ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ ಪರಿಹಾರ ನೆರವಿನ ನವೀಕೃತ ಮಾಹಿತಿ
ಈವರೆಗೆ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ 17,831 ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಾಂಧ್ರಕಗಳು; 18,111 ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳು; 19 ಆಮ್ಲಜನಕ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸ್ಥಾವರಗಳು; 13,489 ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳು/ಬಿಐಪಿಎಪಿ; ~6.9 ಎಲ್ ರೆಮಿಡಿಸಿವೀರ್ ವಯಲ್ಸ್, ~12L ಫವಿಪಿರವಿರ್ ಗುಳಿಗೆಗಳ ವಿತರಣೆ/ ರವಾನೆ
26 MAY 2021 3:36PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರವಾಗಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರಿಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪೂರೈಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಧನಗಳನ್ನು ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳು/ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 27ರಿಂದಲೂ ಸ್ವೀಕರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಅವುಗಳನ್ನು ಪ್ರಾಮಾಣಿಕವಾಗಿ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ತಲುಪಿಸಲಾಗಿದೆ/ರವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ 17,831 ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಾಂಧ್ರಕಗಳು; 18,111 ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳು; 19 ಆಮ್ಲಜನಕ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸ್ಥಾವರಗಳು; 13,489 ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳು/ಬಿಐಪಿಎಪಿ; ~6.9 ಎಲ್ ರೆಮಿಡಿಸಿವೀರ್ ವಯಲ್ಸ್, ~12L ಫವಿಪಿರವಿರ್ ಗುಳಿಗೆಗಳನ್ನು 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 27ರಿಂದ 2021ರ ಮೇ 25ರವರೆಗೆ ವಾಯು ಮತ್ತು ರಸ್ತೆ ಮಾರ್ಗವಾಗಿ ತಲುಪಿಸಲಾಗಿದೆ/ರವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವೋಲ್ಫ್ಸ್ ಬರ್ಗ್ (ಜರ್ಮನಿ), ಕುವೈತ್ (ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯ ಮತ್ತು ರೆಡ್ ಕ್ರೆಸೆಂಟ್ ಸೊಸೈಟಿ), ಬ್ರಿಟಿಷ್ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಕಂ (ಯುಕೆ), ಯು.ಎಸ್.ಐ.ಎಸ್.ಪಿ.ಎಫ್, ಸಿಐಐ ಇಂಡಿಯಾ ವಾಣಿಜ್ಯ ವೇದಿಕೆ (ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾ), ವರ್ಲ್ಡ್ ಇನ್ ಹಾರ್ಮನಿ ಎನ್‌.ಜಿ.ಒ (ಸ್ಪೇನ್ ) ಮತ್ತು ಭಾರತದ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿ (ಮ್ಯಾಡ್ರಿಡ್) ನಿಂದ ಮೇ 24/25 ರಂದು ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾದ ಪ್ರಮುಖ ಸರಕುಗಳು
ಸರಕುಗಳು
ಪ್ರಮಾಣ
ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಾಂಧ್ರಕಗಳು
76
ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳು
1,810
ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳು/ಬಿಐ-ಫಿಎಪಿ/ಸಿಪಿಎಪಿ
40
ಸ್ವೀಕರಿಸುವ ರಾಜ್ಯಗಳು /ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ತಕ್ಷಣವೇ ಹಂಚಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಸುವ್ಯವಸ್ಥಿತ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯವು ಸಮಗ್ರವಾಗಿ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಇದರ ನಿಗಾ ವಹಿಸಿದೆ. ಅನುದಾನ, ನೆರವು ಮತ್ತು ದೇಣಿಗೆಗಳ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರವಾಗಿ ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ಬರುತ್ತಿರುವ ಕೋವಿಡ್ ಪರಿಹಾರ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ ಸ್ವೀಕೃತಿ ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆಯ ಸಮನ್ವಯಕ್ಕಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಸಮರ್ಪಿತ ಸಮನ್ವಯ ಕೋಶವನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಕೋಶವು 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 26 ರಿಂದ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ. 2021ರ ಮೇ 2 ರಿಂದ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯವು ಪ್ರಮಾಣಿತ ಕಾರ್ಯಾಚರಣಾ ವಿಧಾನ(ಎಸ್.ಓ.ಪಿ.)ವನ್ನು ರೂಪಿಸಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID Relief Aid
17,831 Oxygen Concentrators; 18,111 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 13,489 ventilators/ BiPAP; ~6.9 L Remdesivir vials, ~12L Favipiravir tablets delivered/ dispatched to States and UTs, so far
26 MAY 2021 3:36PM by PIB Delhi
Government of India has been receiving international cooperation of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27th April 2021 from different countries/organisations. These are being promptly dispatched/delivered to the States and UTs.
Cumulatively, 17,831 Oxygen Concentrators; 18,111 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 13,489 ventilators/ BiPAP; ~6.9 L Remdesivir vials, ~12L Favipiravir tablets delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 25th May 2021.
Major consignments received on 24/25th May 2021 from Wolfsburg (Germany), Kuwait (Indian Community and Red Crescent Society), British Oxygen Co. (UK), USISPF, CII India Business Forum (South Africa), World in Harmony NGO (Spain) and Embassy of India (Madrid)
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
76
Oxygen Cylinders
1,810
Ventilators/Bi-PAP/CPAP
40
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise.
The Union Health Ministry is comprehensively monitoring this on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as international cooperation in the form of grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.