ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ 19 టీకాల కార్యక్రమం – 111వ రోజు
భారత్ లో 16.48 కోట్లు దాటిన మొత్తం టీకా డోసులు
18-44 వయోవర్గంలో 2.62 లక్షలు దాటిన లబ్ధిదారులు
గురువారం ఇచ్చిన మొత్తం టీకాలు 23 లక్షలు
06 MAY 2021 9:29PM by PIB Hyderabad
సరళీకృతం చేసిన మూడో దశ కోవిడ్-19 టీకాల కార్యక్రమం మే 1న అమలులోకి వచ్చింది. దీని రిజిస్ట్రేషన్ ఏప్రిల్ 28న మొదలైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 8 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం ఇప్పటిదాకా వేసిన టీకా డోసుల సంఖ్య 16,48,76,248 అయింది.
2,62,932 మంది 18-44 వయోవర్గం వారు మొదటి డోస్ అందుకున్నారు. ఇప్పటిదాకా మొదటి డోస్ లబ్ధిదారుల మొత్తం సంఖ్య
12 రాష్ట్త్రాలలో కలిపి 11,64,076 అయింది. 18-44 వయోవర్గం వారు తీసుకున్న డోసుల వివరాలు రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల
వారీగా ఈ దిగువ పట్టికలో ఉన్నాయి.
సంఖ్య.
రాష్ట్రం
మొత్తం
1
చత్తీస్ గఢ్
1,026
2
ఢిల్లీ
1,83,498
3
గుజరాత్
2,24,090
4
హర్యానా
1,68,367
5
జమ్మూ-కశ్మీర్
21,249
6
కర్నాటక
7,067
7
మహారాష్ట్ర
2,15,145
8
ఒడిశా
28,163
9
పంజాబ్
2,184
10
రాజస్థాన్
2,18,450
11
తమిళనాడు
8,418
12
ఉత్తరప్రదేశ్
86,419
మొత్తం
11,64,076
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన మొత్తం టీకాలలు 16,48,76,248 కాగా ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన 95,00,564 మొదటి డోసులు,
63,91,562 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన 1,37,58,487 మొదటి డోసులు, 75,36,320 రెండో డోసులు, 18-44
వయోవర్గానికిచ్చిన 11,64,076 మొదటి డోసులు, 45-60 వయోవర్గానికిచ్చిన 5,42,89,107 మొదటి డోసులు, 53,44,986
రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన 5,33,18,278 మొదటి డోసులు, 1,35,72,868 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-60 వయోవర్గం
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
95,00,564
63,91,562
1,37,58,487
75,36,320
11,64,076
5,42,89,107
53,44,986
5,33,18,278
1,35,72,868
13,20,30,512
3,28,45,736
టీకల కార్యక్రమం మొదలైన 111వ రోజైన ఏప్రిల్ 6న మొత్తం 22,98,530 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో
10,24,548 మంది లబ్ధిదారులకు మొదటి డోస్, 12,73,982 మందికి రెండో డోస్ ఇవ్వగా తుది నివేదిక రాత్రి పొద్దుపోయాక
అందుతుంది.
తేదీ: మే 6, 2021 ( 111వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-60 వయోవర్గం
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
19,262
36,499
94,705
1,07,709
2,62,932
4,54,735
4,88,144
1,92,914
6,41,630
10,24,548
12,73,982
దేశంలో కోవిడ్ సోకటానికి అవకాశమున్న వయోవర్గాలను కాపాడే కార్యక్రమంలో భాగంగా ప్రాధాన్యతా క్రమంలో టీకాల కార్యక్రమం
చేపట్టగా దీనిని క్రమం తప్పకుండా అత్యున్నత స్థాయిలో ఎప్పటికప్పుడు సమీక్షించటం సాగుతూ వస్తోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 111
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 16.48 Cr doses
More than 2.62 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated today till 8 pm
Nearly 23 lakh vaccine doses administered today
06 MAY 2021 9:29PM by PIB Delhi
The Liberalised and Accelerated Phase-3 Strategy of Covid-19 Vaccination has come into force from 1st May 2021. Registration for the newly eligible population groups has commenced on 28th April.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country stands at 16,48,76,248 as per the 8 pm provisional report today.
2,62,932 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 11,64,076 across 12 States/UT. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
Chhattisgarh
1,026
2
Delhi
1,83,498
3
Gujarat
2,24,090
4
Haryana
1,68,367
5
Jammu & Kashmir
21,249
6
Karnataka
7,067
7
Maharashtra
2,15,145
8
Odisha
28,163
9
Punjab
2,184
10
Rajasthan
2,18,450
11
Tamil Nadu
8,418
12
Uttar Pradesh
86,419
Total
11,64,076
The total of 16,48,76,248 include 95,00,564 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 63,91,562 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,37,58,487 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 75,36,320 FLWs (2nd dose), and 11,64,076 for 18-44 years of age group (1st dose). 5,42,89,107 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 53,44,986 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,33,18,278 for above 60 years (1st Dose) and 1,35,72,868 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
FLWs
Age Group 18-44 years
Age Group 45-60 years
Above 60 Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
95,00,564
63,91,562
1,37,58,487
75,36,320
11,64,076
5,42,89,107
53,44,986
5,33,18,278
1,35,72,868
13,20,30,512
3,28,45,736
As on Day-111 of the vaccination drive (6th May, 2021), total 22,98,530 vaccine doses were given. 10,24,548 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 12,73,982 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 6th May 2021 (111th Day)
HCWs
FLWs
Age Group 18-44 years
Age Group 45-60 years
Above 60 Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
19,262
36,499
94,705
1,07,709
2,62,932
4,54,735
4,88,144
1,92,914
6,41,630
10,24,548
12,73,982
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.