சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
மாநிலங்களுக்கு அனுப்பப்பட்ட சர்வதேச கொவிட் நிவாரண மருத்துவ பொருட்களின் விவரம்
21 MAY 2021 3:50PM by PIB Chennai
சர்வதேச நாடுகள் / அமைப்புகள் அனுப்பும் கொவிட்-19 நிவாரண மருத்துவ பொருட்கள் மற்றும் சாதனங்களை மத்திய அரசு கடந்த ஏப்ரல் 27ம் தேதி முதல் பெற்று வருகிறது. இவை பல மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு உடனடியாக அனுப்பி வைக்கப்படுகின்றன.
கடந்த மாதம் 27ம் தேதி முதல் மே 20ம் தேதி வரை, மொத்தம் 15,567 ஆக்ஸிஜன் செறிவூட்டிகள், 15,801 ஆக்ஸிஜன் சிலிண்டர்கள், 19 ஆக்ஸிஜன் ஆலைகள், 10,950 வென்டிலேட்டர்கள், 6.6 லட்சம் ரெம்டெசிவிர் குப்பிகள் சாலை மார்க்கமாகவும், வான்வழியாகவும் அனுப்பப்பட்டன.
கடந்த 19 / 20ம் தேதிகளில், இங்கிலாந்து, கத்தார், ஆன்டாரியோ(கனடா), ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ், ஸ்பெயின், யுஎஸ்ஐஎஸ்பிஎப், ஜிலீட், எலி லில்லி, இந்தியா-டென்மார்க் வர்த்தக சபை ஆகியவற்றிடமிருந்து பெறப்பட்ட முக்கிய பொருட்கள் விவரம்:
ஆக்ஸிஜன் செறிவூட்டிகள் - 2,474
வென்டிலேட்டர்கள் - 526
ரெம்டெசிவிர் - 27,356
பாரிசிடினிப் - 1, 09, 172
ஃபவிபிராவிர் - 104 பெட்டிகள்
இவற்றை திறம்பட ஒதுக்கீடு செய்து, மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு விநியோகிப்பது தொடர்ந்து நடைபெறுகிறது. இவற்றை மத்திய சுகாதாரத்துறை அமைச்சகம் விரிவாக கண்காணித்து வருகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு கீழே உள்ள ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்.
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1720603

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID Relief Aid
15,567 Oxygen Concentrators; 15,801 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 10,950 ventilators/Bi PAP; ~6.6 L Remdesivir vials delivered/ dispatched expeditiously to States and UTs, so far
21 MAY 2021 3:50PM by PIB Delhi
Government of India has been receiving international cooperation of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27th April 2021 from different countries/organisations. These are being promptly dispatched/delivered to the States and UTs.
Cumulatively, 15,567 Oxygen Concentrators; 15,801 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 10,950 ventilators/ BiPAP; ~6.6 L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 20th May 2021.
Major consignments received on 19/20th May 2021 from Wales (UK), Qatar, Ontario (Canada), UAE, Spain, USISPF, Gilead, Eli Lily, Indian Danish Chamber of Commerce (Denmark)
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
2,474
Ventilators/Bi-PAP/CPAP
526
Remdesivir
27,356
Baricitinib
1,09,172
Favipiravir
104 boxes
*Additionally, received Viral Transport Media Tubes.
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise.
The Union Health Ministry is comprehensively monitoring this on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as international cooperation in the form of grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.