உள்துறை அமைச்சகம்
யாஸ் புயல் குறித்து தேசிய நெருக்கடி மேலாண்மை குழுவின் கூட்டம் நடைபெற்றது
22 MAY 2021 6:33PM by PIB Chennai
வங்கக்கடலில் உருவாகியுள்ள யாஸ் புயலை எதிர்கொள்வதற்கான மத்திய மற்றும் மாநில அமைச்சகங்கள்/முகமைகளின் தயார் நிலையை ஆய்வு செய்வதற்கான தேசிய நெருக்கடி மேலாண்மை குழுவின் கூட்டம் அமைச்சரவை செயலாளர் திரு ராஜீவ் கவுபாவின் தலைமையில் இன்று நடைபெற்றது.
கூட்டத்தில் பேசிய இந்திய வானிலைத் துறையின் தலைமை இயக்குநர், மேற்கு வங்கம் மற்றும் வடக்கு ஒடிசா கடற்கரைப் பகுதிகளை மே 26 மாலை புயல் நெருங்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுவதாகவும், அப்போது மணிக்கு 155 முதல் 165 கிலோ மீட்டர் வேகத்தில் காற்று வீசக்கூடும் எனவும் தெரிவித்தார்.
புயலை எதிர்கொள்வதற்காக எடுக்கப்பட்டு வரும் நடவடிக்கைகள் குறித்து தொடர்புடைய மாநிலங்களின் தலைமை செயலாளர்கள் குழுவிடம் தெரிவித்தனர். தாழ்வான பகுதிகளில் வசித்து வரும் மக்கள் பாதுகாப்பான இடங்களுக்கு அழைத்து செல்லப்பட்டு வருவதாக தெரிவிக்கப்பட்டது. உணவு தானியங்கள், குடிதண்ணீர் மற்றும் இதர அத்தியாவசிய பொருட்கள் போதுமான அளவில் சேமிக்கப்பட்டு இருப்பதோடு, மின்சாரம் மற்றும் தொலைதொடர்பு ஆகிய அத்தியாவசிய சேவைகளை பராமரிப்பதற்கான நடவடிக்கைகளும் எடுக்கப்பட்டு வருகின்றன.
தேசிய பேரிடர் மீட்புப் படையின் 65 குழுக்கள் களத்திற்கு அனுப்பப்படுகின்றன. இன்னும் 20 குழுக்கள் தயார் நிலையில் உள்ளன. இராணுவம், கடற்படை மற்றும் கடலோர காவல் படையின் கப்பல்கள் மற்றும் விமானங்கள் தயார் நிலையில் உள்ளன.
மருத்துவமனைகள் மற்றும் கொவிட் பராமரிப்பு மையங்கள் தடையின்றி இயங்கவும், ஆக்சிஜன் விநியோகம் நாடு முழுவதும் தடையின்றி நடைபெறவும் தேவையான ஏற்பாடுகள் செய்யப்பட்டு வருகின்றன.
மத்திய மற்றும் மாநில முகமைகளின் தயார் நிலையை ஆய்வு செய்த திரு ராஜிவ் கவுபா, உயிரிழப்பு மற்றும் சொத்துகளுக்கு பாதிப்பு ஏற்படாத வகையில் அனைத்து நடவடிக்கைகளும் சரியான நேரத்தில் எடுக்கப்பட வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார்.
புயல் காரணமாக பாதிப்பு ஏற்படக்கூடிய பகுதிகளிலிருந்து மக்களை வெளியேற்ற வேண்டும் என்றும் கடலுக்கு சென்றுள்ள படகுகள் மற்றும் கப்பல்கள் கரைக்கு திரும்புவதை உறுதி செய்ய வேண்டும் என்றும் கேட்டுக் கொண்டார்.
கொவிட் மருத்துவமனைகள் மற்றும் மையங்களின்
செயல்பாடுகள் பாதிக்காமல் இருப்பதை உறுதி செய்ய வேண்டும் என்றும் நோயாளிகளின் பாதுகாப்பு மிகவும் முக்கியம் என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார். புயலால் பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளில் இருந்து நாட்டின் மற்ற பகுதிகளுக்கு ஆக்சிஜன் விநியோகம் தடையின்றி நடைபெற வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார்.
