ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ ਲਈ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਦੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਮਾਜਿਕ ਫਰਜ਼ (ਸੀਐੱਸਆਰ) ਪਹਿਲ
10 JUN 2021 5:14PM by PIB Chandigarh
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ) ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਜਨਤਕ ਉੱਦਮ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਨੇ ਆਪਣੀ ਸੀਐੱਸਆਰ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਸ ਨੂੰ ਮਜਬੂਤੀ ਦੇਣ ਦਾ ਲਗਾਤਾਰ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਸੀਐੱਸਆਰ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਦੇ ਉੱਤਰੀ ਖੇਤਰ-II ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਕੈਲਾਸ਼ ਰਾਠੌਰ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਕੁਲਬੀਰ ਸਿੰਘ ਜੀਰਾ, ਵਿਧਾਇਕ ਜੀਰਾ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਗੁਰਪਾਲ ਸਿੰਘ ਚਹਿਲ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਅਧਿਕਾਰੀ , ਫਿਰੋਜ਼ਪੁਰ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਫਿਰੋਜ਼ਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਮੁੱਢਲੇ ਸਿਹਤ ਕੇਂਦਰ ( ਪੀਐੱਚਸੀ ), ਮੱਲਣਵਾਲਾ ਅਤੇ ਮੁੱਢਲੇ ਸਿਹਤ ਕੇਂਦਰ, ਕਸੋਵਾਨਾ ਵਿਖੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ।
ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਫਿਰੋਜ਼ਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਮੁੱਢਲਾ ਸਿਹਤ ਕੇਂਦਰ ( ਪੀਐੱਚਸੀ), ਮੱਲਣਵਾਲਾ ਅਤੇ ਮੁੱਢਲਾ ਸਿਹਤ ਕੇਂਦਰ , ਕਸੋਵਾਨਾ ਦੇ ਭਵਨਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 3.22 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਇਸ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਕਈ ਸੀਐੱਸਆਰ ਪਹਿਲਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ ।
ਫਿਰੋਜ਼ਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਆਕਾਂਖੀ ਜਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਨੂੰ ਉਸ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਸਮਾਜਿਕ - ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਹਿਲ “ਆਕਾਂਖੀ ਜਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਪਰਿਵਰਤਨ” ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਵਿਕਾਸ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸੌਂਪਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨਾਲ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਬੇਮਿਸਾਲ ਢਾਂਚੇ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਹੋਵੇਗਾ । ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕ ਕਮਰਿਆਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਬੀਮਾਰਾਂ ਲਈ ਬੁਨਿਆਦੀ ਸਿਹਤ ਸਹੂਲਤਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ। ਅਧਿਕ ਕਮਰਿਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ ਨਾਲ ਵੱਡੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਰੋਗੀਆਂ ਲਈ ਆਵਾਸ ਦੀ ਉਪਲੱਬਧਤਾ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ । ਇਸ ਨਾਲ ਰੋਗੀ ਅਧਿਕ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਤੰਦਰੁਸਤ ਹੋਣਗੇ ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਨੇ 3 ਐਬੂਲੈਂਸ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਫਿਰੋਜ਼ਪੁਰ ਨੂੰ ਸੌਂਪੀਆਂ ਸਨ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ 217 ਸਰਕਾਰੀ ਮਿਡਲ , ਹਾਈ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਸੈਕੰਡਰੀ ਗਲਰਜ਼ ਅਤੇ ਕੋ- ਐਜ਼ੂਕੇਸ਼ਨ ਸਕੂਲਾਂ ਵਿੱਚ 282 ਸੈਨੀਟਰੀ ਨੈਪਕਿਨ ਵੇਂਡਿੰਗ ਮਸ਼ੀਨਾਂ ਸਹਿਤ ਇੰਨੀ ਹੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਹੀ ਭਸਮਕ ( ਇਨਸਿਨਰੇਟਰ ) ਯੰਤਰ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ ।

Ministry of Power
POWERGRID’s CSR towards healthcare
10 JUN 2021 5:14PM by PIB Delhi
Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID) is a Maharatna PSU under the Ministry of Power, Government of India. POWERGRID has taken up sustained efforts for aligning its CSR with the vision of Government of India’s numerous development efforts for the country.
As part of the CSR initiative, Shri Kailash Rathore, Executive Director Northern Region – II of POWERGRID laid the foundation stone at Primary Health Centre (PHC), Mallanwala and Primary Health Centre, Kassowanna in Ferozpur District in Punjab in the presence of Shri Kulbir Singh Zira , MLA Zira and Shri Gurpal Singh Chahal, District Magistrate ,Ferozpur .
The construction of buildings of Primary Health Centre (PHC), Mallanwala and Primary Health Centre, Kassowanna in Ferozpur District, Punjab at a financial implication of ₹ 3.22 Cr is part of many CSR initiatives that POWERGRID is taking up in this District. Ferozpur district is one of the aspirational Districts which has been assigned to POWERGRID for its all round socio – economic development and ensuring inclusive growth for all under Government of India’s flagship initiative “Transformation of Aspirational Districts”
This project will lead to infrastructure development in the district. The construction of more rooms will improve the basic healthcare facilities for the ailing. The provision for more rooms will enhance accommodation availability for a large number of patients that will lead to more recoveries.
Earlier, POWERGRID had handed over 3 ambulances to district administration Ferozpur. In addition to this 282 sanitary napkin vending machines along with equal number of incinerators have been installed in 217 Government Middle, High and Senior Secondary girl’s and co-education schools of the District.