ਕੋਲਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਨ.ਸੀ.ਐਲ. ਨੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ 10 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ
ਐਨ.ਸੀ.ਐਲ. ਨੇ ਏਮਜ਼, ਭੋਪਾਲ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲਾ ਯੰਤਰ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵੀ 1.75 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ
11 JUN 2021 6:51PM by PIB Chandigarh
ਨਾਰਦਰਨ ਕੋਲਫੀਲਡਸ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਐਨ.ਸੀ.ਐਲ.) ਨੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਾਮਾਜਕ ਫਰਜ਼ (ਸੀ.ਐਸ.ਆਰ.) ਦੇ ਤਹਿਤ ਰਾਜ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜਾਂ ਵਿੱਚ 5 ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ 10 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਐਨ.ਸੀ.ਐਲ. ਦੇ ਮੁੱਖ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਨਿਦੇਸ਼ਕ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਭਾਤ ਕੁਮਾਰ ਸਿਨ੍ਹਹਾ ਨੇ ਅੱਜ 10 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਚੈਕ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ ਨੂੰ ਸੌਂਪਿਆ। ਇਸ ਨਾਲ ਰਾਜ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਲੜਾਈ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ।
ਮੁੱਖ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਨਿਦੇਸ਼ਕ ਸ਼੍ਰੀ ਸਿਨ੍ਹਹਾ ਨੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਐਨ.ਸੀ.ਐਲ ਅਤੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਇਸਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਦੇ ਬਾਰੇ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਿੰਗਰੌਲੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਾਮਾਜਕ ਫਰਜ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਰਿਯੋਜਨਾ ਦੇ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ । ਮੁੱਖ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਨਿਦੇਸ਼ਕ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਐਨ.ਸੀ.ਐਲ. ਵਲੋਂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਉਪਰਾਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਵੀ ਵਿਸਥਾਰ ਨਾਲ ਦੱਸਿਆ। ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਊਰਜਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਐਨ.ਸੀ.ਐਲ. ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਅਤੇ ਇਸ ਔਖੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਨ ’ਚ ਐਨ.ਸੀ.ਐਲ. ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਦੀ ਸ਼ਾਬਾਸ਼ੀ ਦਿੱਤੀ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਐਨ.ਸੀ.ਐਲ. ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਦਾ ਵੀ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ।
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਜਨ-ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਕਲਿਆਣ ਵਿਭਾਗ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਲਈ 10 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਸਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਆਪਣੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਾਮਾਜਿਕ ਫਰਜ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮਰੀਜਾਂ ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਏਮਜ਼, ਭੋਪਾਲ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲਾ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ 1.75 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਵੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ।
ਐਨ.ਸੀ.ਐਲ. ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਸਿੰਗਰੌਲੀ ਜਿਲਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਵੀ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟਾ ਜਿਵੇਂ ਚਿਕਿਤਸਾ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਅਤੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਿਵਸਥਾ ਲਈ 7 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵੀ ਐਨ.ਸੀ.ਐਲ. ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ 20 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਸੀ।
ਐਨ.ਸੀ.ਐਲ. ਨੇ ਸਿੰਗਰੌਲੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪਿੰਡਾਂ ’ਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ 1 ਲੱਖ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਾਰਵਜਨਿਕ ਸਥਾਨਾਂ ਦੀ ਸਫਾਈ, ਰਾਸ਼ਨ ਕਿੱਟ, ਮਾਸਕ, ਸੈਨੀਟਾਇਜਰ, ਚਿਕਿਤਸਾ ਕਿੱਟ ਅਤੇ ਚਿਕਿਤਸਾ ਸਮੱਗਰੀ ਆਦਿ ਵਰਗੀ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।
ਐਨ.ਸੀ.ਐਲ. ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਇੱਕ ਮਿਨੀ ਰਤਨ ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਜੋ ਆਪਣੀ 10 ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਸ਼ੀਨੀਕ੍ਰਿਤ ਕੋਲਾ ਖਦਾਨਾਂ ਤੋਂ ਸਾਲਾਨਾ 115 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੋਲੇ ਦੀ ਖੁਦਾਈ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸੰਚਾਲਿਤ 6 ਓਪਨ ਕਾਸਟ ਖਦਾਨਾਂ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਲੱਗਭੱਗ 85 ਫ਼ੀਸਦੀ ਕੋਲੇ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਐਨ.ਸੀ.ਐਲ. ਕੁਲ ਕੋਲਾ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਲੱਗਭੱਗ 15 ਫ਼ੀਸਦੀ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸਦੇ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਕੁਲ ਬਿਜਲੀ ਦਾ ਲੱਗਭੱਗ 10 ਫ਼ੀਸਦੀ ਉਤਪਾਦਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।

Ministry of Coal
NCL contributes Rs. 10 Crore to MP Government to support its fight against COVID
NCL provides assistance of Rs. 1.75 crores to set up an oxygen generating plant at AIIMS, Bhopal
11 JUN 2021 6:51PM by PIB Delhi
Northern Coalfields Limited (NCL) has contributed Rs. 10 Crore to the state of Madhya Pradesh to set up 5 oxygen plants in different medical colleges of the state under its Corporate Social Responsibility (CSR). CMD of NCL Shri Prabhat Kumar Sinha today handed over a Cheque of the said amount to the Chief Minister of Madhya Pradesh, Shri Shivraj Singh Chouhan. This will assist the state to strengthen the fight against COVID-19.
CMD Shri Sinha apprised the Chief Minister about NCL and its operation in the state. He briefed about the CSR activities of the company in the Singrauli Region and the Major Project being undertaken for the inclusive development of the region. CMD also detailed the measures taken by NCL to curb the COVID19 pandemic. The Chief Minister appreciated the contribution of NCL in the energy security of the Nation and NCL’s effort in fighting the COVID pandemic in induced testing time. He also assured his support to NCL.
The amount Rs 10 Crore has been given to the Department of Public Health and Family welfare of the MP Government towards upgrading healthcare infrastructure in light of the COVID pandemic. Along with this, the company has also given an assistance of Rs. 1.75 crores to set up an oxygen generating plant at AIIMS, Bhopal for the treatment of patients, under its CSR initiatives.
NCL is also assisting Singrauli district administration against COVID for up-gradation of medical infrastructure such as oxygen plants and necessary arrangements with Rs. 7 Crore. Previously NCL had also contributed a sum of ₹ 20 Crore to the Madhya Pradesh government to fight against COVID-19 pandemic.
NCL has also provided essential facilities to more than 1 lakh people living in the villages of the Singrauli region, such as sanitization of public places, distribution of ration kits, masks, sanitizers, medical kits, and medical equipment, etc. Strong health infrastructure in a record time for the treatment of COVID patients was developed to serve the employees and locals.
NCL is a Miniratna company of the Government of India, Mining more than 115 MT of coal annually from its 10 highly mechanized coal mines in which 6 opencast mines operating in MP produce about 85% of the company's coal. NCL contributes about 15 percent in the total coal production, which thereby generates about 10 percent of the total electricity of the country.