ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 తాజా సమాచారం - 130వ రోజు
ఇప్పటిదాకా వేసిన టీకాలు 20 కోట్లు దాటటంతో మరో మైలురాయి చేరిన భారత్
18-44 వయోవర్గంలో 1.28 కోట్లమంది టీకా లబ్ధిదారులు
ఈ రోజు సాయంత్రం 7 గంటల వరకు వేసిన టీకాలు 18.7 లక్షల డోసులు
25 MAY 2021 8:01PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరులో భారత్ మరో కీలకమైన మైలురాయి దాటింది. ఈ రోజు సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన టీకా డోసులు 20 కోట్లు దాటి 20,04,94,991 కి చేరాయి. కరోనా సంక్షోభాన్ని నివారించటానికి భారత్ చేపట్టిన పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు, కోవిడ్ నివారణ జాగ్రత్తలు పాటించు అనే వ్యూహంలో భాగంగా టీకాలు వేయటాన్ని కూడా చేర్చి అమలు చేస్తోంది.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గం వారు 9,42,796 మంది లబ్ధిదారులు తమ మొదటి డోస్ టీకా అందుకున్నారు. దీంతో ఈ వయోవర్గం మే 1 నుంచి ఇప్పటిదాకా అందుకున్న మొత్తం టీకాల సంఖ్య 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో 1,28,74,546 చేరుకుంది. బీహార్, ఉత్తరప్రదేశ్, రాజస్తాన్ రాష్టాలు ఒక్కొక్కటి 10 లక్షలమందికి పైగా ఈ వయోవర్గం వారికి టీకాలిచ్చాయి. రాష్ట్రాల వారీగా ఇప్పటివరకు ఇచ్చిన టీకాల సంఖ్యను ఈ క్రింది పట్టిక చూపుతుంది.
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొత్తం
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
5,120
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
11,486
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
19,933
4
అస్సాం
4,80,183
5
బీహార్
14,83,081
6
చండీగఢ్
23,519
7
చత్తీస్ గఢ్
7,16,656
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
23,155
9
డామన్, డయ్యూ
26,151
10
ఢిల్లీ
9,49,192
11
గోవా
32,116
12
గుజరాత్
9,10,871
13
హర్యానా
8,34,760
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
60,254
15
జమ్మూకశ్మీర్
55,775
16
జార్ఖండ్
4,35,634
17
కర్నాటక
3,47,295
18
కేరళ
79,282
19
లద్దాఖ్
7,031
20
లక్షదీవులు
1,779
21
మధ్యప్రదేశ్
9,55,833
22
మహారాష్ట్ర
7,47,342
23
మణిపూర్
12,523
24
మేఘాలయ
29,066
25
మిజోరం
11,792
26
నాగాలాండ్
18,260
27
ఒడిశా
4,36,285
28
పుదుచ్చేరి
8,766
29
పంజాబ్
4,20,412
30
రాజస్థాన్
14,57,619
31
సిక్కిం
8,748
32
తమిళనాడు
2,04,362
33
తెలంగాణ
803
34
త్రిపుర
54,074
35
ఉత్తరప్రదేశ్
13,60,960
36
ఉత్తరాఖండ్
2,43,950
37
పశ్చిమ బెంగాల్
4,00,478
మొత్తం
1,28,74,546
మొత్తం ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన 20,04,94,991 కోవిడ్ టీకా డోసులలో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 97,94,835 తీసుకున్న 97,94,835 మొదటి డోసులు, 67,28,443 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,51,62,077 మొదటి డోసులు, 83,77,270 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గం వారు తీసుకున్న 1,28,74,546 మొదటి డోసులు, 45-60 వయీవర్గం వారు తీసుకున్న 6,20,47,952 మొదటి డోసులు,
1,00,24,157 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,71,19,900 మొదటి డోసులు, 1,83,65,811 1,83,65,811 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
97,94,835
రెండవ డోస్
67,28,443
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,51,62,077
రెండవ డోస్
83,77,270
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
1,28,74,546
45 -60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,20,47,952
రెండవ డోస్
1,00,24,157
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,71,19,900
రెండవ డోస్
1,83,65,811
మొత్తం
20,04,94,991
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 130 వ రోజైన మే 24న సాయంత్రం 7 గంటలవరకు మొత్తం 18,77,419 టీకా డోసులివ్వగా అందులో 16,90,691 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 1,86,728 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
తేదీ: మే 25, 2021 ( 139వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
14,259
రెండవ డోస్
9,050
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
75,585
రెండవ డోస్
20,397
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
