ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ ਨੇ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਚਲਾਇਆ
21 MAY 2021 7:30PM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦਾ ਉੱਦਮ ਭਾਖੜਾ ਬਿਆਸ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਬੋਰਡ ਪੰਜਾਬ, ਹਰਿਆਣਾ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਵਿੱਚ ਲਗਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਆਪਣੇ ਕਾਰਜਬਲ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੋਲ ਬੀਬੀਐੱਸਸੀ ਭਾਗੀਦਾਰ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਬਣਾਏ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਦੀ ਜਿੰਮੇਵਾਰੀ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਉਪ-ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ‘ਤੇ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਚਲਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਨੰਗਲ ਦੇ ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ ਹਸਪਤਾਲ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 9000 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਹੈ। ਜਿਸ ਵਿੱਚ 45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਉਮਰ ਦੇ 5027 ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰ, 18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ 682 ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ 3376 ਆਮ ਲੋਕ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ। ਨੰਗਲ ਵਿੱਚ ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ ਹਸਪਤਾਲ ਪ੍ਰਤੀਦਿਨ ਲਗਭਗ 130 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਲਵਾੜਾ ਸਥਿਤ ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ ਹਸਪਤਾਲ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 5100 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਹਨ। ਜਿਸ ਵਿੱਚ 45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਉਮਰ ਦੇ 3300 ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਿਰਭਰ, 18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ 457 ਬੀਬੀਐੱਮੀ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ 1372 ਸਥਾਨਕ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ। ਇਹ ਹਸਪਤਾਲ ਪ੍ਰਤੀਦਿਨ ਲਗਭਗ 110 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ ਨੇ ਸਥਾਨਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ 4,11 ਅਤੇ 18 ਮਈ, 2021 ਨੂੰ ਦੇਹਰ ਪਾਵਰ ਹਾਊਸ, ਸਲੈਪਰ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੈਂਪ ਵੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਕੈਂਪਾਂ ਦੌਰਾਨ ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ ਦੇ 210 ਕਮਰਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਥਾਨਿਕ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਦੇ 91 ਮੈਂਬਰਾਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ, 17,18 ਅਤੇ 23 ਤੋਂ 26 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਨੂੰ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕੈਂਪ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਲਈ ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ ਦੇ ਹੋਰ ਸਬ-ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਯਾਨੀ ਪਾਣੀਪਤ, ਭਵਾਨੀ, ਜਮਾਲਪੁਰ ਆਦਿ ਵਿੱਚ ਵੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੈਂਪ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਹੁਣ ਤੱਕ, ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ ਨੇ 15000 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚੋਂ 9097 ਲੋਕ 45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਉਮਰ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਿਰਭਰ, 18 ਤੋਂ 45 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਵਿੱਚ 1139 ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ 4839 ਦੇ ਸਥਾਨਿਕ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦਾ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਰਨ ਲਈ ਬਲਕਿ ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਆਸ-ਪਾਸ ਰਹਿਣ ਵਾਲੀ ਸਥਾਨਿਕ ਆਬਾਦੀ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਲਈ ਵੀ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਯਤਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਨੰਗਲ, ਸੁੰਦਰਨਗਰ ਅਤੇ ਤਲਵਾੜਾ ਦੇ ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵੀ ਕੋਰੋਨਾ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਇਲਾਜ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਕਠਿਨ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਜਨਤਾ ਦੀ ਸੇਵਾ ਲਈ ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਉੱਚਿਤ ਸਪਲਾਈ ਨਾਲ ਲੈਸ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਭੋਜਨ/ਰਾਸ਼ਨ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾ ਕੇ ਸਮਾਜ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਅਹਿਮ ਜਿੰਮੇਵਾਰੀ ਨੂੰ ਨਿਭਾਉਣ ਦੀ ਪਹਿਲ ਕੀਤੀ।

Ministry of Power
BBMB undertakes massive Vaccination Programme
21 MAY 2021 7:30PM by PIB Delhi
Bhakra Beas Management Board, public sector undertaking under Ministry of Power is engaged in supply of water and power to the states of Punjab, Haryana, Rajasthan, Himachal Pradesh, Delhi & Chandigarh. In order to safeguard its workforce which has the responsibility to maintain the essential services of supplying water and power to BBMB partner states and to serve the country at large, BBMB under the aegis of Ministry of Power, Govt. of India and with the help of State Government(s) is running massive Vaccination Drive at its Project Stations and Sub Stations.
Under this programme, BBMB Hospital at Nangal has vaccinated over 9000 persons till date which includes 5027 BBMB employees & their dependents above 45 years of age, 682 BBMB employees between 18 to 44 years of age and 3376 members of general public. BBMB Hospital at Nangal is vaccinating about 130 persons daily. Similarly, BBMB Hospital, Talwara has vaccinated 5100 persons till date including 3300 BBMB employees & their dependents above 45 years of age, 457 BBMB employees between the age group of 18 to 44 years and 1372 local residents. This Hospital is vaccinating about 110 persons every day.
BBMB has also organized three vaccination camps at Dehar Power House, Slapper on 4th, 11th & 18th May, 2021 with the help of local administration. During these camps 210 BBMB employees & 91 members of local inhabitants were vaccinated. Similarly, Camps were also organized at Chandigarh on 17th, 18th and 23rd to 26th April 2021. Vaccination Camps were also organized at other Sub-Stations of BBMB i.e. Panipat, Bhiwani, Jamalpur etc. for vaccinating BBMB employees and their families.
Till date, BBMB has vaccinated over 15000 persons, which includes 9097 BBMB employees & their dependents above 45 years of age, 1139 BBMB employees between 18 to 45 years of age and 4839 members of local inhabitants. BBMB is making determined efforts not only to vaccinate all its employees and their families at the earliest but also to serve the local population living in the vicinity of BBMB projects.
Besides this, BBMB Hospitals at Nangal, Sundernagar & Talwara are also treating Corona patients. All these hospitals have been equipped with sufficient supply of Oxygen Cylinders & other essential medicines to serve the BBMB employees and local populace in these testing times. BBMB employees have made various initiatives towards the society by providing Food/Ration to the needy public.