ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ 19 టీకాల కార్యక్రమం తాజాసమాచారం
దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన టీకాల మొత్తం 17.70 కోట్ల డోసులు
18-44 వయోవర్గంలో రాత్రి 8 వరకు 4.1 లక్షలమంది టీకా లబ్ధిదారులు
నేడు 17.7 లక్షలు దాటిన మొత్తం టీకాలు
12 MAY 2021 9:31PM by PIB Hyderabad
ఈ రాత్రి 8 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు ఇచ్చిన టీకా డోసులు 17,70,85,371
18-44 వయోవర్గం వారు ఈ రోజు 4,17,321 టీకాలు తీసుకోగా ఇప్పటిదాకా మొత్తం 30 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత
ప్రాంతాలలో టీకాలు వేయించుకున్న ఈ వయోవర్గం వారు 34,66,895 మంది ఉన్నారు. రాష్టాలవారీగా ఈ పట్టిక చూపుతోంది.
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొత్తం
1
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
1,118
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
1,133
3
అస్సాం
1,31,534
4
బీహార్
3,02,440
5
చండీగఢ్
2
6
చత్తీస్ గఢ్
1,026
7
ఢిల్లీ
4,71,789
8
గోవా
1,464
9
గుజరాత్
3,86,743
10
హర్యానా
3,55,307
11
హిమాచల్ ప్రదేశ్
14
12
జమ్మూ కశ్మీర్
30,163
13
జార్ఖండ్
94
14
కర్నాటక
74,015
15
కేరళ
771
16
లద్దాఖ్
86
17
మధ్యప్రదేశ్
91,379
18
మహారాష్ట్ర
6,25,507
19
మేఘాలయ
6
20
నాగాలాండ్
4
21
ఒడిశా
85,517
22
పుదుచ్చేరి
1
23
పంజాబ్
5,469
24
రాజస్థాన్
5,49,097
25
తమిళనాడు
22,326
26
తెలంగాణ
500
27
త్రిపుర
2
28
ఉత్తరప్రదేశ్
2,65,669
29
ఉత్తరాఖండ్
50,968
30
పశ్చిమ బెంగాల్
12,751
మొత్తం
34,66,895
ఇప్పటివరకు ఇచ్చిన మొత్తం 17,70,85,371 డోసులలో ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన 95,98,626 మొదటి డోసులు,
65,68,343 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన 1,42,26,185 మొదటి డోసులు, 80,25,849 రెండో డోసులు,
18-44 వయోవర్గం వారికిచ్చిన 34,66,895 మొదటి డోసులు, 45-60 వయోవర్గం వారికిచ్చిన 5,62,14,942 మొదటి
డోసులు, 81,31,218 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన 5,40,88,334 మొదటి డోసులు, 1,67,64,979 రెండో
డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
1వ డోస్
95,98,626
2వ డోస్
65,68,343
కోవిడ్ యోధులు
1వ డోస్
1,42,26,185
2వ డోస్
80,25,849
18-44 వయోవర్గం
1వ డోస్
34,66,895
45 - 60 వయోవర్గం
1వ డోస్
5,62,14,942
2వ డోస్
81,31,218
60 పైబడ్డవారు
1వ డోస్
5,40,88,334
2వ డోస్
1,67,64,979
మొత్తం
17,70,85,371
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 117 వ రోజైన మే 12 నాడు మొత్తం 17,72,261 టీకా డోసులిచ్చారు. అందులో 9,38,933
మంది లబ్ధిదారులకు మొదటి డోస్, 8,33,328 మందికి రెండో డోస్ ఇచ్చినట్టు రాత్రి 8 గంటలవరకు అందిన సమాచారం.
తేదీ: మే 12, 2021 (117వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
1వ డోస్
15,317
2వ డోస్
28,064
కోవిడ్ యోధులు
1వ డోస్
70,814
2వ డోస్
70,627
18-44 వయోవర్గం
1వ డోస్
4,17,321
45 - 60 వయోవర్గం
1వ డోస్
3,13,695
2వ డోస్
2,77,311
60 పైబడ్డవారు
1వ డోస్
1,21,786
2వ డోస్
4,57,326
మొత్తం
1వ డోస్
9,38,933
2వ డోస్
8,33,328
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్నవారిని కాపాడేందుకు ఎంచుకున్న ఒక ఆయుధం టీకాల కార్యక్రమం. అందుకే
దీన్ని ఒక ఉన్నత స్థాయి బృందం క్రమం తప్పకుండా సమీక్షిస్తూ ఉంటుంది.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 117
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 17.70 Cr doses
Over 4.1 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated today till 8 pm
More than 17.7 lakh vaccine doses administered today
12 MAY 2021 9:31PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country stands at 17,70,85,371 as per the 8 pm provisional report today.
4,17,321 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 34,66,895 across 30 States/UTs since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,118
2
Andhra Pradesh
1,133
3
Assam
1,31,534
4
Bihar
3,02,440
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
4,71,789
8
Goa
1,464
9
Gujarat
3,86,743
10
Haryana
3,55,307
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
30,163
13
Jharkhand
94
14
Karnataka
74,015
15
Kerala
771
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
91,379
18
Maharashtra
6,25,507
19
Meghalaya
6
20
Nagaland
4
21
Odisha
85,517
22
Puducherry
1
23
Punjab
5,469
24
Rajasthan
5,49,097
25
Tamil Nadu
22,326
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
2,65,669
29
Uttarakhand
50,968
30
West Bengal
12,751
Total
34,66,895
The total of 17,70,85,371 include 95,98,626 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 65,68,343 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,42,26,185 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 80,25,849 FLWs (2nd dose), and 34,66,895 for 18-44 years of age group (1st dose). 5,62,14,942 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 81,31,218 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,40,88,334 for above 60 years (1st Dose) and 1,67,64,979 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
95,98,626
2nd Dose
65,68,343
FLWs
1st Dose
1,42,26,185
2nd Dose
80,25,849
Age Group 18-44 years
1st Dose
34,66,895
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,62,14,942
2nd Dose
81,31,218
Over 60 years
1st Dose
5,40,88,334
2nd Dose
1,67,64,979
Total
17,70,85,371
As on Day-117 of the vaccination drive (12th May, 2021), total 17,72,261 vaccine doses were given. 9,38,933 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 8,33,328 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 8 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 12th May, 2021 (117th Day)
HCWs
1stDose
15,317
2ndDose
28,064
FLWs
1stDose
70,814
2nd Dose
70,627
18-44 years
1st Dose
4,17,321
45 to 60 years
1stDose
3,13,695
2nd Dose
2,77,311
Over 60 years
1stDose
1,21,786
2nd Dose
4,57,326
Total Achievement
1stDose
9,38,933
2ndDose
8,33,328
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.