ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
రూ.6 ట్రిలియన్లు దాటిన 'పింఛను నిధి నియంత్రణ, అభివృద్ధి ప్రాధికార సంస్థ' పరిధిలోని "నిర్వహణలోని ఆస్తులు"
పింఛను ఆస్తులను రూ.6 ట్రిలియన్లకు చేర్చిన ఎన్‌పీఎస్‌, ఏపీవై చందాదారుల చందాలు
ఈ నెల 21వ తేదీ వరకు ఎన్‌పీఎస్‌లో 11.53 లక్షల మందితో 8,791 కార్పొరేట్ సంస్థల నమోదు
అటల్‌ పెన్షన్‌ యోజన కింద 2.82 కోట్ల మంది చందాదారులు
26 MAY 2021 3:55PM by PIB Hyderabad
'జాతీయ పింఛను వ్యవస్థ' (ఎన్‌పీఎస్‌), 'అటల్‌ పెన్షన్‌ యోజన' (ఏపీవై) పరిధిలోని "నిర్వహణలోని ఆస్తులు" (ఏయూఎం) 13 ఏళ్ల తర్వాత రూ.6 లక్షల కోట్లు (రూ.6 ట్రిలియన్లు) దాటాయని 'పింఛను నిధి నియంత్రణ, అభివృద్ధి ప్రాధికార సంస్థ' (పీఎఫ్‌ఆర్‌డీఏ) ప్రకటించింది. ఏయూఎంలో చివరి రూ.లక్ష కోట్లు కేవలం 7 నెలల్లోనే వచ్చాయని వెల్లడించింది.
కొన్నేళ్లుగా 74.10 లక్షల మంది ప్రభుత్వ ఉద్యోగులు, 28.37 లక్షల మంది ప్రభుత్వేతర రంగ వ్యక్తులతో ఎన్‌పీఎస్‌ చందాదారుల్లో గణనీయమైన వృద్ధిని పీఎఫ్‌ఆర్‌డీఏ చూసింది. వీరితో కలిపి మొత్తం చందాదారుల సంఖ్య 4.28 కోట్లకు పెరిగింది.
"రూ.6 ట్రిలియన్ల ఏయూఎం మైలురాయిని చేరుకున్నందుకు సంతోషంగా ఉంది. ఏడు నెలల్లోపు, 2020 అక్టోబర్‌లో 5 ట్రిలియన్ల దగ్గరున్నాం. ఎన్‌పీఎస్, పీఎఫ్‌ఆర్‌డీఏ పట్ల చందాదారులకు ఉన్న నమ్మకానికి ప్రస్తుత ఘనతే నిదర్శనం. ఈ మహమ్మారి కాలంలో, పదవీ విరమణ ప్రణాళికలకు, ఆర్థిక భద్రతకు వ్యక్తులు ప్రాధాన్యమిస్తున్నారు" అని పీఎఫ్‌ఆర్‌డీఏ అధ్యక్షుడు శ్రీ సుప్రతిం బందియోపాధ్యాయ వెల్లడించారు.
ఈ ఏడాది మే 21 నాటికి, ఎన్‌పీఎస్‌, ఏపీవై చందాదారుల సంఖ్య 4.28 కోట్లు చేరగా, ఏయూఎం రూ.603,667.02 కోట్లకు పెరిగింది.
పీఎఫ్‌ఆర్‌డీఏ గురించి:
పార్లమెంటు చట్టం ద్వారా ఏర్పాటైన రాజ్యంగబద్ధ సంస్థ 'పింఛను నిధి నియంత్రణ, అభివృద్ధి ప్రాధికార సంస్థ'. ఈ చట్ట పరిధిలోకి వచ్చే జాతీయ పింఛను వ్యవస్థ, పింఛను పథకాల నియంత్రణ, ప్రోత్సాహం, క్రమబద్ధ అభివృద్ధిని నిర్ధరించడం ఈ సంస్థ విధులు. కేంద్ర ప్రభుత్వ ఉద్యోగుల కోసం 2004 జనవరి 1వ తేదీ నుంచి ఎన్‌పీఎస్‌ను తీసుకొచ్చినా, తర్వాత దాదాపు అన్ని రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు వాటి ఉద్యోగులను ఇందులో చేర్చాయి. స్వచ్ఛంద ప్రాతిపదికన భారతీయులందరికీ (నివాసులు/ప్రవాసులు/విదేశాల్లో ఉన్నవారు), తమ ఉద్యోగుల కోసం కార్పొరేట్‌ సంస్థలకు ఎన్‌పీఎస్‌ భరోసా లభిస్తుంది.

Ministry of Finance
Assets Under Management under Pension Fund Regulatory and Development Authority cross Rs 6 trillion
NPS and APY subscribers’ contribution builds up Rs 6 trillion of pension assets
8,791 corporate enrolments with 11.53 lakh subscribers under NPS till 21st May 2021
2.82 crore subscribers enrolled under Atal Pension Yojana
26 MAY 2021 3:55PM by PIB Delhi
The Pension Fund Regulatory and Development Authority (PFRDA) here today announced crossing the milestone of Rs 6 lakh crore (Rs 6 trillion) of Assets Under Management (AUM) under the National Pension System (NPS) and Atal Pension Yojana (APY), after 13 years. The AUM growth of last Rs 1 trillion has been achieved in just 7 months.
PFRDA has witnessed remarkable growth in NPS subscribers over the years with 74.10 lakh government employees in the scheme and 28.37 lakh individuals joining from the non-government sector. The total subscriber base of PFRDA has increased to 4.28 crore.
Shri Supratim Bandyopadhyay, Chairman, Pension Fund Regulatory and Development Authority (PFRDA), said, “We feel immensely gratified at reaching this milestone of Rs 6 trillion AUM, and in less than seven months as we were at Rs 5 trillion in October 2020. The achievement shows the faith subscribers have in NPS and PFRDA. A growing realisation during this pandemic is the priority accorded by individuals to retirement planning, for preserving their financial well being.”
As on 21st May 2021, the total number of subscribers under NPS and Atal Pension Yojana has crossed 4.28 crore and the Asset under Management (AUM) has grown to Rs 603,667.02 crore.
About PFRDA
Pension Fund Regulatory and Development Authority (PFRDA) is the statutory authority established by an enactment of the Parliament, to regulate, promote and ensure orderly growth of the National Pension System (NPS) and pension schemes to which this Act applies. NPS was initially notified for central government employees recruits w.e.f. 1st January 2004 and subsequently adopted by almost all State Governments for its employees. NPS was extended to all Indian citizens (resident/non-resident/overseas) on a voluntary basis and to corporates for its employees.