ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ - 143ਵਾਂ ਦਿਨ
ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 23.59 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋਇਆ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 3.04 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਟੀਕੇ ਲਗਵਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 31 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
07 JUN 2021 8:06PM by PIB Chandigarh
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਲਗਾਏ ਗਏ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 23.59 ਕਰੋੜ (23,59,39,165) ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 16,07,531 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 68,661 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 3,02,45,100 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕੁੱਲ 2,37,107 ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਬਿਹਾਰ, ਦਿੱਲੀ, ਗੁਜਰਾਤ, ਹਰਿਆਣਾ, ਕਰਨਾਟਕ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਗਾਈ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰ
ਰਾਜ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
11,652
0
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
72,438
444
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
60,535
0
4
ਅਸਾਮ
6,61,954
1,413
5
ਬਿਹਾਰ
20,16,103
21
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
73,354
0
7
ਛੱਤੀਸਗੜ
7,98,437
5
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
50,114
0
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
61,288
0
10
ਦਿੱਲੀ
11,96,038
21,779
11
ਗੋਆ
67,516
960
12
ਗੁਜਰਾਤ
26,62,353
203
13
ਹਰਿਆਣਾ
12,88,197
3,706
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,04,989
0
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
2,83,150
18,482
16
ਝਾਰਖੰਡ
7,75,427
136
17
ਕਰਨਾਟਕ
21,76,277
3,576
18
ਕੇਰਲ
6,61,107
346
19
ਲੱਦਾਖ
48,050
0
20
ਲਕਸ਼ਦੀਪ
9,615
0
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
34,94,969
24,360
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
17,97,261
50,954
23
ਮਨੀਪੁਰ
61,172
0
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
42,456
0
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
24,695
0
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
43,484
0
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
8,53,162
13,259
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
37,945
0
29
ਪੰਜਾਬ
4,42,740
1,144
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
19,11,098
598
31
ਸਿੱਕਮ
10,932
0
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
19,18,208
3,218
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
8,35,066
690
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
59,476
0
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
32,71,266
89,740
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
3,56,614
0
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
20,05,962
2,073
ਕੁੱਲ
30245100
237107
ਕੁੱਲ 23,59,39,165 ਵਿਚੋਂ 99,81,949 ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਵਰਕਰਾਂ (ਐਚਸੀਡਬਲਯੂ) ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਅਤੇ 68,76,906 ਐਚਸੀਡਬਲਯੂਜ਼ ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ, 1,62,99,343 ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰਜ਼ (ਐਫਐਲਡਬਲਯੂਜ਼) ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ, 86,96,391 ਐਫਐਲਡਬਲਯੂ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ, 18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 3,02,45,100 ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 2,37,107 ਨੂੰ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। 45 ਸਾਲ ਤੋਂ 60 ਸਾਲ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ 7,18,38,338, 1,14,36,520(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) , 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ 6,09,90,200 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ) ਅਤੇ 1,93,37,311 ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ।
ਐਚਸੀਡਬਲਯੂ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
99,81,949
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
68,76,906
ਐਫਐਲਡਬਲਯੂਜ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,62,99,343
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
86,96,391
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,02,45,100
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,37,107
45-60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
7,18,38,338
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,14,36,520
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,09,90,200
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,93,37,311
ਕੁੱਲ
23,59,39,165
ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਆਨ ਦੇ 143ਵੇਂ ਦਿਨ (7 ਜੂਨ, 2021) ਕੁੱਲ 31,04,989 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ। ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਤਹਿਤ 27,97,493 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ 3,07,496 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 7 ਜੂਨ, 2021 (143ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਐਚਸੀਡਬਲਯੂ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,873
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
14,195
ਐਫਐਲਡਬਲਯੂਜ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
90,200
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
24,027
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
16,07,531
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
68,661
45-60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
7,78,519
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,00,241
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,08,370
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,00,372
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
27,97,493
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
3,07,496
ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਆਸ ਦੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ, ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 143
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 23.59 Crore
More than 3.04 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
More than 31 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
07 JUN 2021 8:06PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 23.59 Cr (23,59,39,165) as per the 7 pm provisional report today.
16,07,531 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 68,661 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 3,02,45,100 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 2,37,107 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
11,652
0
2
Andhra Pradesh
72,438
444
3
Arunachal Pradesh
60,535
0
4
Assam
6,61,954
1,413
5
Bihar
20,16,103
21
6
Chandigarh
73,354
0
7
Chhattisgarh
7,98,437
5
8
Dadra & Nagar Haveli
50,114
0
9
Daman & Diu
61,288
0
10
Delhi
11,96,038
21,779
11
Goa
67,516
960
12
Gujarat
26,62,353
203
13
Haryana
12,88,197
3,706
14
Himachal Pradesh
1,04,989
0
15
Jammu & Kashmir
2,83,150
18,482
16
Jharkhand
7,75,427
136
17
Karnataka
21,76,277
3,576
18
Kerala
6,61,107
346
19
Ladakh
48,050
0
20
Lakshadweep
9,615
0
21
Madhya Pradesh
34,94,969
24,360
22
Maharashtra
17,97,261
50,954
23
Manipur
61,172
0
24
Meghalaya
42,456
0
25
Mizoram
24,695
0
26
Nagaland
43,484
0
27
Odisha
8,53,162
13,259
28
Puducherry
37,945
0
29
Punjab
4,42,740
1,144
30
Rajasthan
19,11,098
598
31
Sikkim
10,932
0
32
Tamil Nadu
19,18,208
3,218
33
Telangana
8,35,066
690
34
Tripura
59,476
0
35
Uttar Pradesh
32,71,266
89,740
36
Uttarakhand
3,56,614
0
37
West Bengal
20,05,962
2,073
Total
30245100
237107
The total of 23,59,39,165 include 99,81,949 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 68,76,906 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,62,99,343 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 86,96,391 FLWs (2nd dose), 3,02,45,100 for 18-44 years of age group (1st dose) and 2,37,107 for 18-44 years of age group (2nd dose). 7,18,38,338 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,14,36,520 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 6,09,90,200 for above 60 years (1st Dose) and 1,93,37,311 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
99,81,949
2nd Dose
68,76,906
FLWs
1st Dose
1,62,99,343
2nd Dose
86,96,391
Age Group 18-44 years
1st Dose
3,02,45,100
2nd Dose
2,37,107
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,18,38,338
2nd Dose
1,14,36,520
Over 60 years
1st Dose
6,09,90,200
2nd Dose
1,93,37,311
Total
23,59,39,165
As on Day-143 of the vaccination drive (7th June, 2021), total 31,04,989 vaccine doses were given. 27,97,493 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 3,07,496 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 7th June, 2021 (143rd Day)
HCWs
1stDose
12,873
2ndDose
14,195
FLWs
1stDose
90,200
2nd Dose
24,027
18-44 years
1st Dose
16,07,531
2nd Dose
68,661
45 to 60 years
1st Dose
7,78,519
2nd Dose
1,00,241
Over 60 years
1st Dose
3,08,370
2nd Dose
1,00,372
Total Achievement
1st Dose
27,97,493
2nd Dose
3,07,496
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.