ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੇ 102ਵੇਂ ਅਮੈਂਡਮੈਂਟ ਐਕਟ, 2018 ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਦੇ 5 ਮਈ, 2021 ਦੇ ਫੈਸਲੇ ‘ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਪਟੀਸ਼ਨ ਦਾਇਰ ਕੀਤੀ
13 MAY 2021 7:46PM by PIB Chandigarh
ਮਾਣਯੋਗ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਨੇ ਇੱਕ ਸੰਵੈਧਾਨਿਕ ਬੈਂਚ ਨੇ 2020 ਦੀ ਪਟੀਸ਼ਨ ਸੰਖਿਆ 938 ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਬਨਾਮ ਭਾਰਤ ਸੰਘ ਅਤੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੇ 102ਵੇਂ ਅਮੈਂਡਮੈਂਟ ਐਕਟ, 2018 ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨਾਂ ਦੀ ਵਿਆਖਿਆ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹੋਰ ਸਿਵਿਲ ਪਟੀਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 5 ਮਈ 2021 ਨੂੰ ਫੈਸਲਾ ਸੁਣਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਨਿਯਮ, 2013 ਵਿੱਚ ਵਿਵਸਥਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਉਸ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਮਾਣਯੋਗ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਦੇ ਫੈਸਲੇ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸੰਘ ਦੁਆਰਾ 13 ਮਈ, 2021 ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਮੀਖਿਆ ਪਟੀਸ਼ਨ ਦਾਇਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।

Ministry of Social Justice & Empowerment
Government files Review Petition on Supreme Court judgement of 5thMay, 2021 pertaining to Constitution 102nd Amendment Act, 2018
13 MAY 2021 7:46PM by PIB Delhi
The Constitution Bench of the Hon’ble Supreme Court has pronounced Judgement dated 5.5.2021 in the matter of Writ Petition NO.938 of 2020 Shri Shiv Sangram V/s Union of India and other various Civil Appeals involving interpretation of the provisions of the Constitution 102nd Amendment Act,2018.
As provided in the Supreme Court Rules, 2013, a Review Petition for review of the judgement of the Hon’ble Supreme Court has been filed by the Union of India on 13thMay,2021.