PIB Backgrounder
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
12 MAY 2021 1:54PM by PIB Chandigarh
G:\Surjeet Singh\May 2021\12 May\image002SI5N.pngG:\Surjeet Singh\May 2021\12 May\image001N1A6.jpg
• ਭਾਰਤ ਦੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਦੂਸਰੇ ਦਿਨ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ
• ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ ਨੇ ਸ਼ਬਦ “ਇੰਡੀਅਨ ਵੇਰੀਐਂਟ” ਨੂੰ ਬੀ.1.617 ਨਾਲ ਨਹੀਂ ਜੋੜਿਆ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਹੁਣ ਚਿੰਤਾ ਦੇ ਵੇਰੀਐਂਟ ਵੱਜੋਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਬੱਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
• ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਮੁਕੋਰਮਾਈਕੋਸਿਸ ਬੀ ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ ਐਮਫੋਟੇਰੀਸਿਨ-ਬੀ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇ
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਦੂਸਰੇ ਦਿਨ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ
• ਨਵੇਂ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਲਗਾਤਾਰ ਦੂਸਰੇ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲਿਆਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 17.5 ਕਰੋੜ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਿਆ ਹੈ
• ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ ਵਿੱਚ 30 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 83.04 ਫੀਸਦੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਮੌਤ ਦਰ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ 1.09 ਫੀਸਦੀ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717870
ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ ਨੇ ਸ਼ਬਦ “ਇੰਡੀਅਨ ਵੇਰੀਐਂਟ” ਨੂੰ ਬੀ.1.617 ਨਾਲ ਨਹੀਂ ਜੋੜਿਆ,ਜਿਸਨੂੰ ਹੁਣ ਚਿੰਤਾ ਦੇ ਵੇਰੀਐਂਟ ਵੱਜੋਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਬੱਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
ਇਹ ਸਪਸ਼ਟ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ ਨੇ ਆਪਣੇ 32 ਪੰਨਿਆਂ ਦੇ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਵਿਚ "ਇੰਡੀਅਨ ਵੇਰੀਐਂਟ" ਸ਼ਬਦ ਨੂੰ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਦੇ ਬੀ .1.617 ਵੇਰੀਐਂਟ ਨਾਲ ਨਹੀਂ ਜੋੜਿਆ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717876
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟਾਂ ਨੂੰ 24x7 ਬਿਜਲੀ ਸਪਲਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵੱਲੋਂ ਸਰਗਰਮ ਉਪਾਅ
ਸਮੁੱਚੇ ਦੇਸ਼ ’ਚ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਲਹਿਰ ਦੇ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਦੇਸ਼ ’ਤੇ ਪਏ ਅਸਰ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਅਤੇ ਰੋਗੀਆਂ ਦੇ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇਲਾਜ ਲਈ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਵਧਦੀ ਜਾ ਰਹੀ ਮੰਗ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਰੋਕਥਾਮ ਤੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਅਨੇਕ ਸਰਗਰਮ ਕਦਮ ਚੁੱਕਦਿਆਂ ਰਾਜ ਦੀਆਂ ਉਪਯੋਗਤਾਵਾਂ ਵੱਲੋਂ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟਸ ਨੂੰ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਬੇਰੋਕ ਸਪਲਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717861
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਮੁਕੋਰਮਾਈਕੋਸਿਸ ਬੀ ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ ਐਮਫੋਟੇਰੀਸਿਨ-ਬੀ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇ
ਕੋਵਿਡ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੁਕੋਰਮਾਈਕੋਸਿਸ ਦੀ ਪੇਚੀਦਗੀ ਤੋਂ ਪੀੜਤ ਮਰੀਜਾਂ ਨੂੰ ਡਾਕਟਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਸਰਗਰਮੀ ਨਾਲ ਲਿਖੀ ਜਾ ਰਹੀ ਐਮਫੋਟੇਰੀਸਿਨ-ਬੀ ਲਈ ਕੁਝ ਰਾਜਾਂ ਦੀ ਮੰਗ ਵਿੱਚ ਅਚਾਨਕ ਵਾਧਾ ਵੇਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਵਾਈ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜ ਰਹੀ ਹੈ। ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਇਸ ਦਵਾਈ ਦੀ ਵਾਧੂ ਦਰਾਮਦ ਅਤੇ ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਣ ਨਾਲ ਬੇਹਤਰ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717864
ਪੀਆਈਬੀ ਫੈਕਟ ਚੈੱਕ
https://twitter.com/PIBFactCheck/status/1392070604732338184

PIB Headquarters
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
12 MAY 2021 1:54PM by PIB Delhi
• India’s Active Caseload Declines for the Second Consecutive day
• WHO has not associated the term “Indian Variant” with B.1.617, now classified as Variant of Concern
• Government to ramp up availability of Amphotericin B - to fight Mucormycosis
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION AND BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
India’s Active Caseload Declines for the Second Consecutive day
• New Recoveries outnumber Daily New COVID Cases for the Second Consecutive day
• India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 17.5 Crore
• More than 30 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
• The National Recovery Rate is 83.04%.
• The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717870
WHO has not associated the term “Indian Variant” with B.1.617, now classified as Variant of Concern
This is to clarify that WHO has not associated the term “Indian Variant” with the B.1.617 variant of the coronavirus in its 32 page document.
For Details :https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717876
Ministry of Power takes proactive measures to ensure 24x7 power supply to Oxygen Power Plants in the Country
In view of the pan India impact of the second wave of corona virus pandemic across the country and the manifold rise in oxygen demand for both medical facilities and for home treatment of patients , the Ministry of Power has undertaken a number of pro-active preventive and remedial measures to ensure that there is uninterrupted power supply to Oxygen Plants by the State Utilities
For Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717861
Government take steps to ramp up availability of Amphotericin B - to fight Mucormycosis
A sudden increase in demand has been observed in some states for Amphotericin B which is being actively prescribed by the physicians to patients suffering from Mucormycosis, a post COVID complication. The Government of India is therefore engaging with the manufacturers to ramp up production of the drug. The supply position is expected to improve with extra imports of this drug and increase in its production domestically.
For Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717864