Ministry of Defence
Rear Adm IB Uthaiah, VSM takes over as Admiral Superintendent, Naval Dockyard, Visakhapatnam
31 MAY 2021 4:26PM by PIB Delhi
Rear Admiral IB Uthaiah, VSM took over as the Admiral Superintendent, Naval Dockyard, Visakhapatnam from RearAdmiral Sreekumar Nair, NM during a formal ceremony held on 31 May 21.
Rear Admiral IB Uthaiah, VSM was commissioned into the Indian Navy in Nov 1987. The Admiral holds a B Tech Degree in Marine Engineering, an M Tech Degree in Mathematical Modelling and Computer Simulation and an M Phil Degree in Strategic Studies.
In his 33 years of service, the Admiral has served the Indian Navy in various capacities, with appointments at the Warship Design Directorate, Training Academies, Naval Dockyard and at the Command and Naval Headquarters. His key Staff appointments cover areas of Warship Design, Building and Acquisition; Warship Operation, Maintenance and Repair; Officer Training and Project Management of a mega Marine and Civil Infrastructure Project. His recent Operational and Staff appointments include General Manager (Refit) at Naval Dockyard, Visakhapatnam and Principal Director (Ship Production). On being elevated to the rank of Rear Admiral, the officer was appointed as Additional Director General (Technical) at Headquarters, Project Seabird. The Mega Project involves creation of a futuristic Naval Base at Karwar, with four self-contained townships, a Naval Air station and a 400 bed tertiary care Hospital.
An alumnus of the Naval War College, he was awarded the VishistSeva Medal (VSM) for distinguished service at Naval Dockyard and was instrumental in concluding major Warship construction contracts with Russian and Indian Shipyards as Principal Director.
On handing over the helm at Naval Dockyard, Visakhapatnam, Rear Admiral Sreekumar Nair, NM would take over as Director General Naval Project at Visakhapatnam, on promotion to Vice Admiral.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਿਅਰ ਐਡਮਿਰਲ ਆਈ ਬੀ ਉਥੱਈਆ , ਵੀ ਐੱਸ ਐੱਮ ਨੇ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਨੇਵਲ ਡੌਕਯਾਰਡ ਦੇ ਐਡਮਿਰਲ ਸੁਪਰੀਟੈਂਡੈਂਟ ਵਜੋਂ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ
31 MAY 2021 4:26PM by PIB Chandigarh
ਰਿਅਰ ਐਡਮਿਰਲ ਆਈ ਬੀ ਉਥੱਈਆ , ਵੀ ਐੱਸ ਐੱਮ ਨੇ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਦੇ ਐਡਮਿਰਲ ਸੁਪਰੀਟੈਂਡੈਂਟ ਵਜੋਂ 31 ਮਈ 2021 ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਾਦਾ ਸਮਾਗਮ ਦੌਰਾਨ ਰਿਅਰ ਐਡਮਿਰਲ ਸਰੀ ਕੁਮਾਰ ਨਾਇਰ , ਐੱਨ ਐੱਮ ਤੋਂ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ ।
ਰਿਅਰ ਐਡਮਿਰਲ ਆਈ ਬੀ ਉਥੱਈਆ ਵੀ ਐੱਸ ਐੱਮ ਨੂੰ ਨਵੰਬਰ 1987 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਨੇਵੀ ਵਿੱਚ ਕਮਿਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ । ਐੱਡਮਿਰਲ ਕੋਲ ਮੈਰੀਨ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਵਿੱਚ ਬੀ ਟੈੱਕ , ਮੈਥੇਮੈਟਿਕਲ ਮਾਡਲਿੰਗ ਅਤੇ ਕੰਪਿਊਟਰ ਸਿਮੂਲੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਐੱਮ ਟੈੱਕ ਡਿਗਰੀ ਅਤੇ ਸਟ੍ਰੈਟਿਜਿਕ ਸਟਡੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਐੱਮ ਫਿਲ ਡਿਗਰੀ ਹੈ ।
ਆਪਣੇ 33 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਐਡਮਿਰਲ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਨੇਵੀ ਦੀ ਵੱਖ ਵੱਖ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਾਰਸਿ਼ਪ ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ , ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਅਕੈਡਮੀਜ਼ , ਨੇਵਲ ਡੌਕਯਾਰਡ ਅਤੇ ਕਮਾਂਡ ਅਤੇ ਨੇਵਲ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰਾਂ ਤੇ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਮੁੱਖ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਵਾਰਸਿ਼ਪ ਡਿਜ਼ਾਇਨ , ਉਸਾਰੀ ਅਤੇ ਖ਼ਰੀਦ, ਵਾਰਸਿ਼ਪ ਅਪਰੇਸ਼ਨ , ਰੱਖ ਰਖਾਅ ਤੇ ਰਿਪੇਅਰ , ਮੈਗਾ ਮੈਰੀਨ ਅਤੇ ਸਿਵਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਦੇ ਸਿਖਲਾਈ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਅਧਿਕਾਰੀ ਆਦਿ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਸੰਚਾਲਨ ਤੇ ਸਟਾਫ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਦੇ ਨੇਵਲ ਡੌਕਯਾਰਡ ਵਿੱਚ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ (ਰੀਫਿੱਟ) ਅਤੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਜਹਾਜ਼ ਨਿਰਮਾਣ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ । ਰਿਅਰ ਐਡਮਿਰਲ ਦੇ ਰੈਂਕ ਵਿੱਚ ਪਦ ਉੱਨਤੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅਧਿਕਾਰੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਸੀ ਬਰਡ ਦੇ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿੱਚ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਟੈਕਨੀਕਲ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ । ਮੈਗਾ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਕਰਵਰ ਦੇ ਭਵਿੱਖਤ ਨੇਵਲ ਬੇਸ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਕਰਨਾ , ਜਿਸ ਵਿੱਚ 4 ਸੈਲਫ ਕੰਟੇਨਡ ਟਾਊਨਸਿ਼ਪ ਸਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਨੇਵਲ ਏਅਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਅਤੇ 400 ਬੈੱਡ ਦਾ ਤੀਜੇ ਦਰਜੇ ਦੀਆਂ 6 ਸਹੂਲਤਾਂ ਵਾਲਾ ਹਸਪਤਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ।
ਨੇਵਲ ਵਾਰ ਕਾਲਜ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀ , ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨੇਵਲ ਡੌਕਯਾਰਡ ਵਿਖੇ ਵਿਲੱਖਣ ਸੇਵਾਵਾਂ ਬਦਲੇ ਵਸਿ਼ਸ਼ਟ ਸੇਵਾ ਮੈਡਲ ਵੀ ਐੱਸ ਐੱਮ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਰੂਸ ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸਿ਼ਪਯਾਰਡਾਂ ਨਾਲ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਵੱਡੇ ਯੁੱਧ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਉਹ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਰਹੇ ਸਨ ।