ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -130ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 20 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇੱਕ ਵੱਡੇ ਮੀਲਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ
8-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 1.28 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 18.7 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
25 MAY 2021 8:01PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਵਿਡ 19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਆਪਣੀ ਲੜਾਈ ਵਿੲ ਇਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 20 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ (20,04,94,991) ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਟੀਕਾਕਰਨ, ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਟੈਸਟ, ਟਰੈਕ, ਟ੍ਰੀਟ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ ਅਨੁਕੂਲ ਵਿਵਹਾਰ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤੀ ਦਾ ਇਕ ਜ਼ਰੂਰੀ ਅਤੇ ਅਹਿਮ ਥੰਮ ਹੈ।
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 9,42,796 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁੱਲ 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 1,28,74,546 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੌਂ ਹੁਣ ਤਕ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਤੇ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।. ਬਿਹਾਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।.
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਤੇ ਲਗਾਇਆ ਗਈਆਂ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ-
ਲੜੀ ਨੰਬਰ.
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਕੁੱਲ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
5,120
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
11,486
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
19,933
4
ਅਸਾਮ
4,80,183
5
ਬਿਹਾਰ
14,83,081
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
23,519
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
7,16,656
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
23,155
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
26,151
10
ਦਿੱਲੀ
9,49,192
11
ਗੋਆ
32,116
12
ਗੁਜਰਾਤ
9,10,871
13
ਹਰਿਆਣਾ
8,34,760
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
60,254
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
55,775
16
ਝਾਰਖੰਡ
4,35,634
17
ਕਰਨਾਟਕ
3,47,295
18
ਕੇਰਲ
79,282
19
ਲੱਦਾਖ
7,031
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
1,779
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
9,55,833
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
7,47,342
23
ਮਨੀਪੁਰ
12,523
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
29,066
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
11,792
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
18,260
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
4,36,285
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
8,766
29
ਪੰਜਾਬ
4,20,412
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
14,57,619
31
ਸਿੱਕਮ
8,748
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
2,04,362
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
803
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
54,074
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
13,60,960
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
2,43,950
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
4,00,478
ਕੁੱਲ
1,28,74,546
ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 20,04,94,991 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 97,94,835 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 67,28,443 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,51,62,077 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 83,77,270 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ
ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 1,28,74,546 ਲਾਭਪਾਤਰੀ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ
ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 6,20,47,952 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ
1,00,24,157 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 5,71,19,900
(ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 1,83,65,811 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
97,94,835
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
67,28,443
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,51,62,077
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
83,77,270
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,28,74,546
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,20,47,952
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,00,24,157
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,71,19,900
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,83,65,811
ਕੁੱਲ
20,04,94,991
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ (25 ਮਈ, 2021) ਦੇ 130ਵੇਂ ਦਿਨ, ਕੁੱਲ 18,77,419 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ। ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 16,90,691 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ 1,86,728 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਮਿਤੀ : 25 ਮਈ, 2021 (130ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
14,259
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
9,050
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
75,585
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
20,397
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
9,42,796
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
4,68,412
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,06,532
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,89,639
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
50,749
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
16,90,691
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,86,728
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਵਜੋਂ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ I

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 130
India crosses a major landmark with more than 20 Cr Cumulative Vaccine Doses administered so far
More than 1.28 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 18.7 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
25 MAY 2021 8:01PM by PIB Delhi
India has crossed a significant landmark in its fight against COVID19 pandemic today. The country has administered more than 20 Cr (20,04,94,991) Vaccine Doses as per the 7 pm provisional report today. Vaccination is an integral pillar of the comprehensive strategy of Government of India for containment and management of the pandemic, along with Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour.
9,42,796 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 1,28,74,546 across 37 States/UTs since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Rajasthan and Uttar Pradesh have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for their first dose of COVID vaccine.
Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
5,120
2
Andhra Pradesh
11,486
3
Arunachal Pradesh
19,933
4
Assam
4,80,183
5
Bihar
14,83,081
6
Chandigarh
23,519
7
Chhattisgarh
7,16,656
8
Dadra & Nagar Haveli
23,155
9
Daman & Diu
26,151
10
Delhi
9,49,192
11
Goa
32,116
12
Gujarat
9,10,871
13
Haryana
8,34,760
14
Himachal Pradesh
60,254
15
Jammu & Kashmir
55,775
16
Jharkhand
4,35,634
17
Karnataka
3,47,295
18
Kerala
79,282
19
Ladakh
7,031
20
Lakshadweep
1,779
21
Madhya Pradesh
9,55,833
22
Maharashtra
7,47,342
23
Manipur
12,523
24
Meghalaya
29,066
25
Mizoram
11,792
26
Nagaland
18,260
27
Odisha
4,36,285
28
Puducherry
8,766
29
Punjab
4,20,412
30
Rajasthan
14,57,619
31
Sikkim
8,748
32
Tamil Nadu
2,04,362
33
Telangana
803
34
Tripura
54,074
35
Uttar Pradesh
13,60,960
36
Uttarakhand
2,43,950
37
West Bengal
4,00,478
Total
1,28,74,546
The total of 20,04,94,991 include 97,94,835 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 67,28,443 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,51,62,077 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 83,77,270 FLWs (2nd dose), and 1,28,74,546 for 18-44 years of age group (1st dose). 6,20,47,952 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,00,24,157 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,71,19,900 for above 60 years (1st Dose) and 1,83,65,811 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
97,94,835
2nd Dose
67,28,443
FLWs
1st Dose
1,51,62,077
2nd Dose
83,77,270
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,28,74,546
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,20,47,952
2nd Dose
1,00,24,157
Over 60 years
1st Dose
5,71,19,900
2nd Dose
1,83,65,811
Total
20,04,94,991
As on Day-130 of the vaccination drive (25th May, 2021), total 18,77,419 vaccine doses were given. 16,90,691 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,86,728 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 25th May, 2021 (130th Day)
HCWs
1stDose
14,259
2ndDose
9,050
FLWs
1stDose
75,585
2nd Dose
20,397
18-44 years
1st Dose
9,42,796
45 to 60 years
1stDose
4,68,412
2nd Dose
1,06,532
Over 60 years
1stDose
1,89,639
2nd Dose
50,749
Total Achievement
1stDose
16,90,691
2ndDose
1,86,728
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.