|
ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ - 144ਵਾਂ ਦਿਨ
ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 24 ਕਰੋੜ ਦੇ ਨੇੜੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 3.17 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਟੀਕੇ ਲਗਵਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 25 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
08 JUN 2021 8:15PM by PIB Chandigarh
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਲਗਾਏ ਗਏ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 23.88 ਕਰੋੜ (23,88,40,635) ਦੇ ਨੇੜੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ।
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 13,32,471 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ
ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 76,723 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ
ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 3,17,37,869 ਵਿਅਕਤੀਆਂ
ਨੇ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕੁੱਲ 316134 ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਬਿਹਾਰ, ਦਿੱਲੀ,
ਗੁਜਰਾਤ, ਹਰਿਆਣਾ, ਕਰਨਾਟਕ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਗਾਈ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਤੇ ਲਗਾਇਆ ਗਈਆਂ ਟੀਕੇ
ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ –
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
11,989
0
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
85,356
477
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
63,836
0
4
ਅਸਾਮ
6,89,429
2,191
5
ਬਿਹਾਰ
20,48,687
27
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
74,397
0
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
8,30,188
5
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
52,681
0
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
64,156
0
10
ਦਿੱਲੀ
12,11,212
38,354
11
ਗੋਆ
75,908
1,066
12
ਗੁਜਰਾਤ
28,45,369
2,150
13
ਹਰਿਆਣਾ
13,13,349
4,148
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,05,649
0
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
2,87,959
20,422
16
ਝਾਰਖੰਡ
8,08,484
170
17
ਕਰਨਾਟਕ
23,10,046
4,358
18
ਕੇਰਲ
7,89,516
363
19
ਲੱਦਾਖ
49,816
0
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
10,549
0
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
35,60,983
26,333
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
18,96,668
88,405
23
ਮਨੀਪੁਰ
66,150
0
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
42,574
0
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
27,704
0
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
52,381
0
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
9,19,894
25,818
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
42,005
0
29
ਪੰਜਾਬ
4,42,945
1,315
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
19,67,117
692
31
ਸਿੱਕਮ
11,372
0
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
19,50,574
3,836
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
9,74,693
806
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
59,476
0
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
35,00,346
92,525
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
3,75,600
0
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
21,18,811
2,673
ਕੁੱਲ
3,17,37,869
3,16,134
ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 23,88,40,635 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 99,95,552 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 68,91,662 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,63,80,521 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 87,26,071 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ
ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 3,17,37,869 ਲਾਭਪਾਤਰੀ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ
3,16,134 ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 7,25,46,765
(ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ 1,15,34,478 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
6,12,75,505 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 1,94,36,078 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
99,95,552
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
68,91,662
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,63,80,521
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
87,26,071
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,17,37,869
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
3,16,134
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
7,25,46,765
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,15,34,478
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,12,75,505
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,94,36,078
ਕੁੱਲ
23,88,40,635
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 144ਵੇਂ ਦਿਨ (8 ਜੂਨ, 2021) ਕੁੱਲ 25,58,652 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ। ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ
ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਤਹਿਤ 22,67,842 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ 2,90,810 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ
ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 8 ਜੂਨ, 2021 (144ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
11,940
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
12,006
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
70,968
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
24,302
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
13,32,471
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
76,723
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,06,106
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
88,569
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2,46,357
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
89,210
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
22,67,842
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,90,810
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਵਜੋਂ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 144
Cumulative Vaccine Coverage close to 24 Crore
More than 3.17 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 25 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
08 JUN 2021 8:15PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached close to 23.88 Cr (23,88,40,635) as per the 7 pm provisional report today.
13,32,471 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 76,723 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 3,17,37,869 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 3,16,134 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
11,989
0
2
Andhra Pradesh
85,356
477
3
Arunachal Pradesh
63,836
0
4
Assam
6,89,429
2,191
5
Bihar
20,48,687
27
6
Chandigarh
74,397
0
7
Chhattisgarh
8,30,188
5
8
Dadra & Nagar Haveli
52,681
0
9
Daman & Diu
64,156
0
10
Delhi
12,11,212
38,354
11
Goa
75,908
1,066
12
Gujarat
28,45,369
2,150
13
Haryana
13,13,349
4,148
14
Himachal Pradesh
1,05,649
0
15
Jammu & Kashmir
2,87,959
20,422
16
Jharkhand
8,08,484
170
17
Karnataka
23,10,046
4,358
18
Kerala
7,89,516
363
19
Ladakh
49,816
0
20
Lakshadweep
10,549
0
21
Madhya Pradesh
35,60,983
26,333
22
Maharashtra
18,96,668
88,405
23
Manipur
66,150
0
24
Meghalaya
42,574
0
25
Mizoram
27,704
0
26
Nagaland
52,381
0
27
Odisha
9,19,894
25,818
28
Puducherry
42,005
0
29
Punjab
4,42,945
1,315
30
Rajasthan
19,67,117
692
31
Sikkim
11,372
0
32
Tamil Nadu
19,50,574
3,836
33
Telangana
9,74,693
806
34
Tripura
59,476
0
35
Uttar Pradesh
35,00,346
92,525
36
Uttarakhand
3,75,600
0
37
West Bengal
21,18,811
2,673
Total
3,17,37,869
3,16,134
The total of 23,88,40,635 include 99,95,552 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 68,91,662 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,63,80,521 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 87,26,071 FLWs (2nd dose), 3,17,37,869 for 18-44 years of age group (1st dose) and 3,16,134 for 18-44 years of age group (2nd dose). 7,25,46,765 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,15,34,478 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 6,12,75,505 for above 60 years (1st Dose) and 1,94,36,078 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
99,95,552
2nd Dose
68,91,662
FLWs
1st Dose
1,63,80,521
2nd Dose
87,26,071
Age Group 18-44 years
1st Dose
3,17,37,869
2nd Dose
3,16,134
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,25,46,765
2nd Dose
1,15,34,478
Over 60 years
1st Dose
6,12,75,505
2nd Dose
1,94,36,078
Total
23,88,40,635
As on Day-144 of the vaccination drive (8th June, 2021), total 25,58,652 vaccine doses were given. 22,67,842 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,90,810 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 8th June, 2021 (144th Day)
HCWs
1stDose
11,940
2ndDose
12,006
FLWs
1stDose
70,968
2nd Dose
24,302
18-44 years
1st Dose
13,32,471
2nd Dose
76,723
45 to 60 years
1st Dose
6,06,106
2nd Dose
88,569
Over 60 years
1st Dose
2,46,357
2nd Dose
89,210
Total Achievement
1st Dose
22,67,842
2nd Dose
2,90,810
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.