ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -117ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 17.70 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋਇਆ
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 4.1 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਅੱਜ 17.7 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
12 MAY 2021 9:31PM by PIB Chandigarh
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਵੈਕਸੀਨ ਦੇ 17,70,85,371 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ।
ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਗੇੜ -3 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 4,17,321 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਆਪਣੀ ਕੋਵਿਡ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 30 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 34,66,895 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ। ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਸਮੂਹ ਲਈ ਲਗਾਏ ਗਏ ਟੀਕੇ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ
ਕੁੱਲ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
1,118
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,133
3
ਅਸਾਮ
1,31,534
4
ਬਿਹਾਰ
3,02,440
5
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
2
6
ਛੱਤੀਸਗੜ
1,026
7
ਦਿੱਲੀ
4,71,789
8
ਗੋਆ
1,464
9
ਗੁਜਰਾਤ
3,86,743
10
ਹਰਿਆਣਾ
3,55,307
11
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
14
12
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
30,163
13
ਝਾਰਖੰਡ
94
14
ਕਰਨਾਟਕ
74,015
15
ਕੇਰਲ
771
16
ਲੱਦਾਖ
86
17
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
91,379
18
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
6,25,507
19
ਮੇਘਾਲਿਆ
6
20
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
4
21
ਓਡੀਸ਼ਾ
85,517
22
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
1
23
ਪੰਜਾਬ
5,469
24
ਰਾਜਸਥਾਨ
5,49,097
25
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
22,326
26
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
500
27
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
2
28
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2,65,669
29
ਉਤਰਾਖੰਡ
50,968
30
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
12,751
ਕੁੱਲ
34,66,895
ਕੁੱਲ 17,70,85,371 ਵਿੱਚ 95,98,626 ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਵਰਕਰ (ਐਚਸੀਡਬਲਯੂ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ 65,68,343 ਐਚਸੀਡਬਲਯੂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ, 1,42,26,185 ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰਜ਼ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ (ਐਫਐਲਡਬਲਯੂਜ਼), 80,25,849 ਐਫਐਲਡਬਲਯੂਜ਼ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 34,66,895 ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। 45 ਸਾਲ ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ 5,62,14,942 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 45 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇ 81,31,218(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) , 60 ਸਾਲਾਂ ਦੇ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) 5,40,88,334 ਅਤੇ 60 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ1,67,64,979 ਨੂੰ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ।
ਐਚਸੀਡਬਲਯੂ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
95,98,626
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
65,68,343
ਐਫਐਲਡਬਲਯੂ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,42,26,185
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
80,25,849
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
34,66,895
45 ਸਾਲ ਤੋਂ 60 ਸਾਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,62,14,942
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
81,31,218
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,40,88,334
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,67,64,979
ਕੁੱਲ
17,70,85,371
ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਆਨ ਦੇ 117ਵੇਂ ਦਿਨ (12 ਮਈ, 2021) ਤੱਕ, ਕੁੱਲ 17,72,261 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ। ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਸ਼ਾਮ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ 9,38,933 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਟੀਕਾ ਲਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ 8,33,328 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਮਿਤੀ : 12 ਮਈ, 2021 (117ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਐਚਸੀਡਬਲਯੂ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
15,317
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
28,064
ਐਫਐਲਡਬਲਯੂ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
70,814
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
70,627
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
4,17,321
45 ਸਾਲ ਤੋਂ 60 ਸਾਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,13,695
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,77,311
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,21,786
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
4,57,326
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
9,38,933
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
8,33,328
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਅਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਯਮਤ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 117
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 17.70 Cr doses
Over 4.1 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated today till 8 pm
More than 17.7 lakh vaccine doses administered today
12 MAY 2021 9:31PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country stands at 17,70,85,371 as per the 8 pm provisional report today.
4,17,321 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 34,66,895 across 30 States/UTs since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,118
2
Andhra Pradesh
1,133
3
Assam
1,31,534
4
Bihar
3,02,440
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
4,71,789
8
Goa
1,464
9
Gujarat
3,86,743
10
Haryana
3,55,307
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
30,163
13
Jharkhand
94
14
Karnataka
74,015
15
Kerala
771
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
91,379
18
Maharashtra
6,25,507
19
Meghalaya
6
20
Nagaland
4
21
Odisha
85,517
22
Puducherry
1
23
Punjab
5,469
24
Rajasthan
5,49,097
25
Tamil Nadu
22,326
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
2,65,669
29
Uttarakhand
50,968
30
West Bengal
12,751
Total
34,66,895
The total of 17,70,85,371 include 95,98,626 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 65,68,343 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,42,26,185 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 80,25,849 FLWs (2nd dose), and 34,66,895 for 18-44 years of age group (1st dose). 5,62,14,942 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 81,31,218 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,40,88,334 for above 60 years (1st Dose) and 1,67,64,979 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
95,98,626
2nd Dose
65,68,343
FLWs
1st Dose
1,42,26,185
2nd Dose
80,25,849
Age Group 18-44 years
1st Dose
34,66,895
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,62,14,942
2nd Dose
81,31,218
Over 60 years
1st Dose
5,40,88,334
2nd Dose
1,67,64,979
Total
17,70,85,371
As on Day-117 of the vaccination drive (12th May, 2021), total 17,72,261 vaccine doses were given. 9,38,933 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 8,33,328 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 8 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 12th May, 2021 (117th Day)
HCWs
1stDose
15,317
2ndDose
28,064
FLWs
1stDose
70,814
2nd Dose
70,627
18-44 years
1st Dose
4,17,321
45 to 60 years
1stDose
3,13,695
2nd Dose
2,77,311
Over 60 years
1stDose
1,21,786
2nd Dose
4,57,326
Total Achievement
1stDose
9,38,933
2ndDose
8,33,328
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.