ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ
29 MAY 2021 4:32PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮਹਾਰਤਨ ਸੀਪੀਐੱਸਯੂ ਪਾਵਰ ਗ੍ਰਿਡ ਕੋਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ) ਦੇਸ਼ਭਰ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਭਾਰਤ ਦੀ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਯੋਗਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਰੂਪ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਬਿਹਤਰ ਸਿਹਤ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਦੇ ਆਪਣੇ ਸਮਰਪਿਤ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਨੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਮਾਜਿਕ ਕਰਤੱਵ (ਸੀਐੱਸਆਰ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੰਜਾਬ, ਸਿੱਕਮ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਲੱਦਾਖ ਨੂੰ ਲਗਭਗ 2.66 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ ਕੋਲਡ ਚੇਨ ਉਪਕਰਣ (181 ਆਈਸ ਲਾਈਨਡ ਰੈਫ੍ਰੀਜਰੇਟਰ ਅਤੇ 130 ਡੀਪ ਫ੍ਰੀਜ਼ਰ) ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਉੱਥੇ ਹੀ ਲੇਹ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਦੇ ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਦੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਦੋ ਇੰਸੁਲੇਟਿਡ ਵੈਨ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਆਕਸੀਜਨ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਲਈ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ, ਤਾਊ ਦੇਵੀ ਲਾਲ ਸਟੇਡੀਅਮ, ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ (ਹਰਿਆਣਾ) ਵਿੱਚ 2x50 ਐੱਨਐੱਮ3 ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟੇ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਜੈਸਲਮੇਰ (ਰਾਜਸਥਾਨ) ਵਿੱਚ 50 ਐੱਨਐੱਮ3 ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟੇ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਮਹਾਮਾਰੀ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਸੰਪੂਰਨ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਪਣਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਮਦੁਰੈ ਸਥਿਤ ਸਰਕਾਰੀ ਰਾਜਾਜੀ ਹਸਪਤਾਲ ਹਿਰਦੈ (ਹਰਟ) ਸਬੰਧੀ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦੇ ਡਾਇਗਨੋਸ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਕੈਥੀਟੇਰਾਈਜੇਸ਼ਨ ਲੈਬੋਰੇਟਰੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਤਮਿਲਨਾਡੂ ਦੀ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇੱਕ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਨਾਗਰਿਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ, ਵਿਸ਼ਰਾਮ ਸਦਨਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ (ਮਰੀਜਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਆਰਾਮ ਘਰ), ਮੁੰਬਈ ਅਤੇ ਗੁਹਾਟੀ ਵਿੱਚ ਕੈਂਸਰ ਦੇਖਭਾਲ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ਭਰ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ/ਪੀਐੱਚਸੀ/ਐੱਸਐੱਚਸੀ ਨੂੰ ਏਐੱਲਐੱਸ ਐਂਬੁਲੈਂਸ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਤੇ ਕਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਇੰਟਰਵੈਨਸ਼ਨਸ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਲਗਾਤਾਰ ਸਿਹਤ ਦੇਖਭਾਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਦੇਣ ਦੇ ਆਪਣੇ ਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਕਰਦਾ ਹੈ।

Ministry of Power
POWERGRID PROVIDES CRITICAL INFRASTRUCTURE SUPPORT DURING COVID-19 PANDEMIC
29 MAY 2021 4:32PM by PIB Delhi
Maharatna CPSU under Ministry of Power, Government of India, Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID), is proactively working towards supporting and contributing in India’s fight against COVID-19 by extending help to various states across the country.
Through its dedicated effort of contributing towards better healthcare facilities, POWERGRID has provided Cold Chain equipment (181 Ice Lined Refrigerators & 130 Deep Freezers) costing around ₹2.66 crore to the states of Punjab, Sikkim, Mizoram and UT of Ladakh under CSR.
Two Insulated Vans have also been provided for facilitating COVID-19 vaccination drive in remote areas of Leh, Ladakh. For oxygen support, POWERGRID is going to establish Oxygen Generation Plants at Tau Devi Lal Stadium, Gurugram (Haryana) having capacity of 2 x 50 Nm3 per hour and at Jaisalmer (Rajasthan) having capacity of 50 Nm3 per hour.
Adopting a holistic approach to confront the pandemic, a catheterisation laboratory is being set up to diagnose and treat cardiac issues by Government Rajaji Hospital, Madurai through financial assistance provided by POWERGRID which will benefit the people of Tamil Nadu.
POWERGRID as a responsible corporate citizen, has been regularly investing in an array of healthcare projects, believing in its philosophy of giving back to the society through establishment of Vishram Sadans (rest house for patients and their caretakers), augmentation of Cancer Care facilities in Mumbai and Guwahati, providing ALS Ambulances and backing several key interventions in hospitals/PHC’s/SHC’s etc. across the nation.