Ministry of Power
Power Ministry takes active measures for power restoration work in the areas worst affected due to Cyclone Tauktae
21 MAY 2021 11:03AM by PIB Delhi
Ministry of Power ( Secretary , Power) has been holding regular review meetings with the State Power Utilities , PGCIL , REC , POSOCO to provide as much assistance as possible to tide over the current critical situation caused by Cyclone Tauktae.
Secretary Power took a special review meeting yesterday with a view to expediting the power restorations works in the State of Gujarat and the Union Territory of Diu, which have been the worst affected areas because of the Tauktae Cyclone. The meeting was attended by ACS Energy Gujarat, CMD of PGCIL and President of IEEMA , amongst others.
PGCIL informed that a team of 150 plus experienced manpower with ERS- Emergency Restoration System (which can replace ten 220 kV towers ) has reached Gujarat and work has commenced to restore the worst affected 220 kV line providing power supply to Diu.
PGCIL also provided the list of contractors who could be contacted for the restoration works of the 66kV system. IEEMA assured that it would coordinate with the electrical equipment manufacturers and major contractors involved in erection of transmission lines for expediting the restoration works. The different State Governments also assured of providing necessary material and manpower for the restoration works.

વિદ્યુત મંત્રાલય
વાવાઝોડા તૌકતેને કારણે સૌથી ખરાબ અસરગ્રસ્ત વિસ્તારોમાં વીજ પુન:સ્થાપન કાર્ય માટે વિદ્યુત મંત્રાલયે લીધેલાં સક્રિય પગલાં
21 MAY 2021 11:03AM by PIB Ahmedabad
વાવાઝોડાં તૌકતેને કારણે ઉદભવેલી હાલની કટોકટ સ્થિતિને પહોંચી વળવા શક્ય એટલી મદદ પૂરી પાડવા વિદ્યુત મંત્રાલય (સચિવ, વિદ્યુત) રાજ્ય. વીજળી ઉપયોગિતા, પીજીસીઆઇએલ, આરઇસી, પોસોકો સાથે નિયમિત સમીક્ષા બેઠકો યોજી રહ્યું છે.
ચક્રવાત તૌકતેને કારણે સૌથી ખરાબ રીતે અસરગ્રસ્ત ગુજરાત રાજ્ય અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશ દીવમાં વીજળી પુન:સ્થાપનના કાર્યો ઝડપી કરવા માટે વિદ્યુત સચિવે ગઈકાલે ખાસ સમીક્ષા બેઠક યોજી હતી. આ મીટિંગમાં ઉર્જા, ગુજરાતના અધિક સચિવો, પીજીસીઆઇએલના સીએમડી અને આઇઇઇએમએના પ્રમુખ તેમજ અન્યો હાજર રહ્યા હતા.
પીજીસીઆઇએલ એ માહિતી આપી હતી કે 150થી વધુની અનુભવી માનવદળની એક ટીમ ઈઆરએસ- ઇમરજન્સી રિસ્ટોરેશન સિસ્ટમ (જે દસ 220 કેવી ટાવર્સને બદલી શકે) સાથે ગુજરાત પહોંચી છે અને દીવને વીજ પુરવઠો પૂરો પાડતી સૌથી ખરાબ રીતે અસરગ્રસ્ત 220 કેવી લાઇનને પુન:સ્થાપિત કરવાનું કાર્ય આરંભી દીધું છે.
66 કેવી સિસ્ટમના પુન:સ્થાપનનું કાર્ય કરવા માટે જેમનો સંપર્ક થઈ શકે એ કૉન્ટ્રાક્ટર્સની યાદી પણ પીજીસીઆઇએલ એ પૂરી પાડી હતી. આઇઇઇએમએ એ ખાતરી આપી હતી કે તે પુન:સ્થાપનનું કાર્ય ઝડપી કરવા માટે વીજ ઉપકરણોના ઉત્પાદકો અને ટ્રાન્સમિશન લાઇન ઊભી કરવામાં સંકળાયેલા મોટા કૉન્ટ્રાક્ટરો સાથે સંકલન કરશે. વિવિધ રાજ્ય સરકારોએ પણ પુન:સ્થાપનના કાર્ય માટે આવશ્યક સામગ્રી અને માનવદળ પૂરું પાડવાની ખાતરી આપી હતી.