ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ ತಾಜಾ ಮಾಹಿತಿ - 143ನೇ ದಿನ
23.59 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದ ಒಟ್ಟು ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿ
ಈವರೆಗೆ 18-44 ವರ್ಷದ 3.04 ಕೋಟಿಗೂ ಅಧಿಕ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ
ಇಂದು ರಾತ್ರಿ 7 ಗಂಟೆವರೆಗೆ 31 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ
07 JUN 2021 8:06PM by PIB Bengaluru
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಇಂದು ರಾತ್ರಿ 7 ಗಂಟೆವರೆಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಮಾಹಿತಿ ಪ್ರಕಾರ, 23.59 (23,59,39,165) ಕೋಟಿ ದಾಟಿದೆ.
ಇಂದು 18 ರಿಂದ 44 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ 16,07,531 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು ಅದೇ ವಯೋಮಾನದ 68,661 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ 3ನೇ ಹಂತದ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನ ಆರಂಭವಾದ ನಂತರ 37 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 3,02,45,100 ಮಂದಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 2,37,107 ಮಂದಿಗೆ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಬಿಹಾರ, ದೆಹಲಿ, ಗುಜರಾತ್, ಹರಿಯಾಣ, ಕರ್ನಾಟಕ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ರಾಜಸ್ಥಾನ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಉತ್ತರಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 18ರಿಂದ 44 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದ ಸುಮಾರು 1ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಮಂದಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ ಮೊದಲನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ಈವರೆಗೆ 18 ರಿಂದ 44 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ ವಯೋಮಾನದವರಿಗೆ ನೀಡಿರುವ ಒಟ್ಟು ಲಸಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಕೆಳಗಿನ ಕೋಷ್ಠಕದಲ್ಲಿದೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ
ರಾಜ್ಯ
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು
11,652
0
2
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
72,438
444
3
ಅರುಣಾಚಲಪ್ರದೇಶ
60,535
0
4
ಅಸ್ಸಾಂ
6,61,954
1,413
5
ಬಿಹಾರ
20,16,103
21
6
ಚಂಡಿಗಢ
73,354
0
7
ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ
7,98,437
5
8
ದಾದ್ರ ಮತ್ತು ನಗರ್ ಹವೇಲಿ
50,114
0
9
ದಾಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು
61,288
0
10
ದೆಹಲಿ
11,96,038
21,779
11
ಗೋವಾ
67,516
960
12
ಗುಜರಾತ್
26,62,353
203
13
ಹರಿಯಾಣ
12,88,197
3,706
14
ಹಿಮಾಚಲಪ್ರದೇಶ
1,04,989
0
15
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
2,83,150
18,482
16
ಜಾರ್ಖಂಡ್
7,75,427
136
17
ಕರ್ನಾಟಕ
21,76,277
3,576
18
ಕೇರಳ
6,61,107
346
19
ಲಡಾಖ್
48,050
0
20
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
9,615
0
21
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
34,94,969
24,360
22
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
17,97,261
50,954
23
ಮಣಿಪುರ
61,172
0
24
ಮೇಘಾಲಯ
42,456
0
25
ಮಿಜೋರಾಂ
24,695
0
26
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
43,484
0
27
ಒಡಿಶಾ
8,53,162
13,259
28
ಪುದುಚೆರಿ
37,945
0
29
ಪಂಜಾಬ್
4,42,740
1,144
30
ರಾಜಸ್ಥಾನ
19,11,098
598
31
ಸಿಕ್ಕಿಂ
10,932
0
32
ತಮಿಳುನಾಡು
19,18,208
3,218
33
ತೆಲಂಗಾಣ
8,35,066
690
34
ತ್ರಿಪುರ
59,476
0
35
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
32,71,266
89,740
36
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
3,56,614
0
37
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
20,05,962
2,073
ಒಟ್ಟು
30245100
237107
ಒಟ್ಟಾರೆ 23,59,39,165 ಮಂದಿ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದಿದ್ದು, ಅವರಲ್ಲಿ 99,81,949ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ(ಎಚ್ ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ) ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 68,76,906 ಎಚ್ ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ, 1,62,99,343 ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು(ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್) (1ನೇ ಡೋಸ್), 86,96,391(ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್) (2ನೇ ಡೋಸ್), 18 ರಿಂದ 44 ವಯೋಮಾನದ 3,02,45,100 ಮಂದಿಗೆ(1ನೇ ಡೋಸ್) ಮತ್ತು 18 ರಿಂದ 44 ವಯೋಮಾನದ 2,37,107 ಮಂದಿಗೆ(2ನೇ ಡೋಸ್) ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. 45 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ 60 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ 7,18,38,338 ಮಂದಿಗೆ(1ನೇ ಡೋಸ್) 45 ವರ್ಷದಿಂದ 60 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ 1,14,36,520 ಮಂದಿಗೆ (2ನೇ ಡೋಸ್) ಹಾಗೂ 60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ 6,09,90,200 ಜನರಿಗೆ (1ನೇ ಡೋಸ್) ಮತ್ತು 1,93,37,311 (2ನೇ ಡೋಸ್) ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಎಚ್ ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
99,81,949
2ನೇ ಡೋಸ್
68,76,906
ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
1,62,99,343
2ನೇ ಡೋಸ್
86,96,391
18-44 ವರ್ಷದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
3,02,45,100
2ನೇ ಡೋಸ್
2,37,107
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ
1ನೇ ಡೋಸ್
7,18,38,338
2ನೇ ಡೋಸ್
1,14,36,520
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
6,09,90,200
2ನೇ ಡೋಸ್
1,93,37,311
ಒಟ್ಟು
23,59,39,165
ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ 143ನೇ ದಿನವಾದ ಇಂದು(07, ಜೂನ್ 2021) ಒಟ್ಟು 31,04,989 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ವರದಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ 27,97,493 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಹಾಗೂ 3,07,496 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ತಡರಾತ್ರಿ ದಿನದ ಅಂತಿಮ ವರದಿಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲಾಗುವುದು.
