Ministry of Civil Aviation
Surat Airport facilitates essential medical supplies amid tough times
397 Oxygen concentrators and 22 oxygen cylinders transported by Surat airport
Vaccine movement carried out safely
28 MAY 2021 4:15PM by PIB Delhi
Surat Airport has been tirelessly working to ensure that vaccines, medical equipment and other essential supplies are safely loaded and reaching their destination on time.
During April and May 2021, 5143 kgs (397 pcs) of oxygen concentrators, 1023 kgs (22 pcs) of oxygen cylinders and 1435 kgs (92 pcs) of Covid vaccines have been transported safely by Surat Airport. The airport has also facilitated five flights of IAF C-17 Globemaster movements which brought Oxygen tankers to be refilled at Surat.
Surat Airport is one of the first airports where Rapid Antigen testing is being carried out by local authorities for arriving passengers. Covid vaccination camp was also arranged for all the passengers and stakeholders during Tika utsav.
Apart from this, the airport is ensuring that all the COVID 19 related instructions and protocols of the central and state governments are being strictly adhered to, making the journey of passengers safe and hassle-free. All the employees, visitors, and passengers are always required to maintain COVID appropriate behaviour and the airport staff works tirelessly to ensure the same. All the safety measures are in place to ensure maximum protection of all the stakeholders.

નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
સુરત એરપોર્ટે આ કપરા કાળમાં જરૂરી તબીબી સાધનોના પુરવઠાની સવલત પૂરી પાડી
સુરત એરપોર્ટ દ્વારા 397 ઓક્સિજન કોન્સન્ટ્રેટર અને 22 ઓક્સિજન સિલિન્ડર ટ્રાન્સપોર્ટ કરાયા
વેક્સિનની ઝુંબેશ સલામતીપૂર્વક હાથ ધરાઈ
28 MAY 2021 4:15PM by PIB Ahmedabad
કોરોનાની આ મહામારીમાં તમામ વેક્સિન, મેડિકલના સાધનો તથા અન્ય જરૂરી ચીજવસ્તુઓનો પુરવઠો સલામત રીતે લોડિંગ થાય અને તેના મૂળ સ્થાને સમયસર પહોંચે તે માટે સુરત એરપોર્ટ અથાગપણે કામગારી બજાવી રહ્યું છે.
એપ્રિલ અને મે 2021 દરમિયાન સુરત એરપોર્ટ દ્વારા 5143 કિલોગ્રામ (397 નંગ) ઓક્સિજન કોન્સન્ટ્રેટર્સ, 1023 કિલોગ્રામ (22 નંગ) ઓક્સિજન સિલિન્ડર તથા 1435 કિલોગ્રામ (92 નંગ) કોવીડ વેક્સિન તેના સલામત સ્થળે ટ્રાન્સપોર્ટ કરાયા હતા. એરપોર્ટે આઇએએફ C-17 ગ્લોબમાસ્ટર મુવમેન્ટની પાંચ ફ્લાઇટને સવલત આપી હતી જે રિફીલિંગ માટે ઓક્સિજન ટેન્કર સુરત લઈને આવી હતી.
સુરત એરપોર્ટ દેશનું એવું પ્રથમ એરપોર્ટ હતું જ્યાં સ્થાનિક સત્તાવાળાઓએ બહારથી આવતા મુસાફરો માટે એરપોર્ટ પર જ રેપિડ એન્ટિજન ટેસ્ટિંગ હાથ ધર્યું હતું. ટીકા ઉત્સવ દરમિયાન પણ તમામ મુસાફરો માટે કોવીડ વેક્સિનેશન કેમ્પની વ્યવસ્થા કરવામાં આવી હતી.
આ ઉપરાંત એરપોર્ટે આ વાત સુનિશ્ચિત કરી હતી કે કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકાર તરફથી મળેલા કોવીડ19 અંગેના તમામ સૂચનો અને પ્રોટોકોલનું કડકપણે પાલન કરવામાં આવે અને તેનાથી મુસાફરોના પ્રવાસ સલામત અને તનાવમુક્ત રહે. તમામ કર્મચારીઓ, મુલાકાતીઓ તથા મુસાફરો માટે કોવીડ અંગે યોગ્ય વર્તણુંક હંમેશાં જરૂરી બની હતી અમે એરપોર્ટ પણ આ બાબત સુનિશ્ચિત કરાવવા માટે આકરી મહેનત સાથે કામગીરી બજાવી હતી. તમામ સંબંધિત વ્યક્તિને મહત્તમ સુરક્ષા મળી રહે તે બાબતની ખાતરી કરાવવા માટે સુરક્ષાના તમામ પગલાં ભરવામાં આવ્યા હતા.