ನೀತಿ ಆಯೋಗ
ನೀತಿ ಆಯೋಗ ಮತ್ತು ಪಿರಾಮಲ್ ಫೌಂಡೇಷನ್ ವತಿಯಿಂದ 112 ಅಪೇಕ್ಷಿತ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ‘ಸುರಕ್ಷಿತ್ ಹಮ್ ಸುರಕ್ಷಿತ್ ತುಮ್ ‘ ಅಭಿಯಾನ ಆರಂಭ
ಅಭಿಯಾನದಡಿ 20 ಲಕ್ಷ ಜನರಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ ಹೋಮ್ ಕೇರ್ ಬೆಂಬಲ
08 JUN 2021 3:40PM by PIB Bengaluru
112 ಅಪೇಕ್ಷಿತ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಸೌಮ್ಯ ಸ್ವರೂಪದ ಸೋಂಕು ಇರುವ ಅಥವಾ ಸೋಂಕಿನ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಲ್ಲದಿದ್ದರೂ ಸಹ ಸೋಂಕಿಗೆ ಒಳಗಾಗಿರುವ ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಹೋಮ್ ಕೇರ್ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಲು ನೀತಿ ಆಯೋಗ ಮತ್ತು ಪಿರಾಮಲ್ ಫೌಂಡೇಷನ್ ಇಂದು ‘ಸುರಕ್ಷಿತ್ ಹಮ್ ಸುರಕ್ಷಿತ್ ತುಮ್’ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಆರಂಭಿಸಿವೆ.
ಈ ಅಭಿಯಾನವು ವಿಶೇಷ ಉಪಕ್ರಮದ ಭಾಗವಾಗಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ ಅಪೇಕ್ಷಿತ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಸ್ಥಳೀಯ ನಾಯಕರು, ನಾಗರಿಕ ಸಮಾಜ ಮತ್ತು ಸ್ವಯಂಸೇವಕರು ಜಿಲ್ಲಾಡಳಿತದೊಂದಿಗೆ ಆಶೋತ್ತರ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಗುರುತಿಸಲಾದ ಪ್ರಮುಖ ವಲಯಗಳ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಬಗೆಹರಿಸಲು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಸುರಕ್ಷಿತ್ ಹಮ್ ಸುರಕ್ಷಿತ್ ತುಮ್ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಸುಮಾರು 1000 ಸ್ಥಳೀಯ ಸರ್ಕಾರೇತರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು ಜಿಲ್ಲಾ ಮ್ಯಾಜಿಸ್ಟ್ರೇಟ್ ಗಳು ನೇತೃತ್ವ ವಹಿಸಲಿದ್ದು, ರೋಗಿಗಳ ಜೊತೆ ಸಂಪರ್ಕ ಸಾಧಿಸಲು ಸುಮಾರು ಒಂದು ಲಕ್ಷ ಸ್ವಯಂ ಸೇವಕರಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಪಿರಾಮಲ್ ಫೌಂಡೇಷನ್, ಜಿಲ್ಲಾ ಮ್ಯಾಜಿಸ್ಟ್ರೇಟ್ ಗಳೊಂದಿಗೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಾ, ಎನ್ ಜಿಒಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ವಯಂಸೇವಕರಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡಲು ಬೆಂಬಲ ನೀಡಲಿದೆ.
ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದ ವೇಳೆ ನೀತಿ ಆಯೋಗದ ಸಿಇಒ ಅಮಿತಾಬ್ ಕಾಂತ್ ಮಾತನಾಡಿ, ಸುರಕ್ಷಿತ್ ಹಮ್ ಸುರಕ್ಷಿತ್ ತುಮ್ ಅಭಿಯಾನ ಮಹತ್ವದ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದ್ದು, ಕೋವಿಡ್-19ನಿಂದ ಆಗುತ್ತಿರುವ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಅಪೇಕ್ಷಿತ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಬಡ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ತಕ್ಷಣದ ಅವಶ್ಯಕತೆಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸಲು ನೆರವಾಗಲಿದೆ ಎಂದರು.
