ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -133 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਕੁਲ ਖੁਰਾਕਾਂ 20.86 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਹੁਣ ਤਕ 18- 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 1.66 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 28 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
28 MAY 2021 8:18PM by PIB Chandigarh
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 20.86 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ (20,86,12,834) ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ
13,36,309 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਇਸ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 275
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਈ ਹੈ । ਕੁੱਲ 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ
ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 1,66,47,122 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੌਂ ਹੁਣ ਤਕ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਤੇ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ । ਬਿਹਾਰ, ਗੁਜਰਾਤ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਰਾਜਸਥਾਨਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਕੋਵਿਡਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਤੇ ਲਗਾਇਆ ਗਈਆਂ ਟੀਕੇ
ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ –
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
7151
0
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
15119
0
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
20352
0
4
ਅਸਾਮ
530429
4
5
ਬਿਹਾਰ
1560880
2
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
31817
0
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
744062
2
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
29861
0
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
36237
0
10
ਦਿੱਲੀ
1003101
5
11
ਗੋਆ
33622
0
12
ਗੁਜਰਾਤ
1250937
15
13
ਹਰਿਆਣਾ
931673
40
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
80211
0
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
170531
0
16
ਝਾਰਖੰਡ
480729
2
17
ਕਰਨਾਟਕ
739437
62
18
ਕੇਰਲ
148825
1
19
ਲੱਦਾਖ
19685
0
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
1883
0
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1336685
0
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
876476
12
23
ਮਨੀਪੁਰ
25635
0
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
36431
0
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
14790
0
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
18596
0
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
626855
22
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
14936
0
29
ਪੰਜਾਬ
435955
4
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
1573307
4
31
ਸਿੱਕਮ
10425
0
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
881468
41
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
69795
34
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
54013
0
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1822899
18
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
261923
2
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
750391
5
ਕੁੱਲ
1,66,47,122
275
ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 20,86,12,834 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 98,44,619 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 67,58,839 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,54,41,200 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 84,47,103 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ
ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 1,66,47,122 ਲਾਭਪਾਤਰੀ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ
275 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 6,44,71,232
(ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ 1,03,37,925 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
5,81,23,297 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 1,85,41,222 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
98,44,619
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
67,58,839
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,54,41,200
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
84,47,103
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,66,47,122
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
275
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,41,71,232
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,03,37,925
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,81,23,297
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,85,41,222
ਕੁੱਲ
20,86,12,834
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ (28 ਮਈ, 2021) ਦੇ 133 ਵੇਂ ਦਿਨ, ਕੁੱਲ 28,07,411 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ। ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ
ਅਨੁਸਾਰ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 25,99,754 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅਤੇ 2,07,657 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ
ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਮਿਤੀ : 28 ਮਈ, 2021 (133 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
15,898
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
9,967
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
88,381
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
20,863
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
13,36,309
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
275
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
8,28,644
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,11,572
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,30,522
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
64,980
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
25,99,754
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,07,657
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਵਜੋਂ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 133
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 20.86 Crore
More than 1.66 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 28 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
28 MAY 2021 8:18PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 20.86 Cr (20,86,12,834) as per the 7 pm provisional report today.
13,36,309 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 275 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively 1,66,47,122 across 37 States/UTs since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Madhya Pradesh, Rajasthan and Uttar Pradesh have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for their first dose of COVID vaccine.
Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
7151
0
2
Andhra Pradesh
15119
0
3
Arunachal Pradesh
20352
0
4
Assam
530429
4
5
Bihar
1560880
2
6
Chandigarh
31817
0
7
Chhattisgarh
744062
2
8
Dadra & Nagar Haveli
29861
0
9
Daman & Diu
36237
0
10
Delhi
1003101
5
11
Goa
33622
0
12
Gujarat
1250937
15
13
Haryana
931673
40
14
Himachal Pradesh
80211
0
15
Jammu & Kashmir
170531
0
16
Jharkhand
480729
2
17
Karnataka
739437
62
18
Kerala
148825
1
19
Ladakh
19685
0
20
Lakshadweep
1883
0
21
Madhya Pradesh
1336685
0
22
Maharashtra
876476
12
23
Manipur
25635
0
24
Meghalaya
36431
0
25
Mizoram
14790
0
26
Nagaland
18596
0
27
Odisha
626855
22
28
Puducherry
14936
0
29
Punjab
435955
4
30
Rajasthan
1573307
4
31
Sikkim
10425
0
32
Tamil Nadu
881468
41
33
Telangana
69795
34
34
Tripura
54013
0
35
Uttar Pradesh
1822899
18
36
Uttarakhand
261923
2
37
West Bengal
750391
5
Total
1,66,47,122
275
The total of 20,86,12,834 include 98,44,619 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 67,58,839 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,54,41,200 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 84,47,103 FLWs (2nd dose), 1,66,47,122 for 18-44 years of age group (1st dose) and 275 for 18-44 years of age group (2nd dose). 6,44,71,232 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,03,37,925 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,81,23,297 for above 60 years (1st Dose) and 1,85,41,222 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
98,44,619
2nd Dose
67,58,839
FLWs
1st Dose
1,54,41,200
2nd Dose
84,47,103
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,66,47,122
2nd Dose
275
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,44,71,232
2nd Dose
1,03,37,925
Over 60 years
1st Dose
5,81,23,297
2nd Dose
1,85,41,222
Total
20,86,12,834
As on Day-133 of the vaccination drive (28th May, 2021), total 28,07,411 vaccine doses were given. 25,99,754 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,07,657 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 28th May, 2021 (133rd Day)
HCWs
1stDose
15,898
2ndDose
9,967
FLWs
1stDose
88,381
2nd Dose
20,863
18-44 years
1st Dose
13,36,309
2nd Dose
275
45 to 60 years
1stDose
8,28,644
2nd Dose
1,11,572
Over 60 years
1stDose
3,30,522
2nd Dose
64,980
Total Achievement
1stDose
25,99,754
2ndDose
2,07,657
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.