Election Commission
Bye Election to the Council of States -Deferment of election
28 MAY 2021 3:29PM by PIB Delhi
There is one casual vacancy in the Council of States as per the details below:
Name of State
Name of the member
Cause of vacancy
Date of Vacancy
Term upto
Kerala
Shri Jose K. Mani
Resignation
11.01.2021
01.07.2024
2. As per the provisions of Section 151A of the Representation of the People Act, 1951, the vacancy are required to be filled, through bye election within six months from date of occurrence of vacancy, provided that remainder of the term in relation to the vacancy is one year or more.
3. The Commission has reviewed the matter today and has decided that due to outbreak of the second wave of COVID-19 in the country, it would not be appropriate to hold the said bye election till the pandemic situation significantly improves and conditions become conducive to hold above mentioned bye-election.
4. The Commission will take a decision in the matter at appropriate time in the future after taking inputs from the concerned states and assessing the pandemic situation from mandated authorities like NDMA/SDMA.

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
രാജ്യസഭയിലേക്കുള്ള ഉപതെരഞ്ഞെടുപ്പ് - തിരഞ്ഞെടുപ്പ് മാറ്റിവയ്ക്കൽ സംബന്ധിച്ച്
28 MAY 2021 3:29PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, മെയ് 28, 2021
ഇനിപ്പറയുന്ന വിശദാംശങ്ങൾ അനുസരിച്ച് രാജ്യസഭയിലേക്ക് ഉപതെരഞ്ഞെടുപ്പ് വഴി നികത്തേണ്ട ഒരു ഒഴിവ് നിലവിലുണ്ട്:
സംസ്ഥാനത്തിന്റെ പേര്: കേരളം
അംഗത്തിന്റെ പേര്: ശ്രീ ജോസ് കെ. മാണി
ഒഴിവു വരാനുള്ള കാരണം: രാജി
ഒഴിവു വന്ന തീയതി: 11.01.2021
കാലാവധി അവസാനിക്കുന്നത്: 01.07.2024
1951ലെ ജനപ്രാതിനിധ്യ നിയമത്തിന്റെ 151 A വകുപ്പ് പ്രകാരം, ഒഴിവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഉണ്ടാകുന്ന ബാക്കി കാലാവധി ഒരു വർഷമോ അതിൽ കൂടുതലോ ആണെങ്കിൽ, ഒഴിവ് നടന്ന തീയതി മുതൽ ആറുമാസത്തിനുള്ളിൽ ഉപതെരഞ്ഞെടുപ്പ് വഴി, ഒഴിവുകൾ നികത്തേണ്ടതുണ്ട്.
കമ്മീഷൻ ഇന്ന് ഇക്കാര്യം അവലോകനം ചെയ്യുകയും, രാജ്യത്ത് കോവിഡ്-19 ന്റെ രണ്ടാം തരംഗത്തിന്റെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ, സാഹചര്യം ഗണ്യമായി മെച്ചപ്പെടുകയും അനുകൂലമാവുകയും ചെയ്യുന്നതുവരെ മുകളിൽ സൂചിപ്പിച്ച ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടത്തുന്നത് ഉചിതമല്ലെന്ന് തീരുമാനിക്കുകയും ചെയ്തു.
ബന്ധപ്പെട്ട സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്ന് അഭിപ്രായം ആരായുന്നതിനൊപ്പം ദേശീയ-സംസ്ഥാന ദുരന്ത നിവാരണ അതോറിറ്റി അധികാരികളുമായി മഹാമാരിയുടെ സാഹചര്യം വിലയിരുത്തിയ ശേഷം ഭാവിയിൽ ഉചിതമായ സമയത്ത് കമ്മീഷൻ ഇക്കാര്യത്തിൽ തീരുമാനമെടുക്കും.