬਿਹਾਰ) ਤੋਂ 12 ਜੂਨ 2021 ਨੂੰ ਪਾਸਆਊਟ ਕੀਤਾ
12 JUN 2021 2:36PM by PIB Chandigarh
ਕੁੱਲ 89 ਜੈਂਟਲਮੈੱਨ ਕੈਡੇਟਸ (20 ਸਪੈਸ਼ਲ ਕਮਿਸ਼ਨਡ ਆਫਿਸਰਜ਼ (ਐੱਸ ਸੀਓ) — 46 ਕੋਰਸ , 60 ਜੈਂਟਲਮੈੱਨ ਕੈਡੇਟਸ ਤਕਨੀਕੀ ਐਂਟਰੀ ਸਕੀਮ (ਟੀ ਈ ਐੱਸ) — 43 ਕੋਰਸ ਅਤੇ 9 ਅਸਮ ਰਾਈਫਲਸ ਤੋਂ) ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲਸ ਦੀ ਸਖ਼ਤ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦਿਆਂ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪਾਸਿੰਗ ਆਊਟ ਪਰੇਡ ਨਾਲ ਆਫਿਸਰਜ਼ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਅਕੈਡਮੀ ਗਯਾ (ਬਿਹਾਰ) ਤੋਂ ਪਾਸਆਊਟ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਟੀ ਈ ਐੱਸ ਕੋਰਸ ਵਾਲੇ ਨੌਜਵਾਨ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹੁਣ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਵਿੱਚ ਡਿਗਰੀ ਲਈ ਵੱਖ ਵੱਖ ਆਰਮੀ ਕੈਡੇਟ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਵਿੰਗਸ ਆਫ ਮਿਲਟਰੀ ਕਾਲਜ ਆਫ ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕਸ ਅਤੇ ਮਕੈਨਿਕਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ (ਐੱਮ ਸੀ ਐੱਮ ਈ) , ਸਿਕੰਦਰਾਬਾਦ , ਮਿਲਟਰੀ ਕਾਲਜ ਆਫ ਟੈਲੀਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ (ਐੱਮ ਸੀ ਟੀ ਈ) , ਮਹੋ ਅਤੇ ਕਾਲਜ ਆਫ ਮਿਲਟਰੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ (ਸੀ ਐੱਮ ਈ) , ਪੁਣੇ ਜਾਣਗੇ ।
ਸਮੀਖਿਆ ਅਧਿਕਾਰੀ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਜੀ ਏ ਬੀ ਰੈੱਡੀ , ਕਮਾਂਡੈਂਟ , ਆਫਿਸਰਜ਼ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਅਕੈਡਮੀ ਗਯਾ ਨੇ ਪਰੇਡ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ । ਸਾਰਾ ਸਮਾਗਮ ਕੋਵਿਡ ਸਾਵਧਾਨੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਚਲਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ ਸਮਾਗਮ ਦੌਰਾਨ ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀ ਅਤੇ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲਸ ਦੀ ਸਖ਼ਤੀ ਨਾਲ ਪਾਲਣਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ।
ਪਾਸਿੰਗ ਆਊਟ ਸਪੈਸ਼ਲ ਕਮਿਸ਼ਨਡ ਆਫਿਸਰਸ ਕੋਰਸ ਵਿੱਚ ਮੈਰਿਟ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਪਹਿਲੇ ਸਥਾਨ ਲਈ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਤਮਗੇ ਨਾਲ ਅਕੈਡਮੀ ਕੈਡੇਟ ਅਡਜੂਟੈਂਟ ਗੁਰੂ ਮਾਯੂਮ ਕੈਨੇਡੀ ਸ਼ਰਮਾ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਸਪਰਿੰਗ ਟਰਮ ਦੌਰਾਨ ਸਰਵੋਤਮ ਸਮੁੱਚੀ ਪ੍ਰਫਾਰਮੈਂਸ ਲਈ ਚੀਫ਼ ਆਫ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ ਬੈਨਰ ਦਾ ਪੁਰਸਕਾਰ ਗੁਰੇਜ਼ ਕੰਪਨੀ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ।
ਪਰੇਡ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਕਮਾਂਡੈਂਟ ਨੇ ਜੈਂਟਲਮੈੱਨ ਕੈਡੇਟਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਡਰਿੱਲ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨੌਜਵਾਨ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਆਪਣੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਉਸਦਾ ਅਲਮਾ ਮੇਟਰ ਦੇ ਮਾਣ ਲਈ ਨਿਸਵਾਰਥ , ਸਮਰਪਿਤ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ਾਵਰਾਨਾ ਸੇਵਾ ਦੇਣ ਲਈ ਕਿਹਾ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮੁਸ਼ਕਿਲਾਂ ਖਿ਼ਲਾਫ਼ ਲੜਨ ਅਤੇ ਯੁੱਧ ਦੇ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਕਈ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਲਈ ਨਵੀਨਤਮ ਹੁੰਗਾਰਿਆਂ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵਿਦਵਾਨ ਯੋਧੇ ਬਣਨ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ । ਗੌਰਵਮਈ ਮਾਪਿਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਿਆਂ ਜੋ ਇਸ ਈਵੈਂਟ ਨੂੰ ਲਾਈਵ ਸਟ੍ਰੀਮਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਦੇਖ ਰਹੇ ਸਨ, ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਜੀ ਏ ਵੀ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਸਮਤ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹਨ , ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਪੁੱਤਰਾਂ ਨੂੰ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਮਿਲੇਗਾ ਅਤੇ ਇਹ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਤਮ ਸੇਵਾ ਹੈ ।