ಈ ಅಭಿಯಾನ ಶೇ.70ರಷ್ಟು ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಮನೆಗಳಲ್ಲೇ ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಜಿಲ್ಲಾಡಳಿತವನ್ನು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಲಿದೆ ಮತ್ತು ಇದರಿಂದ ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮೇಲಿನ ಹೊರೆ ತಗ್ಗಲಿದೆ ಮತ್ತು ಜನರಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ಹರಡುವ ಭೀತಿಯೂ ತಗ್ಗಲಿದೆ. ಈ ಅಭಿಯಾನ ಈ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಿಗೆ ಪೂರೈಕೆಯಾಗುವ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಸಾಂದ್ರಕಗಳ ಸಮರ್ಪಕ ಬಳಕೆಗೆ ನಾಗರಿಕರಲ್ಲಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಹಕಾರಿಯಾಗಲಿದೆ.
ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ಆಧರಿಸಿ ಬಾಧಿತರಿಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಆರೈಕೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುವ ಕಾರ್ಯಕ್ಕೆ ಸರ್ಕಾರೇತರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಸ್ಥಳೀಯ ಸ್ವಯಂಸೇವಕರನ್ನು ಒಗ್ಗೂಡಿಸಲಿವೆ. ಕೋವಿಡ್ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರಗಳ ಪಾಲನೆ, ಮಾನಸಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಬೆಂಬಲ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತ ನೀಡುವ ತಾಜಾ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಸಕಾಲಕ್ಕೆ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ತಲುಪಿಸಲು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಸ್ವಯಂಸೇವಕರಿಗೆ 20 ಬಾಧಿತ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ನೆರವು ನೀಡುವಂತೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡಲಾಗುವುದು.
“ಸೇವೆಗೆ ಬೆಲೆ ನೀಡುವ ಪಿರಾಮಲ್ ಫೌಂಡೇಷನ್ ತತ್ವಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, 112 ಆಶೋತ್ತರ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಬಾಧಿತ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ತಲುಪುವುದು ನಮ್ಮ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ. ನಾವು ಎಲ್ಲಾ ಭಾಗೀದಾರರು – ಸರ್ಕಾರ, ಸರ್ಕಾರೇತರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಸಮುದಾಯಗಳು ಮತ್ತು ಇತರರು ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಕೈಜೋಡಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಆಶೋತ್ತರ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಈ ಸೇವಾ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ನೆರವು ನೀಡಬೇಕು ಎಂದು ಕೋರುತ್ತೇವೆ” ಎಂದು ಪಿರಾಮಲ್ ಬಳಗದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಅಜಯ್ ಪಿರಾಮಲ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.

NITI Aayog
NITI Aayog & Piramal Foundation Launch Surakshit Hum Surakshit Tum Abhiyaan in 112 Aspirational Districts
Campaign Will Provide Covid Home-Care Support to 20 Lakh Citizens
08 JUN 2021 3:40PM by PIB Delhi
NITI Aayog and Piramal Foundation today launched Surakshit Hum Surakshit Tum Abhiyaanin 112 Aspirational Districts to assist district administrations in providing home-care support to Covid-19 patients who are asymptomatic or have mild symptoms.
The Abhiyaan is being part of a special initiative, Aspirational Districts Collaborative,in which local leaders, civil societies and volunteers work with district administrations to address emerging problems across key focus areas of the Aspirational Districts Programme.
Surakshit Hum Surakshit Tum Abhiyaanwill be led by district magistrates in partnership with over 1000 local NGOs, which will enlist and train over 1 lakh volunteers to connect with patients through inbound/outboundcalls. Piramal Foundation will work withdistrict magistrates to support the training of NGOs and volunteers.
While launching the campaign, NITI Aayog CEO Amitabh Kant said, ‘Surakshit Hum Surakshit Tum Abhiyaan is a significant initiative that responds to immediate needs and will provide long-term support to India’s poorest communities in the Aspirational Districts by addressing the lasting impact of Covid-19.’
The campaign is expected to play a key role in district preparedness for managing nearly 70% of Covid cases at home, reducing pressure on the health system, and stemming the spread of fear amongst the people. The campaign will also undertake capacity building of citizens for correct usage of Oxygen concentrators that have been supplied to these districts.
NGOs will mobilize local volunteers to provide home-care support to those affected, based on the guidelines of the Ministry of Health and Family Welfare.Volunteers will be trained to support 20 affected families each by educating caretakers to follow Covid protocols, provide psycho-social support and timely updates about patients to the administration.
‘In line with Piramal Foundation’s value of sewa, we aim to reach every affected person in the 112 Aspirational Districts.We call all stakeholders—Government, NGOs, communities, and others—to join hands and offer their service in this initiative of the Aspirational Districts Collaborative,’said Piramal Group Chairman Ajay Piramal.