ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈ ਐੱਨ ਐੱਸ ਐਰਾਵਤ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਤੋਂ ਕ੍ਰਾਇਓਜੈਨਿਕ ਆਕਸੀਜਨ ਟੈਂਕਰਜ਼ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ ਸਮੇਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੈਡੀਕਲ ਭੰਡਾਰ ਲੈ ਕੇ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਪਹੁੰਚਿਆ
10 MAY 2021 5:20PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ 19 ਖਿਲਾਫ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ "ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਮੁੰਦਰ ਸੇਤੂ—2" ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਆਈ ਐੱਨ ਐੱਸ ਐਰਾਵਤ 10 ਮਈ 2021 ਨੂੰ 3,898 ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰਸਮੇਤ 8 ਕ੍ਰਾਇਓਜੈਨਿਕ ਆਕਸੀਜਨ ਟੈਂਕਰਜ਼ ਅਤੇ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੈਡੀਕਲ ਭੰਡਾਰ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਪਹੁੰਚਿਆ ਹੈ । ਇਹ ਜਹਾਜ਼ ਭਾਰਤੀ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇਤਾਲਮੇਲ ਨਾਲ ਵੱਖ ਵੱਖ ਏਜੰਸੀਆਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸਿਲੰਡਰ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਟੈਂਕਰ ਲੈ ਕੇ 05 ਮਈ ਨੂੰ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਤੋਂ ਰਵਾਨਾ ਹੋਇਆ ਸੀ ।
ਆਈ ਐੱਨ ਐੱਸ ਐਰਾਵਤ 09 ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ , ਜਿਹਨਾਂ ਨੂੰ ਫਾਰਸੀ ਖਾੜੀ ਅਤੇ ਦੱਖਣ ਪੂਰਬੀ ਏਸ਼ੀਆ ਦੇ ਦੋਸਤ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਲਕਾਂ ਤੋਂ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਅਤੇ ਇਸਨਾਲ ਸੰਬੰਧਤ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਨ ਲੈਣ ਲਈ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਮੁੰਦਰ ਸੇਤੂ—2 ਤਹਿਤ ਕੋਵਿਡ ਰਾਹਤ ਲਈ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।

Ministry of Defence
INS Airavat with Critical Medical Stores Including Cryogenic Oxygen Tanks and Oxygen Cylinders from Singapore arrives in Visakhapatnam
10 MAY 2021 5:20PM by PIB Delhi
As part of the ongoing Op 'Samudra Setu' II to support the nation’s fight against Covid-19, INS Airavat arrived in Visakhapatnam on 10 May 21 with 08 Cryogenic Oxygen Tanks and other critical COVID Medical Stores including 3898 Oxygen Cylinders from Singapore. The ship departed Singapore on 05 May with Oxygen tanks and cylinders were sourced through various agencies in coordination with the High Commission of India.
INS Airavat is part of nine ships that have been deployed for COVID relief Operation 'Samudra Setu' II for shipment of Liquid Medical Oxygen and associated medical equipment from friendly foreign countries in the Persian Gulf and southeast Asia.