ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਰਈਸੀ ਦੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਆਰਈਸੀਪੀਡੀਸੀਐੱਲ ਨੇ ਪਾਵਰ ਗ੍ਰਿਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੂੰ ਟ੍ਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਦੋ ਸਪੈਸ਼ਲ ਪਰਪਸ ਵਹੀਕਲ ਸੌਂਪੇ
05 JUN 2021 12:41PM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੀ ਪੂਰੀ ਮਾਲਕੀਅਤ ਵਾਲੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਆਰਈਸੀ ਪਾਵਰ ਡਿਸਟ੍ਰੀਬਿਊਸ਼ਨ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਆਰਈਸੀਪੀਡੀਸੀਐੱਲ) ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਆਰਈਸੀਪੀਡੀਸੀਐੱਲ ਦੇ ਸੀਈਓ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸੀਈਓ ਅਤੇ ਪਾਵਰ ਗ੍ਰਿਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਮੈਸਰਜ਼ ਪਾਵਰ ਗ੍ਰਿਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੂੰ ਦੋ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਪੈਸ਼ਲ ਪਰਪਸ ਵਹੀਕਲ (ਐੱਸਪੀਵੀਜ਼) ‘ਫਤਿਹਗੜ੍ਹ ਭਡਲਾ ਟ੍ਰਾਂਸਕੋ ਲਿਮਿਟੇਡ‘ ਅਤੇ ‘ਸੀਕਰ ਨਿਊ ਟ੍ਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟੇਡ‘ ਸੌਂਪੇ।
ਮੈਸਰਜ਼ ਪਾਵਰ ਗ੍ਰਿਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੀ ਚੋਣ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਮਾਨਕ ਬੋਲੀ ਦਸਤਾਵੇਜਾਂ ਅਤੇ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਟ੍ਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ ਡਿਵੇਲਪਰਸ ਦੀ ਚੋਣ ਲਈ ਟੈਰਿਫ ਅਧਾਰਿਤ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਾਲੀ ਬੋਲੀ (ਟੀਬੀਸੀਬੀ) ਅਧਾਰਿਤ ਟੈਰਿਫ ਰਾਹੀਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ।
ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਬਾਰੇ: ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਇੱਕ ਨਵਰਤਨ ਐੱਨਬੀਐੱਫਸੀ ਹੈ, ਜੋ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਉੱਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ। 1969 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਤ ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੇ ਆਪਣੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੇ 50 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਕਰ ਲਏ ਹਨ। ਇਹ ਰਾਜ ਬਿਜਲੀ ਬੋਰਡਾਂ, ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ, ਕੇਂਦਰੀ/ਰਾਜ ਬਿਜਲੀ ਯੂਟੀਲਿਟੀਜ਼, ਸੁਤੰਤਰ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਕਾਂ, ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਬਿਜਲੀ ਸਹਿਕਾਰੀ ਸੰਘਾਂ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਯੂਟੀਲਿਟੀਜ਼ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾਉਂਦੇ ਹੈ। ਇਸ ਦੀ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੀ ਸੰਪੂਰਣ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਣ, ਕਈ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਜੇਨਰੇਸ਼ਨ, ਟ੍ਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ, ਵੰਡ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ ।

Ministry of Power
REC’s subsidiary RECPDCL hands over two Special Purpose Vehicles of Transmission Projects to Power Grid Corporation of India Limited
05 JUN 2021 12:41PM by PIB Delhi
REC Power Distribution Company Limited (RECPDCL), a wholly owned subsidiary of REC Limited under Ministry of Power, handed over two projects specific Special Purpose Vehicles (SPVs) 'Fatehgarh Bhadla Transco Limited' & 'Sikar New Transmission Limited' to M/s Power Grid Corporation of India Limited yesterday in the presence of CEO & Jt. CEO, RECPDCL and officials from Power Grid Corporation of India Limited.
The selection of M/s Power Grid Corporation of India Limited was carried out through Tariff Based Competitive Bidding (TBCB) for selection of Transmission Developers in line with the Standard Bidding Documents and Guidelines thereof as notified by Ministry of Power, Government of India.
About REC Limited: REC Limited is a Navratna NBFC focusing on Power Sector Financing and Development across India. Established in 1969, REC Limited has completed over fifty years in the area of its operations. It provides financial assistance to state electricity boards, state governments, central/state power utilities, independent power producers, rural electric cooperatives and private sector utilities. Its business activities involve financing projects in the complete power sector value chain; different type of projects includes Generation, Transmission, Distribution Projects, and Renewable Energy projects.