रेल्वे मंत्रालय
ऑक्सिजन एक्सप्रेसच्या माध्यमातून आतापर्यंत 185 टँकर्समधून 2960 मेट्रिक टन द्रवरूप वैद्यकीय ऑक्सिजनचा विविध राज्यांमध्ये पुरवठा
राजस्थानसाठीची पहिली ऑक्सिजन एक्सप्रेस कोटा येथे पोहोचली
महाराष्ट्रासाठीची ऑक्सिजन एक्सप्रेस नागपूरकडे रवाना
47 ऑक्सिजन एक्सप्रेसचा प्रवास पूर्ण
आतापर्यंत, महाराष्ट्रात 174 मेट्रिक टन, उत्तरप्रदेशात 729 मेट्रिक टन, 249 मध्यप्रदेशात, 305 मेट्रिक टन हरियाणात, 123 मेट्रिक टन तेलंगणा आणि 1334 मेट्रिक टन ऑक्सिजनचा दिल्लीत पुरवठा
07 MAY 2021 5:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 7 मे 2021
सर्व अडचणींवर मात करत आणि समस्यांवर नवनवीन उपाययोजना शोधत भारतीय रेल्वे देशभरातील विविध राज्यांमध्ये ऑक्सिजन एक्सप्रेसच्या माध्यमातून द्रवरूप ऑक्सिजन एक्सप्रेसचा पुरवठा करत आहे. आतपर्यंत रेल्वेने 185 टँकर्समधून एकूण 2960 मेट्रिक टन ऑक्सिजन पुरवठा केला आहे.
आजवर 47 ऑक्सिजन एक्सप्रेसने आपला प्रवास पूर्ण केला आहे.
भारताच्या विविध भागात कमीतकमी वेळेत गरजू राज्यांना ऑक्सिजन पुरवठा करण्याचा हा रेल्वेचा प्रयत्न आहे.
आतापर्यंत, रेल्वेने महाराष्ट्रात 174 मेट्रिक टन, उत्तरप्रदेशात 729 मेट्रिक टन, 249 मध्यप्रदेशात 305 मेट्रिक टन, हरियाणात, 123 मेट्रिक टन तेलंगणा आणि 1334 मेट्रिक टन ऑक्सिजनचा दिल्लीत पुरवठा केला आहे.
सध्या 18 ऑक्सिजन टँकर्सचा प्रवस सुरु असून त्यातून 260 मेट्रिक टन द्रवरूप ऑक्सिजन महाराष्ट्र, दिल्ली आणि हरियाणा येथे पोचणार आहे. नव्या ऑक्सिजन टँकर्सची वाहतूक ही अव्याहतपाणे चालणारी प्रक्रिया असून तिची आकडेवारी सतत अद्ययावत होत असते. आज रात्री आणखी काही ऑक्सिजन एक्सप्रेस रवाना होणे अपेक्षित आहे.

Ministry of Railways
Oxygen Expresses deliver more than 2960 MT of LMO in 185 tankers to different states
First Oxygen Express to Rajasthan reaches Kota
3rd Oxygen Express to Maharashtra on way to Nagpur
47 Oxygen Expresses complete their journeys
Till date 174 MT has been offloaded in Maharashtra, 729 MT in UP, 249 MT in MP, 305 MT in Haryana, 123 MT in Telangana and 1334 MT in Delhi
07 MAY 2021 4:50PM by PIB Delhi
Overcoming all hurdles and finding new solutions, Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country. So far, Indian Railways has delivered more than 2960MT of LMO in 185 tankers to various states across the country.
47 Oxygen Expresses have already completed their journey so far.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Till the time of this release,174 MT has been offloaded in Maharashtra, 729 MT in UP, 249 MT in MP, 305 MT in Haryana, 123 MT in Telangana and 1334 MT in Delhi.
Presently 18 tankers are on the run with more than 260 tonnes of LMO which are expected to arrive in Maharashtra, Haryana and Delhi. Running of new Oxygen is a very dynamic exercise and figures keep getting updated all the time. More loaded Oxygen Expresses are expected to start their journeys later in the night.