ದಿನಾಂಕ: 7ನೇ ಜೂನ್, 2021 (143ನೇ ದಿನ)
ಎಚ್ ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
12,873
2ನೇ ಡೋಸ್
14,195
ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
90,200
2ನೇ ಡೋಸ್
24,027
18-44 ವರ್ಷದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
16,07,531
2ನೇ ಡೋಸ್
68,661
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ
1ನೇ ಡೋಸ್
7,78,519
2ನೇ ಡೋಸ್
1,00,241
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
3,08,370
2ನೇ ಡೋಸ್
1,00,372
ಒಟ್ಟು ಸಾಧನೆ
1ನೇ ಡೋಸ್
27,97,493
2ನೇ ಡೋಸ್
3,07,496
ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಂದ ದೇಶದ ತುಂಬಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ವರ್ಗದ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಲಸಿಕೆ ಒಂದು ಅಸ್ತ್ರವಾಗಿದ್ದು, ಇದರ ಮೇಲೆ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ನಿಗಾ ಮತ್ತು ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 143
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 23.59 Crore
More than 3.04 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
More than 31 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
07 JUN 2021 8:06PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 23.59 Cr (23,59,39,165) as per the 7 pm provisional report today.
16,07,531 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 68,661 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 3,02,45,100 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 2,37,107 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
11,652
0
2
Andhra Pradesh
72,438
444
3
Arunachal Pradesh
60,535
0
4
Assam
6,61,954
1,413
5
Bihar
20,16,103
21
6
Chandigarh
73,354
0
7
Chhattisgarh
7,98,437
5
8
Dadra & Nagar Haveli
50,114
0
9
Daman & Diu
61,288
0
10
Delhi
11,96,038
21,779
11
Goa
67,516
960
12
Gujarat
26,62,353
203
13
Haryana
12,88,197
3,706
14
Himachal Pradesh
1,04,989
0
15
Jammu & Kashmir
2,83,150
18,482
16
Jharkhand
7,75,427
136
17
Karnataka
21,76,277
3,576
18
Kerala
6,61,107
346
19
Ladakh
48,050
0
20
Lakshadweep
9,615
0
21
Madhya Pradesh
34,94,969
24,360
22
Maharashtra
17,97,261
50,954
23
Manipur
61,172
0
24
Meghalaya
42,456
0
25
Mizoram
24,695
0
26
Nagaland
43,484
0
27
Odisha
8,53,162
13,259
28
Puducherry
37,945
0
29
Punjab
4,42,740
1,144
30
Rajasthan
19,11,098
598
31
Sikkim
10,932
0
32
Tamil Nadu
19,18,208
3,218
33
Telangana
8,35,066
690
34
Tripura
59,476
0
35
Uttar Pradesh
32,71,266
89,740
36
Uttarakhand
3,56,614
0
37
West Bengal
20,05,962
2,073
Total
30245100
237107
The total of 23,59,39,165 include 99,81,949 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 68,76,906 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,62,99,343 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 86,96,391 FLWs (2nd dose), 3,02,45,100 for 18-44 years of age group (1st dose) and 2,37,107 for 18-44 years of age group (2nd dose). 7,18,38,338 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,14,36,520 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 6,09,90,200 for above 60 years (1st Dose) and 1,93,37,311 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
99,81,949
2nd Dose
68,76,906
FLWs
1st Dose
1,62,99,343
2nd Dose
86,96,391
Age Group 18-44 years
1st Dose
3,02,45,100
2nd Dose
2,37,107
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,18,38,338
2nd Dose
1,14,36,520
Over 60 years
1st Dose
6,09,90,200
2nd Dose
1,93,37,311
Total
23,59,39,165
As on Day-143 of the vaccination drive (7th June, 2021), total 31,04,989 vaccine doses were given. 27,97,493 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 3,07,496 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 7th June, 2021 (143rd Day)
HCWs
1stDose
12,873
2ndDose
14,195
FLWs
1stDose
90,200
2nd Dose
24,027
18-44 years
1st Dose
16,07,531
2nd Dose
68,661
45 to 60 years
1st Dose
7,78,519
2nd Dose
1,00,241
Over 60 years
1st Dose
3,08,370
2nd Dose
1,00,372
Total Achievement
1st Dose
27,97,493
2nd Dose
3,07,496
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.