Ministry of Power
NTPC supports local administration to strengthen health infrastructure to fight against COVID at its coal Mining Projects
31 MAY 2021 3:32PM by PIB Delhi
NTPC , a Maharatna CPSU under Ministry of Power and it’s Pakri Barwadih Coal Mining Project, Hazaribagh under CSR initiative has come forward for installation Centralised Manifold Oxygen Support system for 300 beds ITKI TB Sanatorium, a dedicated COVID Care hospital located in the outskirts of Ranchi.
This comes in view of the second wave of COVID pandemic in the country as well as in Jharkhand state resulting in a high surge in critical cases and resulting in bed scarcity across all the major hospitals in Ranchi and Hazaribagh including Rajendra Institute of Medical Sciences (RlMS).
The hospital is one of the covid cluster care centre intends to increase the treatment of covid patients to minimise the load on the city hospitals during ongoing COVID second wave. NTPC is improving the existing infrastructure facility to mitigate COVID-19.
Further, it is providing assistance to RIMS Hospital, Ranchi for installation of oxygen piping system to support 600 oxygen equipped beds with 40 jumbo cylinder with accessories for covid treatment with the financial support under the CSR initiative.
The support intends to cater to the large need for oxygen for COVID patients admitted at hospitals. The oxygen equipped beds for Covid Care ICU/Wards shall be helpful not only for the residents of the city but people of Jharkhand visiting the hospital for treatment.
NTPC Pakri Barwadih Coal Mining Project has also come forward for assistance to Seikh Bhikari Medical College in association with Hazaribagh District Administration to facilitate and install a centralized Oxygen system supporting 180 beds for critical care with the financial assistance of 24 lakhs.
NTPC Tallaiapalli Coal Mining project, Chattisgarh has contributed towards providing medical equipment, services, supplies for the prevention of the COVID19 epidemic was provided to Raigad District Administration.
The project is actively involved in rendering assistance for Renovation of Hospital Buildings of State Community Health Center (CHC), PPE kits distribution among Medical Staffs, sanitisation workers and distribution of food grains to needy locals & stranded labourers.
Considering the huge surge in COVID-19 cases in India, NTPC is taking several steps to fight against the spread of the virus under the guidance of Ministry of Power .NTPC is adding to the capacity at its hospitals or otherwise helping the local administration for developing such facilities which are being used for treating COVID-19 infected people.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਆਪਣੇ ਕੋਲਾ ਮਾਈਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਜ਼ਰੀਏ ਕੋਵਿਡ ਖਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਥਾਨਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦਾ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ
31 MAY 2021 3:32PM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ, ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਕੇਂਦਰੀ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ (ਸੀਪੀਐੱਸਯੂ) ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਹਜ਼ਾਰੀਬਾਗ ਸਥਿਤ ਪਕੜੀ ਬਾਰਵਾਡੀਹ ਕੋਲਾ ਮਾਈਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੁਆਰਾ, ਸੀਐੱਸਆਰ ਪਹਿਲ ਤਹਿਤ ਰਾਂਚੀ ਦੇ ਬਾਹਰਵਾਰ ਦੇ ਇਲਾਕੇ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ, ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਹਸਪਤਾਲ ਆਈਟੀਕੇਆਈ ਟੀਬੀ ਸੈਨੇਟੋਰੀਅਮ ਵਿੱਚ, 300 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਲਈ ਸੈਂਟਰਲਾਈਜ਼ਡ ਮੈਨੀਫੋਲਡ ਆਕਸੀਜਨ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ, ਝਾਰਖੰਡ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਦੂਜੀ ਲਹਿਰ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਗੰਭੀਰ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਵਾਧਾ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਜਿਸ ਦੇ ਚਲਦਿਆਂ ਰਾਜੇਂਦਰਾ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ ਮੈਡੀਕਲ ਸਾਇੰਸਜ਼ (ਆਰਆਈਐੱਮਐੱਸ- RIMS) ਸਮੇਤ, ਰਾਂਚੀ ਅਤੇ ਹਜ਼ਾਰੀਬਾਗ ਦੇ ਸਾਰੇ ਵੱਡੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਦੀ ਘਾਟ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਹਾਲਾਤਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖਦਿਆਂ ਕੰਪਨੀ ਵਲੋਂ ਇਹ ਉਪਰਾਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ ਕਲੱਸਟਰ ਕੇਅਰ ਸੈਂਟਰਾਂ ਵਿਚੋਂ ਇੱਕ, ਇਸ ਹਸਪਤਾਲ ਜ਼ਰੀਏ ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਇਲਾਜ ਦੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਚੱਲ ਰਹੀ ਦੂਜੀ ਲਹਿਰ ਦੌਰਾਨ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿਚਲੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ‘ਤੇ ਭਾਰ ਘੱਟ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇਗਾ। ਕੋਵਿਡ -19 ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਮੌਜੂਦਾ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਸ ਦੁਆਰਾ ਸੀਐੱਸਆਰ ਪਹਿਲ ਅਧੀਨ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਰਿਮਜ਼ (RIMS) ਹਸਪਤਾਲ, ਰਾਂਚੀ ਨੂੰ ਆਕਸੀਜਨ ਨਾਲ ਲੈਸ 600 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਲਈ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਣਾਂ ਸਮੇਤ 40 ਜੰਬੋ ਸਿਲੰਡਰਾਂ ਵਾਲਾ ਆਕਸੀਜਨ ਪਾਈਪਿੰਗ ਸਿਸਟਮ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਇਸ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਵੱਡੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇਗਾ। ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਆਈਸੀਯੂ / ਵਾਰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਨਾਲ ਲੈਸ ਇਹ ਬੈੱਡ ਨਾ ਸਿਰਫ ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ਵਸਨੀਕਾਂ, ਬਲਕਿ ਇਲਾਜ ਲਈ ਹਸਪਤਾਲ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਝਾਰਖੰਡ ਦੇ ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਵੀ ਸਹਾਈ ਹੋਣਗੇ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਪਕੜੀ ਬਾਰਵਾਡੀਹ ਕੋਲਾ ਮਾਈਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ, ਹਜ਼ਾਰੀਬਾਗ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਸ਼ੇਖ ਭਿਖਾਰੀ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਵਿੱਚ 24 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਗੰਭੀਰ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਵਾਲੇ 180 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਲਈ ਕੇਂਦਰੀ ਆਕਸੀਜਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਅਤੇ ਸਥਾਪਨਾ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਅੱਗੇ ਆਇਆ ਹੈ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਤਲਾਈਪੱਲੀ ਕੋਲਾ ਮਾਈਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ, ਛੱਤੀਸਗੜ ਨੇ ਰਾਏਗੜ੍ਹ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਲਈ ਡਾਕਟਰੀ ਉਪਕਰਣ, ਸੇਵਾਵਾਂ, ਸਪਲਾਈ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ।
ਇਹ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਰਾਜ ਦੇ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਹੈਲਥ ਸੈਂਟਰ (ਸੀਐੱਚਸੀ) ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੀਆਂ ਇਮਾਰਤਾਂ ਦੇ ਨਵੀਨੀਕਰਨ, ਮੈਡੀਕਲ ਸਟਾਫ, ਸੈਨੀਟੇਸ਼ਨ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਪੀਪੀਈ ਕਿੱਟਾਂ ਵੰਡਣ ਅਤੇ ਲੋੜਵੰਦ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਫਸੇ ਹੋਏ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਨੂੰ ਅਨਾਜ ਵੰਡਣ ਦੇ ਕੰਮਾਂ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਸਰਗਰਮੀ ਨਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਭਾਰੀ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਵੇਖਦਿਆਂ, ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਫੈਲਣ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਨ ਲਈ ਕਈ ਕਦਮ ਉਠਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਆਪਣੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਜਾਂ ਫੇਰ ਅਜਿਹੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਵਿਕਸਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਥਾਨਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਕੋਵਿਡ -19 ਸੰਕਰਮਿਤ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਵਰਤੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ।