ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೀಕರಣ 133ನೇ ದಿನದ ತಾಜಾ ಮಾಹಿತಿ
ಒಟ್ಟು 20.86 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದ ಲಸಿಕೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿ
ಈವರೆಗೆ 18-44 ವಯೋಮಾನದ 1.66 ಕೋಟಿಗೂ ಅಧಿಕ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ
ಇಂದು ರಾತ್ರಿ 7 ಗಂಟೆ ವೇಳೆಗೆ 28 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಮಂದಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ
28 MAY 2021 8:18PM by PIB Bengaluru
ಇಂದು ರಾತ್ರಿ 7 ಗಂಟೆಯ ವೇಳೆಗೆ ಲಭ್ಯವಾಗಿರುವ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ವರದಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದವರ ಸಂಖ್ಯೆ 20.86 ಕೋಟಿ(20,86,12,834) ದಾಟಿದೆ.
18 ರಿಂದ 44 ವರ್ಷದ 13,36,309 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದಿದ್ದು, ಅದೇ ವಯೋಮಾನದ 275 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು 2ನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ 37 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 3ನೇ ಹಂತದ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಆರಂಭವಾದಾಗಿನಿಂದ 1,66,47,122 ದಾಟಿದೆ. ಬಿಹಾರ, ದೆಹಲಿ, ಗುಜರಾತ್, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ರಾಜಸ್ಥಾನ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 18 ರಿಂದ 44 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ ವಯೋಮಾನದ 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆಯ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ.
ಈವರೆಗೆ 18 ರಿಂದ 44 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ ವಯೋಮಾನದವರಿಗೆ ನೀಡಿರುವ ಒಟ್ಟು ಲಸಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಈಗಿನ ಕೋಷ್ಠಕದಲ್ಲಿದೆ.
ಕ್ರ.ಸಂ
ರಾಜ್ಯಗಳು
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪ
7151
0
2
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
15119
0
3
ಅರುಣಾಚಲಪ್ರದೇಶ
20352
0
4
ಅಸ್ಸಾಂ
530429
4
5
ಬಿಹಾರ
1560880
2
6
ಚಂಡಿಗಢ
31817
0
7
ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ
744062
2
8
ದಾದ್ರ ಮತ್ತು ನಗರ್ ಹವೇಲಿ
29861
0
9
ದಾಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು
36237
0
10
ದೆಹಲಿ
1003101
5
11
ಗೋವಾ
33622
0
12
ಗುಜರಾತ್
1250937
15
13
ಹರಿಯಾಣ
931673
40
14
ಹಿಮಾಚಲಪ್ರದೇಶ
80211
0
15
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
170531
0
16
ಜಾರ್ಖಂಡ್
480729
2
17
ಕರ್ನಾಟಕ
739437
62
18
ಕೇರಳ
148825
1
19
ಲಡಾಖ್
19685
0
20
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
1883
0
21
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
1336685
0
22
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
876476
12
23
ಮಣಿಪುರ
25635
0
24
ಮೇಘಾಲಯ
36431
0
25
ಮಿಜೋರಾಂ
14790
0
26
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
18596
0
27
ಒಡಿಶಾ
626855
22
28
ಪುದಚೆರಿ
14936
0
29
ಪಂಜಾಬ್
435955
4
30
ರಾಜಸ್ಥಾನ್
1573307
4
31
ಸಿಕ್ಕಿಂ
10425
0
32
ತಮಿಳುನಾಡು
881468
41
33
ತೆಲಂಗಾಣ
69795
34
34
ತ್ರಿಪುರಾ
54013
0
35
ಉತ್ತರಪ್ರದೇಶ
1822899
18
36
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
261923
2
37
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
750391
5
ಒಟ್ಟು
1,66,47,122
275
ಒಟ್ಟಾರೆ 20,86,12,834 ಮಂದಿ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದಿದ್ದು, ಅವರಲ್ಲಿ 98,44,619 ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು (ಎಚ್ ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ) ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 67,58,839 ಎಚ್ ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ, 1,54,41,200 ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು(ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್) (1ನೇ ಡೋಸ್), 84,47,103(ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್) (2ನೇ ಡೋಸ್), 18 ರಿಂದ 44 ವಯೋಮಾನದ 1,66,47,122 ಮಂದಿಗೆ(1ನೇ ಡೋಸ್) ಮತ್ತು 18 ರಿಂದ 44 ವಯೋಮಾನದ 275 ಮಂದಿಗೆ(2ನೇ ಡೋಸ್) ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. 45 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ 60 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ 6,44,71,232 ಮಂದಿಗೆ (1ನೇ ಡೋಸ್) 45 ವರ್ಷದಿಂದ 60 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ 1,03,37,925 ಮಂದಿಗೆ (2ನೇ ಡೋಸ್) ಹಾಗೂ 60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ 5,81,23,297 ಜನರಿಗೆ (1ನೇ ಡೋಸ್) ಮತ್ತು 1,85,41,222(2ನೇ ಡೋಸ್) ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಎಚ್ ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ
1ನೇ ಡೋಸ್
98,44,619
2ನೇ ಡೋಸ್
67,58,839
ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂ
1ನೇ ಡೋಸ್
1,54,41,200
2ನೇ ಡೋಸ್
84,47,103
18 ರಿಂದ 44 ವರ್ಷ
1ನೇ ಡೋಸ್
1,66,47,122
2ನೇ ಡೋಸ್
275
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ
1ನೇ ಡೋಸ್
6,44,71,232
2ನೇ ಡೋಸ್
1,03,37,925
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
5,81,23,297
2ನೇ ಡೋಸ್
1,85,41,222
ಒಟ್ಟು
20,86,12,834
ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ 133ನೇ ದಿನವಾದ ಇಂದು(28 ಮೇ, 2021) ಒಟ್ಟು 28,07,411 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ವರದಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ 25,99,754 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಹಾಗೂ 2,07,657 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ತಡರಾತ್ರಿ ದಿನದ ಅಂತಿಮ ವರದಿಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲಾಗುವುದು.
