విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్‌పై పోరాడేందుకు ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాల బలోపేతం కోసం, బొగ్గు గనుల ప్రాజెక్టులున్న ప్రాంతాల్లోని స్థానిక యంత్రాంగాలకు ఎన్‌టీపీసీ సాయం
31 MAY 2021 3:32PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర విద్యుత్‌ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని మహారత్న హోదా కలిగిన కేంద్ర ప్రభుత్వ రంగ సంస్థ ఎన్‌టీపీసీ, హజారీబాగ్‌లోని తన 'పక్రి బర్వాది' బొగ్గు గనితో కలిసి, రాంచీ సరిహద్దుల్లో ఉన్న 300 పడకల ఐటీకేఐ టీబీ ఆరోగ్య కేంద్రంలో "సెంట్రలైజ్డ్‌ మ్యానిఫోల్డ్‌ ఆక్సిజన్‌ సపోర్ట్‌"ను ఏర్పాటు చేసేందుకు ముందుకు వచ్చింది. పారిశ్రామిక సామాజిక బాధ్యత కింద ఈ నిర్ణయం తీసుకుంది.
కరోనా రెండో దశలో ఝార్ఖండ్‌లో అత్యవసర కేసుల సంఖ్య భారీ పెరుగుదలతో రిమ్స్‌ సహా రాంచీ, హజారీబాగ్‌లోని పెద్ద ఆసుపత్రుల్లో పడకలు దొరకని పరిస్థితులను దృష్టిలో ఉంచుకుని ఎన్‌టీపీసీ ఈ నిర్ణయం తీసుకుంది.
ఈ ఆసుపత్రిని కొవిడ్‌ క్లస్టర్‌ కేర్‌ కేంద్రంగా ఇంతకుముందే మార్చారు. ఇక్కడ చికిత్స చేయడం ద్వారా నగరంలోని ఆసుపత్రులపై ఒత్తిడిని తగ్గించాలన్నది ఉద్దేశం. కొవిడ్‌ తీవ్రతను నియంత్రించడానికి ఈ ఆసుపత్రిలో ప్రస్తుతమున్న సౌకర్యాలను ఎన్‌టీపీసీ మెరుగుపరుస్తోంది.
కొవిడ్‌ చికిత్సల కోసం రాంచీలోని రిమ్స్‌ ఆసుపత్రిలో 600 పడకలకు 40 భారీ సిలిండర్ల ద్వారా ఆక్సిజన్‌ పైపుల అమర్పు, పరికరాలు, ఆర్థిక సాయాన్ని కూడా ఎన్‌టీపీసీ అందిస్తోంది. పారిశ్రామిక సామాజిక బాధ్యతగా ఈ మద్దతు అందిస్తోంది.
ఆసుపత్రుల్లో చేరిన కొవిడ్‌ రోగుల ఆక్సిజన్‌ అవసరాన్ని తీర్చేందుకు ఎన్‌టీపీసీ ఈ సాయం చేస్తోంది కొవిడ్ కేర్ ఐసీయూ/ వార్డుల్లో ఏర్పాటు చేసిన ఆక్సిజన్ పడకలు నగరవాసులకు మాత్రమేగాక, ఈ ఆసుపత్రులకు చికిత్స కోసం వచ్చే ఝార్ఖండ్ ప్రజలందరికీ ఉపయోగపడతాయి.
హజారీబాగ్‌లోని షేక్‌ భిఖారీ వైద్య కళాశాలకు రూ.24 లక్షల ఆర్థిక సాయంతోపాటు, 180 పడకలకు కేంద్రీకృత ఆక్సిజన్‌ వ్యవస్థను ఏర్పాటు చేసేందుకు ఎన్‌టీపీసీ 'పక్రి బర్వాది' సాయం చేస్తోంది. హజారీబాగ్‌ జిల్లా యంత్రాంగం సహకారంతో ఈ సాయం అందించనుంది.