மின்சாரம், தொலைத்தொடர்பு மற்றும் இதர முக்கிய சேவைகளை விரைந்து மீட்டமைக்க தேவையான நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட வேண்டும் என்று அமைச்சரவை செயலாளர் வலியுறுத்தினார். மாநில அரசுகள் மற்றும் யூனியன் பிரதேச நிர்வாகங்களுடன் இணைந்து பணியாற்றி அவர்களுக்கு தேவையான உதவிகளை வழங்க வேண்டும் என்று முகமைகளை அவர் கேட்டுக்கொண்டார்.
மேற்கு வங்கம், ஒடிசா, தமிழ்நாடு, ஆந்திரப் பிரதேசம், அந்தமான் & நிக்கோபார் மற்றும் புதுச்சேரியின் தலைமை செயலாளர்கள் மற்றும் உயரதிகாரிகள் இக்கூட்டத்தில் கலந்து கொண்டனர்.
மத்திய உள்துறை, மின்சாரம், கப்பல், தொலைத்தொடர்பு, பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு, விமான போக்குவரத்து மற்றும் மீன்வளம் ஆகிய அமைச்சகங்களின் செயலாளர்கள், ரயில்வே வாரிய தலைவர், தேசிய பேரிடர் மேலாண்மை ஆணையத்தின் உறுப்பினர் செயலாளர், கடலோர காவல்படை, தேசிய பேரிடர் மீட்பு படை மற்றும் இந்திய வானிலைத் துறை ஆகியவற்றின் தலைமை அதிகாரிகள் கூட்டத்தில் கலந்து கொண்டனர்.

Cabinet Secretariat
Cabinet Secretary Shri Rajiv Gauba Chairs Meeting of National Crisis Management Committee (NCMC) to review Preparedness for Cyclonic Storm ‘Yaas’
22 MAY 2021 6:33PM by PIB Delhi
The National Crisis Management Committee (NCMC) under the chairmanship of Cabinet Secretary, Shri Rajiv Gauba met today to review the preparedness of Central and State/UT Governments and Agencies to deal with Cyclonic Storm ‘Yaas’ in the Bay of Bengal.
The Director General of the India Meteorological Department (IMD), briefed the committee about the latest status of the cyclone, which is expected to reach West Bengal and the adjoining Northern Odisha coasts by the evening of 26th May, with wind speeds ranging from 155 to 165 kmph, accompanied by heavy rainfall and storm surges in the coastal districts of these states.
The Chief Secretaries of the concerned States apprised the Committee of the preparatory measures put in place to deal with the cyclonic storm. Evacuation of people from the low lying areas is being carried out. Adequate stocks of foodgrains, drinking water and other essential supplies have been arranged and preparations made to maintain essential services such as Power, Telecommunications, etc.
NDRF has deployed/made available 65 teams and 20 more teams are on standby. Rescue and relief teams of the Army, Navy and Coast Guard along with ships and aircrafts have also been deployed.
Necessary arrangements are also being made to ensure uninterrupted functioning of hospitals and Covid Care Centres, along with ensuring generation and supply of oxygen to Covid facilities across the country.
Reviewing the preparedness of the Central and State agencies, Shri Rajiv Gauba stressed that the all measures should be taken in a timely manner so that loss of life and destruction of property is minimized. He emphasised on the early evacuation of people from the areas likely to be affected by the cyclone alongwith ensuring the return of all boats/vessels to the shores,so that there is zero loss of life.
Shri Gauba also stressed that safety of Covid patients be ensured and disruption of functioning of Covid hospitals and centres avoided. He also advised that steps be taken to maintain the generation and movement of oxygen from the cyclone affected areas, to other parts of the country.
The Cabinet Secretary also said that preparatory arrangements should be made to restore power, telecom and other important services. He directed the concerned agencies to work in close co-ordination and extend all requisite assistance to the States/UTs.
The meeting was attended by the Chief Secretaries and officers of West Bengal, Odisha, Tamil Nadu, Andhra Pradesh, Andaman & Nicobar and Puducherry. Secretaries of Ministries of Home, Power, Shipping, Telecom, Petroleum & Natural Gas, Civil Aviation, Fisheries, Chairman Railway Board, Member Secretary NDMA, Chief IDS and DGs of Coast Guard, NDRF and IMD also participated in the meeting.