ਆਫਿਸਰਜ਼ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਅਕੈਡਮੀ ਗਯਾ ਨੂੰ 18 ਜੁਲਾਈ 2011 ਨੂੰ “ਸ਼ੌਰਯਾ ਗਿਆਨ ਸੰਕਪਲ” ਦੇ ਆਦਰਸ਼ ਨਾਲ ਖੜ੍ਹਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ।ਇਸ ਵੇਲੇ ਅਕੈਡਮੀ ਟੈਕਨੀਕਲ ਐਂਟਰੀ ਸਕੀਮ (ਟੀ ਈ ਐੱਸ) ਅਤੇ ਸਪੈਸ਼ਲ ਕਮਿਸ਼ਨਡ ਆਫਿਸਰ (ਐੱਸ ਸੀ ਓ) ਐਂਟਰੀਜ਼ ਲਈ ਸਿਖਲਾਈ ਦਿੰਦੀ ਹੈ । ਟੀ ਈ ਐੱਸ ਕੋਰਸ ਵਾਲੇ ਜੈਂਟਲਮੈੱਨ ਕੈਡੇਟਸ ਆਪਣੇ ਇੰਟਰਮੀਡੀਏਟ ਪ੍ਰੀਖਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅਕੈਡਮੀ ਵਿੱਚ ਦਾਖ਼ਲਾ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹਨ , ਜਦਕਿ ਐੱਸ ਸੀ ਓ ਜੈਂਟਲਮੈੱਨ ਕੈਡੇਟਸ ਰੈਂਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਚੁਣੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ।

Ministry of Defence
89 GENTLEMEN CADETS PASS OUT FROM OFFICERS TRAINING ACADEMY GAYA (BIHAR) ON 12 JUNE 2021
12 JUN 2021 2:36PM by PIB Delhi
A total of 89 Gentlemen cadets (20 from the Special Commissioned Officers’ (SCO) - 46 Course, 60 Gentlemen Cadets of Technical Entry Scheme (TES) - 43 Course and nine from Assam Rifles) passed out from the Officer Training Academy, Gaya (Bihar) in an impressive Passing Out Parade while observing strict COVID protocols today. The young officers from the TES Course will now proceed to pursue a degree in Engineering at various Army Cadet Training Wings of Military College of Electronics and Mechanical Engineering (MCME), Secunderabad, Military College of Telecommunication Engineering (MCTE), Mhow and College of Military Engineering (CME), Pune.
Lieutenant General G A V Reddy, Commandant, Officers’ Training Academy, Gaya was the Reviewing Officer reviewed the parade. The entire ceremony was conducted with due COVID precautions while observing strict social distancing and personal protection protocols.
The Silver Medal for standing first in the Order of Merit amongst the passing out Special Commissioned Officers’ Course was awarded to Academy Cadet Adjutant Gurumayum Kennedy Sharma and Gurez Company was awarded the Chief of Army Staff Banner for Best Overall Performance during the Spring Term 2021.
Addressing the parade, the Commandant congratulated the Gentlemen Cadets for their excellent drill and urged the young officers to make their Nation and their Alma Mater proud by rendering selfless, dedicated and professional service. He emphasised the importance of being scholar warriors, spearheading innovative responses to myriad challenges on the battlefield so as to outthink; and outperform the adversaries. Congratulating the proud parents who were witnessing the event via live streaming, Lieutenant General G A V Reddy said that they were amongst the lucky few whose sons will get the opportunity to serve in the Armed Forces which stand amongst the best in the world.
Officers’ Training Academy, Gaya was raised on 18 July 2011 with the motto of ‘Shaurya Gyan Sankalp’ (Courage, Knowledge and Resolve). Presently, the Academy conducts training for Technical Entry Scheme (TES) and Special Commissioned Officer (SCO) entries. The Gentlemen Cadets of TES course join the Academy after completing their intermediate exams, while SCO Gentlemen Cadets are selected from the ranks.