Ministry of Power
Power Ministry takes active measures for power restoration work in the areas worst affected due to Cyclone Tauktae
21 MAY 2021 11:03AM by PIB Delhi
Ministry of Power ( Secretary , Power) has been holding regular review meetings with the State Power Utilities , PGCIL , REC , POSOCO to provide as much assistance as possible to tide over the current critical situation caused by Cyclone Tauktae.
Secretary Power took a special review meeting yesterday with a view to expediting the power restorations works in the State of Gujarat and the Union Territory of Diu, which have been the worst affected areas because of the Tauktae Cyclone. The meeting was attended by ACS Energy Gujarat, CMD of PGCIL and President of IEEMA , amongst others.
PGCIL informed that a team of 150 plus experienced manpower with ERS- Emergency Restoration System (which can replace ten 220 kV towers ) has reached Gujarat and work has commenced to restore the worst affected 220 kV line providing power supply to Diu.
PGCIL also provided the list of contractors who could be contacted for the restoration works of the 66kV system. IEEMA assured that it would coordinate with the electrical equipment manufacturers and major contractors involved in erection of transmission lines for expediting the restoration works. The different State Governments also assured of providing necessary material and manpower for the restoration works.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
తౌక్టే తుఫాను కారణంగా తీవ్రంగా నష్టపోయిన ప్రాంతాల‌లో విద్యుత్ స‌ర‌ఫ‌రా పునరుద్ధరణకు చురుగ్గా చ‌ర్య‌లు చేప‌ట్టిన విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ
21 MAY 2021 11:03AM by PIB Hyderabad
తౌక్టే తుఫాను కారణంగా తీవ్రంగా నష్టపోయిన ప్రాంతాల్లో వీలైనంత ఎక్కువగా సహాయాన్ని అందించడానికి విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ (కార్యదర్శి, విద్యుత్) రాష్ట్ర విద్యుత్ వినియోగాలు, పీజీసీఐఎల్, ఆర్ఈసీ, పోస్కోలతో క్రమం తప్పకుండా సమీక్ష సమావేశాల‌ను నిర్వహిస్తోంది.
తౌక్టే తుఫాను కారణంగా అత్య‌ధిక‌ ప్రభావిత ప్రాంతాలుగా ఉన్న గుజరాత్ మరియు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతమైన డ‌య్యూల‌లో విద్యుత్ పునరుద్ధరణ పనులను వేగవంతం చేసే ఉద్దేశ్యంతో విద్యుత్ శాఖ కార్యదర్శి గురువారం ఒక‌ ప్రత్యేక సమీక్షా సమావేశం నిర్వ‌హించారు. ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్న‌వారిలో పీజీసీఐఎల్ సంస్థ సీఎండీ, ఏసీఎస్ ఎనర్జీ గుజరాత్, ఐఈఈఎంఏ అధ్యక్షులు త‌దిత‌రులున్నారు. పది 220 కేవీ టవర్లను భర్తీ చేయగల సామ‌ర్థ్యం క‌లిగిన‌ ఈఆర్ఎస్‌-ఎమర్జెన్సీ రిస్టోరేషన్ సిస్టమ్‌తో మొత్తం 150 మందికి పైగా అనుభవజ్ఞులైన మానవ శక్తితో కూడిన.. ఒక బృందం గుజరాత్‌కు చేరుకున్నట్లుగా పీజీసీఐఎల్ తెలియజేసింది. ఈ బృందం కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం డ‌య్యూకు విద్యుత్ సరఫరాను అందించే 220 కేవీ విద్యుత్ లైన్‌ను పునరుద్ధరించే పనిని ప్రారంభించిన‌ట్టుగా పీజీసీఐఎల్ తెలిపింది. 66 కేవీ వ్యవస్థ యొక్క పునరుద్ధరణ పనుల కోసం సంప్రదించగల కాంట్రాక్టర్ల జాబితాను పీజీసీఐఎల్ అందుబాటులో ఉంచింది. విద్యుత్ స‌ర‌ఫ‌రా పునరుద్ధరణ పనులను వేగవంతం చేయడానికి ట్రాన్స్మిషన్ లైన్ల నిర్మాణంలో పాల్గొన్న ఎలక్ట్రికల్ పరికరాల తయారీదారులు, ప్రధాన కాంట్రాక్టర్లతో సమన్వయం చేస్తామని ఐఈఈఎంఏ హామీ ఇచ్చింది. విద్యుత్ పునరుద్ధరణ పనులకు అవసరమైన సామగ్రి మరియు మానవశక్తిని అందిస్తామని వివిధ రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు ఇప్ప‌టికే హామీ ఇచ్చాయి.