Ministry of Power
Power Ministry takes active measures for power restoration work in the areas worst affected due to Cyclone Tauktae
21 MAY 2021 11:03AM by PIB Delhi
Ministry of Power ( Secretary , Power) has been holding regular review meetings with the State Power Utilities , PGCIL , REC , POSOCO to provide as much assistance as possible to tide over the current critical situation caused by Cyclone Tauktae.
Secretary Power took a special review meeting yesterday with a view to expediting the power restorations works in the State of Gujarat and the Union Territory of Diu, which have been the worst affected areas because of the Tauktae Cyclone. The meeting was attended by ACS Energy Gujarat, CMD of PGCIL and President of IEEMA , amongst others.
PGCIL informed that a team of 150 plus experienced manpower with ERS- Emergency Restoration System (which can replace ten 220 kV towers ) has reached Gujarat and work has commenced to restore the worst affected 220 kV line providing power supply to Diu.
PGCIL also provided the list of contractors who could be contacted for the restoration works of the 66kV system. IEEMA assured that it would coordinate with the electrical equipment manufacturers and major contractors involved in erection of transmission lines for expediting the restoration works. The different State Governments also assured of providing necessary material and manpower for the restoration works.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਚੱਕਰਵਾਤ ਤੌਕਤੇ ਦੇ ਕਾਰਨ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਬਹਾਲੀ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਕਾਰਜਾਂ ਲਈ ਸਰਗਰਮ ਕਦਮ ਉਠਾਏ
21 MAY 2021 11:03AM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਸਕੱਤਰ, ਬਿਜਲੀ) ਚੱਕਰਵਾਤੀ ਤੂਫਾਨ ਤੌਕਤੇ ਦੇ ਚਲਦੇ ਪੈਦਾ ਗੰਭੀਰ ਹਾਲਾਤ ਨਾਲ ਨਿਪਟਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਹਰ ਸੰਭਵ ਸਹਾਇਤਾ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰਾਂਤਕ ਬਿਜਲੀ ਇਕਾਈਆਂ, ਪੀਜੀਸੀਆਈਐੱਲ, ਆਰਈਸੀ, ਪੋਸੋਕੋ ਨਾਲ ਨਿਯਮਿਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਬਿਜਲੀ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀਵ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਬਹਾਲੀ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਕਾਰਜਾਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਕੱਲ੍ਹ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਕੀਤੀ। ਇਹ ਤੌਕਤੇ ਚੱਕਰਵਾਤੀ ਤੂਫਾਨ ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਖੇਤਰ ਹਨ। ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਏਸੀਐੱਸ ਐਨਰਜੀ ਗੁਜਰਾਤ, ਪੀਜੀਸਾਈਐੱਲ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਅਤੇ ਆਈਈਈਐੱਮਏ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸਹਿਤ ਹੋਰ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਪੀਜੀਸੀਆਈਐੱਲ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਈਆਰਐੱਸ-ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਰਿਸਟੋਰੇਸ਼ਨ ਸਿਸਟਮ (ਜੋ 220 ਕੇਵੀ ਦੇ 10 ਟਾਵਰਾਂ ਨੂੰ ਬਦਲ ਸਕਦਾ ਹੈ) ਦੇ ਨਾਲ 150 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਅਨੁਭਵੀ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਦਲ ਗੁਜਰਾਤ ਪਹੁੰਚ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਨੇ ਸਭ ਤੋਂ ਬੁਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਦੀਵ ਨੂੰ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕਰਨ ਵਾਲੀ 220 ਕੇਵੀ ਦੀ ਲਾਈਨ ਨੂੰ ਬਹਾਲ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਪੀਜੀਸੀਆਈਐੱਲ ਨੇ ਅਜਿਹੇ ਠੇਕੇਦਾਰਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵੀ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾਈ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 66 ਕੇਵੀ ਸਿਸਟਮ ਦੀ ਬਹਾਲੀ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਕਾਰਜਾਂ ਲਈ ਸੰਪਰਕ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਆਈਈਈਐੱਮਏ ਨੇ ਭਰੋਸਾ ਦਿਵਾਇਆ ਕਿ ਉਹ ਬਿਜਲੀ ਉਪਕਰਣ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਬਹਾਲੀ ਕਾਰਜਾਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਸੰਚਾਰ ਲਾਈਨਾਂ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਦਰੁਸਤ ਕਰਨ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਠੇਕੇਦਾਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਕਾਇਮ ਕਰੇਗਾ। ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨੇ ਵੀ ਬਹਾਲੀ ਕਾਰਜਾਂ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਵਰਕਫੋਰਸ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾਉਣ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਦਿਲਾਇਆ ਹੈ।