ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం- 133వ రోజు
20.86 కోట్లు దాటిన టీకా డోసుల పంపిణీ
18-44 వయోవర్గంలో 1.66 కోట్ల మందికి పైగా టీకాలు
ఈరోజు సాయంత్రం 7 వరకు 28 లక్షల మందికి పైగా టీకాలు
28 MAY 2021 8:18PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 20.86 కోట్లు దాటి ఈ సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 20,86,12,834 కు చేరింది. 18-44 వయోవర్గంలో ఈరోజు 13,36,309 మంది లబ్ధిదారులు ఈ రోజు టీకాలు తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న డోసుల సంఖ్య 1,66,47,122 కు చేరింది. ఇందులో బీహార్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్, రాజస్థాన్, ఉత్తరప్రదేశ్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు నమోదయ్యారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి.
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
7151
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
15119
0
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
20352
0
4
అస్సాం
530429
4
5
బీహార్
1560880
2
6
చండీగఢ్
31817
0
7
చత్తీస్ గఢ్
744062
2
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
29861
0
9
డామన్, డయ్యూ
36237
0
10
ఢిల్లీ
1003101
5
11
గోవా
33622
0
12
గుజరాత్
1250937
15
13
హర్యానా
931673
40
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
80211
0
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
170531
0
16
జార్ఖండ్
480729
2
17
కర్నాటక
739437
62
18
కేరళ
148825
1
19
లద్దాఖ్
19685
0
20
లక్షదీవులు
1883
0
21
మధ్యప్రదేశ్
1336685
0
22
మహారాష్ట్ర
876476
12
23
మణిపూర్
25635
0
24
మేఘాలయ
36431
0
25
మిజోరం
14790
0
26
నాగాలాండ్
18596
0
27
ఒడిశా
626855
22
28
పుదుచ్చేరి
14936
0
29
పంజాబ్
435955
4
30
రాజస్థాన్
1573307
4
31
సిక్కిం
10425
0
32
తమిళనాడు
881468
41
33
తెలంగాణ
69795
34
34
త్రిపుర
54013
0
35
ఉత్తరప్రదేశ్
1822899
18
36
ఉత్తరాఖండ్
261923
2
37
పశ్చిమ బెంగాల్
750391
5
మొత్తం
1,66,47,122
275
మొత్తం ఇప్పటిదాకా 20,86,12,834 టీకాలివ్వగా ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 98,44,619 మొదటి డోసులు, 67,58,839 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,54,41,200 మొదటి డోసులు, 84,47,103 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గానికి చెందినవారు తీసుకున్న 1,66,47,122 మొదటి డోసులు, 45-60 ఏళ్లవారు తీసుకున్న 6,44,71,232 మొదటి డోసులు, 1,03,37,925 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,81,23,297 మొదటి డోసులు, 1,85,41,222 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
98,44,619
రెండో డోస్
67,58,839
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,54,41,200
రెండో డోస్
84,47,103
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
1,66,47,122
రెండో డోస్
275
45 -60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,44,71,232
రెండో డోస్
1,03,37,925
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,81,23,297
రెండో డోస్
1,85,41,222
మొత్తం
20,86,12,834
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 133 వ రోజైన మే 28న 28,07,411 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 25,99,754 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 2,07,657 రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది.
తేదీ: 28, మే 2021 (133వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
15,898
రెండో డోస్
9,967
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
88,381
రెండో డోస్
20,863
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
13,36,309
రెండో డోస్
275
45 – 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
8,28,644
రెండో డోస్
1,11,572
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
3,30,522
రెండో డోస్
64,980
మొత్తం
మొదటి డోస్
25,99,754
రెండో డోస్
2,07,657
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 133
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 20.86 Crore
More than 1.66 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 28 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
28 MAY 2021 8:18PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 20.86 Cr (20,86,12,834) as per the 7 pm provisional report today.
13,36,309 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 275 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively 1,66,47,122 across 37 States/UTs since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Madhya Pradesh, Rajasthan and Uttar Pradesh have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for their first dose of COVID vaccine.
Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
7151
0
2
Andhra Pradesh
15119
0
3
Arunachal Pradesh
20352
0
4
Assam
530429
4
5
Bihar
1560880
2
6
Chandigarh
31817
0
7
Chhattisgarh
744062
2
8
Dadra & Nagar Haveli
29861
0
9
Daman & Diu
36237
0
10
Delhi
1003101
5
11
Goa
33622
0
12
Gujarat
1250937
15
13
Haryana
931673
40
14
Himachal Pradesh
80211
0
15
Jammu & Kashmir
170531
0
16
Jharkhand
480729
2
17
Karnataka
739437
62
18
Kerala
148825
1
19
Ladakh
19685
0
20
Lakshadweep
1883
0
21
Madhya Pradesh
1336685
0
22
Maharashtra
876476
12
23
Manipur
25635
0
24
Meghalaya
36431
0
25
Mizoram
14790
0
26
Nagaland
18596
0
27
Odisha
626855
22
28
Puducherry
14936
0
29
Punjab
435955
4
30
Rajasthan
1573307
4
31
Sikkim
10425
0
32
Tamil Nadu
881468
41
33
Telangana
69795
34
34
Tripura
54013
0
35
Uttar Pradesh
1822899
18
36
Uttarakhand
261923
2
37
West Bengal
750391
5
Total
1,66,47,122
275
The total of 20,86,12,834 include 98,44,619 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 67,58,839 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,54,41,200 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 84,47,103 FLWs (2nd dose), 1,66,47,122 for 18-44 years of age group (1st dose) and 275 for 18-44 years of age group (2nd dose). 6,44,71,232 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,03,37,925 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,81,23,297 for above 60 years (1st Dose) and 1,85,41,222 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
98,44,619
2nd Dose
67,58,839
FLWs
1st Dose
1,54,41,200
2nd Dose
84,47,103
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,66,47,122
2nd Dose
275
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,44,71,232
2nd Dose
1,03,37,925
Over 60 years
1st Dose
5,81,23,297
2nd Dose
1,85,41,222
Total
20,86,12,834
As on Day-133 of the vaccination drive (28th May, 2021), total 28,07,411 vaccine doses were given. 25,99,754 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,07,657 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 28th May, 2021 (133rd Day)
HCWs
1stDose
15,898
2ndDose
9,967
FLWs
1stDose
88,381
2nd Dose
20,863
18-44 years
1st Dose
13,36,309
2nd Dose
275
45 to 60 years
1stDose
8,28,644
2nd Dose
1,11,572
Over 60 years
1stDose
3,30,522
2nd Dose
64,980
Total Achievement
1stDose
25,99,754
2ndDose
2,07,657
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.