महिला आणि बालविकास मंत्रालय
महिला आणि बालविकास मंत्रालयाने, शासकीय बालसंगोपन संस्थांतील बालकांची सर्वतोपरी काळजी घेण्यासाठी इंडियन अकॅडमी ऑफ पीडियाट्रिक्सचे घेतले सहकार्य
11 MAY 2021 6:31PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 मे 2021
केंद्रीय महिला आणि बाल विकास मंत्री, स्मृती झुबिन इराणी यांनी असे म्हटले आहे की, देशभरातील सरकारी बालसंगोपन संस्थांमध्ये राहणाऱ्या मुलांची तज्ज्ञांकडून काळजी घेण्याच्या उद्देशाने, महिला आणि बाल विकास मंत्रालय इंडियन अकॅडमी ऑफ पीडियाट्रिक्सचे सहकार्य घेत आहे. आपल्या ट्वीटर संदेशात त्यांनी अशी माहिती दिली की, “बाल संरक्षण सेवा योजनेंतर्गत मुलांना देण्यात येणाऱ्या वैद्यकीय सेवेव्यतिरिक्त ही सेवा देण्यात येईल”.
महिला बालकल्याण मंत्री यांनी पुढे आपल्या ट्वीटमधे असे म्हटले की, “देशातील दूरदूरच्या कानाकोपऱ्यातील संस्थांमधून काळजी घेणारे सेवक/बाल संरक्षण अधिकारी आठवड्यातून 6 दिवस दररोज दुपारी या बालरोगतज्ञांकडून टेलिमेडिसिन सेवेचा लाभ घेऊ शकतील. या सेवेचा लाभ 2000 हून अधिक सीसीआयमधील हजारो मुलांना होईल.
आपल्या दुसऱ्या ट्विटर संदेशात इराणी यांनी असे नमूद केले आहे की, “असुरक्षित मुलांना सेवा देण्यासाठी, 30000 सदस्यांच्या इंडियन अकॅडमी ऑफ पेडियाट्रिक्स (आयएपी) च्या मजबूत जाळ्यामधून तज्ञांची समिती मध्यवर्ती, विभागीय, राज्य आणि शहर पातळीवर तयार (नियुक्त) केली जात आहे. प्रत्येक शासकीय / अनुदानित सीसीआयकडे आयएपीने, नियुक्त केलेला तज्ज्ञ असला पाहिजे."
भारतीय बालरोगशास्त्र अकादमी आणि त्याचे सदस्य यांनी असुरक्षित मुलांसाठी त्यांची सेवा दिल्याबद्दल त्यांचे आभार मानत, महिला आणि बालकल्याण मंत्री यांनी असे ट्वीट केले आहे की ," या वैद्यकीय तज्ञांची वचनबद्धता आणि भारत सरकारच्या दृढ प्रयत्नांमुळे उत्तम वैद्यकीय सल्ला केवळ एका फोनद्वारे शासकीय बालसंगोपन संस्थांमध्ये राहणाऱ्या मुलांना मिळेल. ”

Ministry of Women and Child Development
Ministry of Women and Child Development engages with Indian Academy of Pediatrics to provide expert care to children at Govt. Child Care Institutions
11 MAY 2021 2:31PM by PIB Delhi
Union Minister of Women and Child Development,Smt. Smriti Zubin Irani has said that with a view to provide expert care to children residing at Govt. Child Care Institutions (CCI) across the country, Ministry of Women and Child Development is engaging with Indian Academy of Pediatrics. In a series of tweets, she informed, “this will be in addition to medical care provided to children under scheme for Child Protection Services”. The minister tweeted, “Care-takers / Child Protection Officers even from remotest corners of the country will be able to avail this telemedicine service by expert Pediatricians every afternoon 6 days a week. Thousands of children across more than 2000 CCIs will benefit through this service”.
In another tweet, Smt. Irani mentioned, “Currently teams of experts, from a strong network of 30000 Indian Academy of Pediatrics (IAP) members, are being constituted at Central, Zonal, State and City level to offer services to vulnerable children. Every Government run / aided CCI will have an expert assigned by the IAP”.Thankingthe Indian Academy of Pediatrics and its members for offering their services to vulnerable children, the minister tweeted,“their commitment and GOI’s resolute effortswill make expert medical consultation just a phone call away for children living in Government Child Care Institutions”