ದಿನಾಂಕ: 28 ಮೇ, 2021 (133ನೇ ದಿನ)
ಎಚ್ ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ
1ನೇ ಡೋಸ್
15,898
2ನೇ ಡೋಸ್
9,967
ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂ
1ನೇ ಡೋಸ್
88,381
2ನೇ ಡೋಸ್
20,863
18 ರಿಂದ 44 ವರ್ಷ
1ನೇ ಡೋಸ್
13,36,309
2ನೇ ಡೋಸ್
275
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ
1ನೇ ಡೋಸ್
8,28,644
2ನೇ ಡೋಸ್
1,11,572
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
3,30,522
2ನೇ ಡೋಸ್
64,980
ಒಟ್ಟು ಸಾಧನೆ
1ನೇ ಡೋಸ್
25,99,754
2ನೇ ಡೋಸ್
2,07,657
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಂದ ತುಂಬಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ವರ್ಗದ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನ ಒಂದು ಅಸ್ತ್ರವಾಗಿದ್ದು, ಇದರ ಮೇಲೆ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ನಿಗಾ ಮತ್ತು ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 133
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 20.86 Crore
More than 1.66 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 28 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
28 MAY 2021 8:18PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 20.86 Cr (20,86,12,834) as per the 7 pm provisional report today.
13,36,309 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 275 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively 1,66,47,122 across 37 States/UTs since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Madhya Pradesh, Rajasthan and Uttar Pradesh have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for their first dose of COVID vaccine.
Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
7151
0
2
Andhra Pradesh
15119
0
3
Arunachal Pradesh
20352
0
4
Assam
530429
4
5
Bihar
1560880
2
6
Chandigarh
31817
0
7
Chhattisgarh
744062
2
8
Dadra & Nagar Haveli
29861
0
9
Daman & Diu
36237
0
10
Delhi
1003101
5
11
Goa
33622
0
12
Gujarat
1250937
15
13
Haryana
931673
40
14
Himachal Pradesh
80211
0
15
Jammu & Kashmir
170531
0
16
Jharkhand
480729
2
17
Karnataka
739437
62
18
Kerala
148825
1
19
Ladakh
19685
0
20
Lakshadweep
1883
0
21
Madhya Pradesh
1336685
0
22
Maharashtra
876476
12
23
Manipur
25635
0
24
Meghalaya
36431
0
25
Mizoram
14790
0
26
Nagaland
18596
0
27
Odisha
626855
22
28
Puducherry
14936
0
29
Punjab
435955
4
30
Rajasthan
1573307
4
31
Sikkim
10425
0
32
Tamil Nadu
881468
41
33
Telangana
69795
34
34
Tripura
54013
0
35
Uttar Pradesh
1822899
18
36
Uttarakhand
261923
2
37
West Bengal
750391
5
Total
1,66,47,122
275
The total of 20,86,12,834 include 98,44,619 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 67,58,839 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,54,41,200 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 84,47,103 FLWs (2nd dose), 1,66,47,122 for 18-44 years of age group (1st dose) and 275 for 18-44 years of age group (2nd dose). 6,44,71,232 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,03,37,925 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,81,23,297 for above 60 years (1st Dose) and 1,85,41,222 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
98,44,619
2nd Dose
67,58,839
FLWs
1st Dose
1,54,41,200
2nd Dose
84,47,103
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,66,47,122
2nd Dose
275
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,44,71,232
2nd Dose
1,03,37,925
Over 60 years
1st Dose
5,81,23,297
2nd Dose
1,85,41,222
Total
20,86,12,834
As on Day-133 of the vaccination drive (28th May, 2021), total 28,07,411 vaccine doses were given. 25,99,754 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,07,657 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 28th May, 2021 (133rd Day)
HCWs
1stDose
15,898
2ndDose
9,967
FLWs
1stDose
88,381
2nd Dose
20,863
18-44 years
1st Dose
13,36,309
2nd Dose
275
45 to 60 years
1stDose
8,28,644
2nd Dose
1,11,572
Over 60 years
1stDose
3,30,522
2nd Dose
64,980
Total Achievement
1stDose
25,99,754
2ndDose
2,07,657
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.