ఛత్తీస్‌గఢ్‌లోని ఎన్‌టీపీసీ తల్లాయ్‌పల్లి ప్రాజెక్టు కూడా రాయ్‌గఢ్‌ జిల్లా యంత్రాంగానికి వైద్య పరికరాలు, సేవలు, ఇతర సామగ్రిని అందించింది.
రాష్ట్ర సామాజిక ఆరోగ్య కేంద్రాల ఆసుపత్రి భవనాల ఆధునికీకరణ, వైద్య, పారిశుద్ధ్య సిబ్బందికి పీపీఈ కిట్ల పంపిణీ, స్థానిక పేదలు, వలస కూలీలకు ఆహార ధాన్యాల వితరణ వంటి కార్యక్రమాల్లోనూ ఈ ప్రాజెక్టు చురుగ్గా పాల్గొంటోంది.
దేశంలో భారీగా నమోదవుతున్న కొవిడ్‌ కేసుల దృష్ట్యా, కేంద్ర విద్యుత్‌ శాఖ మార్గదర్శనంలో, కరోనా వైరస్‌ కట్టడి కోసం ఎన్‌టీపీసీ అనేక చర్యలు తీసుకుంటోంది. కరోనా చికిత్స కోసం సంస్థ ఆధ్వర్యంలోని ఆసుపత్రుల సామర్థ్యం పెంచుతోంది లేదా, అవే సౌకర్యాలను ఇతర ఆసుపత్రుల్లో ఏర్పాటు చేసేందుకు జిల్లా యంత్రాంగాలకు సాయం చేస్తోంది.

Ministry of Power
NTPC supports local administration to strengthen health infrastructure to fight against COVID at its coal Mining Projects
31 MAY 2021 3:32PM by PIB Delhi
NTPC , a Maharatna CPSU under Ministry of Power and it’s Pakri Barwadih Coal Mining Project, Hazaribagh under CSR initiative has come forward for installation Centralised Manifold Oxygen Support system for 300 beds ITKI TB Sanatorium, a dedicated COVID Care hospital located in the outskirts of Ranchi.
This comes in view of the second wave of COVID pandemic in the country as well as in Jharkhand state resulting in a high surge in critical cases and resulting in bed scarcity across all the major hospitals in Ranchi and Hazaribagh including Rajendra Institute of Medical Sciences (RlMS).
The hospital is one of the covid cluster care centre intends to increase the treatment of covid patients to minimise the load on the city hospitals during ongoing COVID second wave. NTPC is improving the existing infrastructure facility to mitigate COVID-19.
Further, it is providing assistance to RIMS Hospital, Ranchi for installation of oxygen piping system to support 600 oxygen equipped beds with 40 jumbo cylinder with accessories for covid treatment with the financial support under the CSR initiative.
The support intends to cater to the large need for oxygen for COVID patients admitted at hospitals. The oxygen equipped beds for Covid Care ICU/Wards shall be helpful not only for the residents of the city but people of Jharkhand visiting the hospital for treatment.
NTPC Pakri Barwadih Coal Mining Project has also come forward for assistance to Seikh Bhikari Medical College in association with Hazaribagh District Administration to facilitate and install a centralized Oxygen system supporting 180 beds for critical care with the financial assistance of 24 lakhs.
NTPC Tallaiapalli Coal Mining project, Chattisgarh has contributed towards providing medical equipment, services, supplies for the prevention of the COVID19 epidemic was provided to Raigad District Administration.
The project is actively involved in rendering assistance for Renovation of Hospital Buildings of State Community Health Center (CHC), PPE kits distribution among Medical Staffs, sanitisation workers and distribution of food grains to needy locals & stranded labourers.
Considering the huge surge in COVID-19 cases in India, NTPC is taking several steps to fight against the spread of the virus under the guidance of Ministry of Power .NTPC is adding to the capacity at its hospitals or otherwise helping the local administration for developing such facilities which are being used for treating COVID-19 infected people.