9,42,796
45-60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
4,68,412
రెండవ డోస్
1,06,532
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
1,89,639
రెండవ డోస్
50,749
మొత్తం
మొదటి డోస్
16,90,691
రెండవ డోస్
1,86,728
దేశజనాభాలో కోవిడ్-19 వ్యాధిబారిన పడటానికి ఎక్కువ అవకాశం ఉన్న వయోవర్గాల వారిని కాపాడే ఆయుధమే టీకాలు కాబట్టి అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ కార్యక్రమాన్ని క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 130
India crosses a major landmark with more than 20 Cr Cumulative Vaccine Doses administered so far
More than 1.28 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 18.7 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
25 MAY 2021 8:01PM by PIB Delhi
India has crossed a significant landmark in its fight against COVID19 pandemic today. The country has administered more than 20 Cr (20,04,94,991) Vaccine Doses as per the 7 pm provisional report today. Vaccination is an integral pillar of the comprehensive strategy of Government of India for containment and management of the pandemic, along with Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour.
9,42,796 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 1,28,74,546 across 37 States/UTs since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Rajasthan and Uttar Pradesh have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for their first dose of COVID vaccine.
Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
5,120
2
Andhra Pradesh
11,486
3
Arunachal Pradesh
19,933
4
Assam
4,80,183
5
Bihar
14,83,081
6
Chandigarh
23,519
7
Chhattisgarh
7,16,656
8
Dadra & Nagar Haveli
23,155
9
Daman & Diu
26,151
10
Delhi
9,49,192
11
Goa
32,116
12
Gujarat
9,10,871
13
Haryana
8,34,760
14
Himachal Pradesh
60,254
15
Jammu & Kashmir
55,775
16
Jharkhand
4,35,634
17
Karnataka
3,47,295
18
Kerala
79,282
19
Ladakh
7,031
20
Lakshadweep
1,779
21
Madhya Pradesh
9,55,833
22
Maharashtra
7,47,342
23
Manipur
12,523
24
Meghalaya
29,066
25
Mizoram
11,792
26
Nagaland
18,260
27
Odisha
4,36,285
28
Puducherry
8,766
29
Punjab
4,20,412
30
Rajasthan
14,57,619
31
Sikkim
8,748
32
Tamil Nadu
2,04,362
33
Telangana
803
34
Tripura
54,074
35
Uttar Pradesh
13,60,960
36
Uttarakhand
2,43,950
37
West Bengal
4,00,478
Total
1,28,74,546
The total of 20,04,94,991 include 97,94,835 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 67,28,443 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,51,62,077 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 83,77,270 FLWs (2nd dose), and 1,28,74,546 for 18-44 years of age group (1st dose). 6,20,47,952 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,00,24,157 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,71,19,900 for above 60 years (1st Dose) and 1,83,65,811 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
97,94,835
2nd Dose
67,28,443
FLWs
1st Dose
1,51,62,077
2nd Dose
83,77,270
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,28,74,546
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,20,47,952
2nd Dose
1,00,24,157
Over 60 years
1st Dose
5,71,19,900
2nd Dose
1,83,65,811
Total
20,04,94,991
As on Day-130 of the vaccination drive (25th May, 2021), total 18,77,419 vaccine doses were given. 16,90,691 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,86,728 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 25th May, 2021 (130th Day)
HCWs
1stDose
14,259
2ndDose
9,050
FLWs
1stDose
75,585
2nd Dose
20,397
18-44 years
1st Dose
9,42,796
45 to 60 years
1stDose
4,68,412
2nd Dose
1,06,532
Over 60 years
1stDose
1,89,639
2nd Dose
50,749
Total Achievement
1stDose
16,90,691
2ndDose
1,86,728
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.