Ministry of Finance
Enhancement of facilities under the Customs(Import of Goods at Concessional Rate of Duty) Rules,2017
18 MAY 2021 7:25PM by PIB Delhi
The Finance Minister had in her Budget Speech this year announced that the Customs (Import of Goods at Concessional Rate of Duty) Rules, 2017 (IGCR, 2017) would be amended to boost trade facilitation. Accordingly, the Central Board of Customs and Indirect Taxes( CBIC) had immediately enhanced the scope of these rules on 2nd February 2021.
The CBIC has now issued a Circular No.10/2021-Customs, dated 17th May 2021 in order to assist the trade in understanding the improvements in the IGCR, 2017 so that they may make full use of the new facilities. Kindly click here to see the Circular
The IGCR, 2017 lay down the procedures and manner in which an importer can avail the benefit of a concessional Customs duty on import of goods required for domestic production of goods or providing services. One major change that accommodates the needs of trade and industry is that the imported goods have been permitted to be sent out for ‘job work’. The absence of this facility had earlier constrained the industry especially those in the MSME sector which did not have the complete manufacturing capability in-house.
Importantly, even importers who do not have any manufacturing facility can now avail the IGCR, 2017 to import goods at concessional Customs duty and get the final goods manufactured entirely on job work basis.However, some sectors such as gold, jewellery, precious stones and metals have been excluded.
Another major incentive now provided is to allow those who import capital goods at a concessional Customs duty to clear them in the domestic market on payment of duty and interest, at a depreciated value. This was not allowed earlier and manufacturers were stuck with the imported capital goods after having used them as they could not be easily re-exported.
Further, the procedure for availing the concessional Customs duty under these rules have been reviewed and rationalized. The required intimations and records can be sent by email to the jurisdictional Customs officer thereby obviating any physical interface.
The CBIC Circular also mentions that the list of Customs officers overseeing the IGCR, 2017 is available at https://www.cbic.gov.in/htdocs-cbec/home_links/enquiry-points-home.

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ (ರಿಯಾಯಿತಿ ದರದಲ್ಲಿ ಸರಕುಗಳ ಆಮದು) ನಿಯಮಗಳು, 2017 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಹೆಚ್ಚಳ
18 MAY 2021 7:25PM by PIB Bengaluru
ಈ ವರ್ಷ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ತಮ್ಮ ಬಜೆಟ್ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರದ ಸುಗಮತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ (ರಿಯಾಯಿತಿ ದರದಲ್ಲಿ ಸರಕುಗಳ ಆಮದು) ನಿಯಮಗಳು 2017 (ಐಜಿಸಿಆರ್, 2017) ಅನ್ನು ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡುವುದಾಗಿ ಘೋಷಿಸಿದ್ದರು. ಅದರಂತೆ, ಕೇಂದ್ರೀಯ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ (ಸೀಮಾ ಶುಲ್ಕ) ಮತ್ತು ಪರೋಕ್ಷ ತೆರಿಗೆಗಳ ಮಂಡಳಿ (ಸಿಬಿಐಸಿ) 2021 ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 2 ರಂದು ಈ ನಿಯಮಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ತಕ್ಷಣವೇ ಹೆಚ್ಚಿಸಿತ್ತು.
ಸಿಬಿಐಸಿ ಈಗ ಐಜಿಸಿಆರ್, 2017 ರಲ್ಲಿನ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಸಲುವಾಗಿ 20 ಮೇ 2021 ರ ಸುತ್ತೋಲೆ ಸಂಖ್ಯೆ 10/2021- Customs, ಅನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ, ಇದರಿಂದ ಅವರು ಹೊಸ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಸುತ್ತೋಲೆಯನ್ನು ನೋಡಲು ದಯವಿಟ್ಟು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿರಿ
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2021/may/doc202151831.pdf
ಐಜಿಸಿಆರ್, 2017 ದೇಶೀಯ ಸರಕುಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಅಥವಾ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಅಗತ್ಯವಾದ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ರಿಯಾಯಿತಿ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಸುಂಕದ ಲಾಭವನ್ನು ಆಮದುದಾರರು ಪಡೆಯುವ ವಿಧಾನಗಳು ಮತ್ತು ವಿಧಾನವನ್ನು ತಿಳಿಸುತ್ತದೆ. ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಮಾಡಿರುವ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಬದಲಾವಣೆಯೆಂದರೆ, ಆಮದು ಮಾಡಿದ ಸರಕುಗಳನ್ನು ‘ ಜಾಬ್ ವರ್ಕ್’ಗೆ ಕಳುಹಿಸಲು ಅನುಮತಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಈ ಸೌಲಭ್ಯದ ಅನುಪಸ್ಥಿತಿಯು ಈ ಹಿಂದೆ ಉದ್ಯಮವನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಎಂಎಸ್ಎಂಇ ವಲಯದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಬಂಧಿಸಿತ್ತು, ಅದು ಆಂತರಿಕವಾಗಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರಲಿಲ್ಲ.
ಮುಖ್ಯವಾಗಿ, ಯಾವುದೇ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರದ ಆಮದುದಾರರು ಈಗ ಐಜಿಸಿಆರ್, 2017 ಅನ್ನು ರಿಯಾಯಿತಿ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಸುಂಕದಲ್ಲಿ ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಅಂತಿಮ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ‘ ಜಾಬ್ ವರ್ಕ್’ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಪಡೆಯಬಹುದು. ಆದರೆ ಕೆಲವು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಚಿನ್ನ, ಆಭರಣ, ಆಭರಣ ಕಲ್ಲುಗಳು ಮತ್ತು ಬೆಲೆ ಬಾಳುವ ಲೋಹಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟವನ್ನು ಇದರಿಂದ ಹೊರಗಿಡಲಾಗಿದೆ.
ಈಗ ಒದಗಿಸಲಾದ ಮತ್ತೊಂದು ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕವೆಂದರೆ, ರಿಯಾಯಿತಿ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಸುಂಕದಲ್ಲಿ ಬಂಡವಾಳ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವವರಿಗೆ ದೇಶೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ತೆರಿಗೆ ಮತ್ತು ಬಡ್ಡಿಯನ್ನು ಪಾವತಿಸುವಾಗ, ಸವಕಳಿ ಮೌಲ್ಯದಲ್ಲಿ ತೆರವುಗೊಳಿಸಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುವುದು. ಇದನ್ನು ಮೊದಲು ಅನುಮತಿಸಳಿರಲಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ತಯಾರಕರು ಆಮದು ಮಾಡಿದ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಅವುಗಳನ್ನು ಬಳಸಿದ ನಂತರ ಸುಲಭವಾಗಿ ಮರು-ರಫ್ತು ಮಾಡಲಾಗದ ಕಾರಣ ಇಕ್ಕಟ್ಟಿನಲ್ಲಿದ್ದರು.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಈ ನಿಯಮಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರಿಯಾಯಿತಿ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಸುಂಕವನ್ನು ಪಡೆಯುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ತರ್ಕಬದ್ಧಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಗತ್ಯವಾದ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಅಧಿಕಾರಿಗೆ ಇಮೇಲ್ ಮೂಲಕ ಕಳುಹಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಆ ಮೂಲಕ ಯಾವುದೇ ಭೌತಿಕ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬಹುದು.
ಐಬಿಸಿಆರ್, 2017 ರ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಪಟ್ಟಿಯು ಈ ಕೊಂಡಿಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಸಿಬಿಐಸಿ ಸುತ್ತೋಲೆ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದೆ.
https://www.cbic.gov.in/htdocs-cbec/home