ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -136 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਕੁਲ ਖੁਰਾਕਾਂ 21.58 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਹੁਣ ਤਕ 18- 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 2.02 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 25 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
31 MAY 2021 8:25PM by PIB Chandigarh
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 21.58 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ (21,58,18,547) ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 12,23,596 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਇਸ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 13,402 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਈ ਹੈ । ਕੁੱਲ 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 2,02,10,889 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੌਂ ਹੁਣ ਤਕ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਤੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਅਤੇ 23491 ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਬਿਹਾਰ, ਗੁਜਰਾਤ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਤੇ ਲਗਾਇਆ ਗਈਆਂ ਟੀਕੇ
ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ –
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
8,661
0
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
19,014
12
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
20,609
0
4
ਅਸਾਮ
5,72,737
17
5
ਬਿਹਾਰ
15,84,975
8
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
44,063
0
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
7,56,592
4
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
35,883
0
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
44,623
0
10
ਦਿੱਲੀ
10,51,317
273
11
ਗੋਆ
35,051
72
12
ਗੁਜਰਾਤ
15,91,278
35
13
ਹਰਿਆਣਾ
10,11,695
230
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,03,738
0
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
2,18,592
2124
16
ਝਾਰਖੰਡ
5,36,571
19
17
ਕਰਨਾਟਕ
10,80,792
653
18
ਕੇਰਲ
2,53,496
11
19
ਲੱਦਾਖ
28,554
0
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
3,640
0
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
17,90,071
1
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
10,72,089
99
23
ਮਨੀਪੁਰ
31,771
0
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
38,845
0
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
17,079
0
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
23,955
0
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
7,37,396
56
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
20,976
0
29
ਪੰਜਾਬ
4,40,084
189
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
18,07,509
62
31
ਸਿੱਕਮ
10,425
0
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
13,00,473
205
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,42,851
130
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
55,325
0
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
21,08,029
19,267
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
2,72,622
0
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
12,39,518
24
ਕੁੱਲ
2,02,10,889
23,491
ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 21,58,18,547 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ । ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 98,83,778 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 67,87,633 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,56,67,311 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 85,21,965 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 2,02,10,889 ਲਾਭਪਾਤਰੀ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 23,491 ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 6,44,02,012 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ 1,07,15,693 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 5,88,31,736 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 1,87,74,039 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
98,83,778
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
67,87,633
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,56,67,311
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
85,21,965
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2,02,10,889
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
23,491
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,64,02,012
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,07,15,693
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,88,31,736
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,87,74,039
ਕੁੱਲ
21,58,18,547
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ (31 ਮਈ, 2021) ਦੇ 136 ਵੇਂ ਦਿਨ, ਕੁੱਲ 25,52,501 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ। ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 22,75,324 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ 2,77,177 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਮਿਤੀ : 31 ਮਈ, 2021 (136 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
14,971
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
10,734
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
68,529
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
24,395
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,23,596
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
13,402
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,94,275
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,39,156
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2,73,953
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
89,490
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
22,75,324
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,77,177
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਵਜੋਂ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 136
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 21.58 Crore
More than 2.02 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 25 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
31 MAY 2021 8:25PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 21.58 Cr (21,58,18,547) as per the 7 pm provisional report today.
12,23,596 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 13,402 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 2,02,10,889 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 23,491 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
8,661
0
2
Andhra Pradesh
19,014
12
3
Arunachal Pradesh
20,609
0
4
Assam
5,72,737
17
5
Bihar
15,84,975
8
6
Chandigarh
44,063
0
7
Chhattisgarh
7,56,592
4
8
Dadra & Nagar Haveli
35,883
0
9
Daman & Diu
44,623
0
10
Delhi
10,51,317
273
11
Goa
35,051
72
12
Gujarat
15,91,278
35
13
Haryana
10,11,695
230
14
Himachal Pradesh
1,03,738
0
15
Jammu & Kashmir
2,18,592
2124
16
Jharkhand
5,36,571
19
17
Karnataka
10,80,792
653
18
Kerala
2,53,496
11
19
Ladakh
28,544
0
20
Lakshadweep
3,640
0
21
Madhya Pradesh
17,90,071
1
22
Maharashtra
10,72,089
99
23
Manipur
31,771
0
24
Meghalaya
38,845
0
25
Mizoram
17,079
0
26
Nagaland
23,955
0
27
Odisha
7,37,396
56
28
Puducherry
20,976
0
29
Punjab
4,40,084
189
30
Rajasthan
18,07,509
62
31
Sikkim
10,425
0
32
Tamil Nadu
13,00,473
205
33
Telangana
2,42,851
130
34
Tripura
55,325
0
35
Uttar Pradesh
21,08,029
19,267
36
Uttarakhand
2,72,622
0
37
West Bengal
12,39,518
24
Total
2,02,10,889
23,491
The total of 21,58,18,547 include 98,83,778 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 67,87,633 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,56,67,311 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 85,21,965 FLWs (2nd dose), 2,02,10,889 for 18-44 years of age group (1st dose) and 23,491 for 18-44 years of age group (2nd dose). 6,64,02,012 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,07,15,693 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,88,31,736 for above 60 years (1st Dose) and 1,87,74,039 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
98,83,778
2nd Dose
67,87,633
FLWs
1st Dose
1,56,67,311
2nd Dose
85,21,965
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,02,10,889
2nd Dose
23,491
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,64,02,012
2nd Dose
1,07,15,693
Over 60 years
1st Dose
5,88,31,736
2nd Dose
1,87,74,039
Total
21,58,18,547
As on Day-136 of the vaccination drive (31st May, 2021), total 25,52,501 vaccine doses were given. 22,75,324 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,77,177 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 31st May, 2021 (136th Day)
HCWs
1stDose
14,971
2ndDose
10,734
FLWs
1stDose
68,529
2nd Dose
24,395
18-44 years
1st Dose
12,23,596
2nd Dose
13,402
45 to 60 years
1st Dose
6,94,275
2nd Dose
1,39,156
Over 60 years
1st Dose
2,73,953
2nd Dose
89,490
Total Achievement
1st Dose
22,75,324
2nd Dose
2,77,177
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.