ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ - 120ਵਾਂ ਦਿਨ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18.21 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 5.58 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਅੱਜ 17.14 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
15 MAY 2021 9:26PM by PIB Chandigarh
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ 18,21,99,668 ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ।
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 32 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 5,58,477 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਕੋਵਿਡ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕੁੱਲ 48,21,550 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ। ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਲਗਾਏ ਗਏ ਟੀਕਿਆਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰ:
ਰਾਜ
ਕੁੱਲ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
1,181
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3,443
3
ਅਸਾਮ
1,96,312
4
ਬਿਹਾਰ
6,22,562
5
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
1,938
6
ਛੱਤੀਸਗੜ
1,028
7
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
2,992
8
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
3,137
9
ਦਿੱਲੀ
5,78,078
10
ਗੋਆ
5,778
11
ਗੁਜਰਾਤ
4,82,184
12
ਹਰਿਆਣਾ
4,20,316
13
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
14
14
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
31,168
15
ਝਾਰਖੰਡ
72,502
16
ਕਰਨਾਟਕ
1,13,332
17
ਕੇਰਲ
1,553
18
ਲੱਦਾਖ
569
19
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,81,553
20
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
6,48,557
21
ਮੇਘਾਲਿਆ
3,884
22
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
4
23
ਓਡੀਸ਼ਾ
1,39,177
24
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
2
25
ਪੰਜਾਬ
6,961
26
ਰਾਜਸਥਾਨ
7,16,593
27
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
31,348
28
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
500
29
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
2
30
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4,14,724
31
ਉਤਰਾਖੰਡ
1,08,119
32
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
32,039
ਕੁੱਲ
48,21,550
ਕੁੱਲ 18,21,99,668 ਵਿਚੋਂ 96,42,077 ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਵਰਕਰ (ਐਚਸੀਡਬਲਯੂ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ 66,40,753 ਐਚਸੀਡਬਲਯੂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ, 1,44,23,966 ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰਜ਼ (ਐੱਫਐੱਲਡਬਲਯੂ) (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 81,86,165 ਐਫਐਲਡਬਲਯੂ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 18-44 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 48,21,550 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ। 45 ਸਾਲ ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲਈ 5,71,55,909 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 45 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਦੇ 90,63,011(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 60 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ 5,44,67,664 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 1,77,98,573 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ।
ਐਚਸੀਡਬਲਯੂ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
96,42,077
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
66,40,753
ਐੱਫਐੱਲਡਬਲਯੂ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,44,23,966
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
81,86,165
18-44 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
48,21,550
45 ਸਾਲ ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,71,55,909
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
90,63,011
60 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਾਲੇ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,44,67,664
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,77,98,573
ਕੁੱਲ
18,21,99,668
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 120ਵੇਂ ਦਿਨ (15 ਮਈ, 2021) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਕੁੱਲ 17,14,247 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਸ਼ਾਮ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ 11,19,365 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ 5,94,882 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਤੱਕ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਮਿਤੀ : 15 ਮਈ, 2021 (120ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਐਚਸੀਡਬਲਯੂ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
13,918
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
18,351
ਐੱਫਐੱਲਡਬਲਯੂ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
55,704
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
35,205
18-44 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,58,477
45 ਸਾਲ ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,43,786
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
3,01,427
60 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਾਲੇ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,47,480
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,39,899
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
11,19,365
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
5,94,882
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ, ਇਸਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ' ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 120
More than 18.21 Cr Cumulative Vaccine Doses administered so far
Over 5.58 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated today till 8 pm
More than 17.14 lakh vaccine doses administered today
15 MAY 2021 9:26PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country stands at 18,21,99,668 as per the 8 pm provisional report today.
5,58,477 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 48,21,550 across 32 States/UTs since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,181
2
Andhra Pradesh
3,443
3
Assam
1,96,312
4
Bihar
6,22,562
5
Chandigarh
1,938
6
Chhattisgarh
1,028
7
Dadra & Nagar Haveli
2,992
8
Daman & Diu
3,137
9
Delhi
5,78,078
10
Goa
5,778
11
Gujarat
4,82,184
12
Haryana
4,20,316
13
Himachal Pradesh
14
14
Jammu & Kashmir
31,168
15
Jharkhand
72,502
16
Karnataka
1,13,332
17
Kerala
1,553
18
Ladakh
569
19
Madhya Pradesh
1,81,553
20
Maharashtra
6,48,557
21
Meghalaya
3,884
22
Nagaland
4
23
Odisha
1,39,177
24
Puducherry
2
25
Punjab
6,961
26
Rajasthan
7,16,593
27
Tamil Nadu
31,348
28
Telangana
500
29
Tripura
2
30
Uttar Pradesh
4,14,724
31
Uttarakhand
1,08,119
32
West Bengal
32,039
Total
48,21,550
The total of 18,21,99,668 include 96,42,077 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 66,40,753 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,44,23,966 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 81,86,165 FLWs (2nd dose), and 48,21,550 for 18-44 years of age group (1st dose). 5,71,55,909 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 90,63,011 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,44,67,664 for above 60 years (1st Dose) and 1,77,98,573 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
96,42,077
2nd Dose
66,40,753
FLWs
1st Dose
1,44,23,966
2nd Dose
81,86,165
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,21,550
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,71,55,909
2nd Dose
90,63,011
Over 60 years
1st Dose
5,44,67,664
2nd Dose
1,77,98,573
Total
18,21,99,668
As on Day-120 of the vaccination drive (15th May, 2021), total 17,14,247 vaccine doses were given. 11,19,365 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 5,94,882 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 8 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 15th May, 2021 (120th Day)
HCWs
1stDose
13,918
2ndDose
18,351
FLWs
1stDose
55,704
2nd Dose
35,205
18-44 years
1st Dose
5,58,477
45 to 60 years
1stDose
3,43,786
2nd Dose
3,01,427
Over 60 years
1stDose
1,47,480
2nd Dose
2,39,899
Total Achievement
1stDose
11,19,365
2ndDose
5,94,882
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.