ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
110 ನೇ ದಿನದ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆ ವರದಿ
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಈ ವರೆಗೆ 16.24 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಡೋಸ್ ಕರೋನಾ ಲಸಿಕೆ
18 ರಿಂದ 44 ವಯೋಮಾನದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2.30 ಲಕ್ಷ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ
24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 18.9 ಲಕ್ಷ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ
05 MAY 2021 9:53PM by PIB Bengaluru
2021 ಮೇ 1 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬಂದ 3 ನೇ ಹಂತದ ಕೋವಿಡ್ – 19 ಲಸಿಕೆ ಸಮರ್ಪಕವಾಗಿ ನಡೆಯುತ್ತಿದ್ದು, ತ್ವರಿತಗೊಂಡಿದೆ. ಅರ್ಹ ಹೊಸ ವಯೋಮಾನದ ಗುಂಪುಗಳಿಗೆ ಏಪ್ರಿಲ್ 28 ರಿಂದ ನೋಂದಣಿ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ.
ಇಂದು ರಾತ್ರಿ 8 ಗಂಟೆಯ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯಂತೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ 16,24,30,828 ಮಂದಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
18 - 44 ವಯೋಮಾನದ 2,30,305 ಮಂದಿ ಇಂದು ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆಯ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 12 ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 9,02,731 ಮಂದಿ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಈವರೆಗೆ 18 – 44 ವಯೋಮಾನದವರು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿರುವ ಲಸಿಕೆಯ ವಿವರಗಳನ್ನು ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ನೋಡಬಹುದು.
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ರಾಜ್ಯಗಳು
ಒಟ್ಟು
1
ಚತ್ತೀಸ್ ಘರ್
1,026
2
ದೆಹಲಿ
1,28,953
3
ಗುಜರಾತ್
1,96,856
4
ಹರಿಯಾಣ
1,23,384
5
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
16,016
6
ಕರ್ನಾಟಕ
5,326
7
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
1,53,865
8
ಒಡಿಶಾ
20,692
9
ಪಂಜಾಬ್
1,530
10
ರಾಜಸ್ಥಾನ್
1,79,971
11
ತಮಿಳುನಾಡು
6,412
12
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
68,700
ಒಟ್ಟು
9,02,731
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 16,24,30,828 ಮಂದಿ ಇದರಲ್ಲಿ 94,79,901 ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು [ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೋ ಗಳು] ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 63,52,975 ಮಂದಿ ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೋ ಗಳು ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಹಾಕಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. 1,36,49,661 ಮಂದಿ ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು [ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೋ] [ಮೊದಲ ಡೋಸ್], 74,12,888 ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೋ [ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್] ಮತ್ತು 9,02,731 ಮಂದಿ 18-44 ವಯೋಮಿತಿಯವರು [ಮೊದಲ ಡೋಸ್], 5,37,95,272 ಮಂದಿ 45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯೋಮಿತಿಯವರು [ಮೊದಲ ಡೋಸ್], 48,29,091 ಮಂದಿ 45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯೋಮಿತಿಯವರು [ಎರಡನೇ ಡೋಸ್], 5,31,09,064, 60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು [ಮೊದಲ ಡೋಸ್] ಮತ್ತು 1,28,99,245 60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು [ಎರಡನೇ ಡೋಸ್] ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೋ ಗಳು
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೋ
18-44 ವಯೋಮಿತಿ
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯೋಮಿತಿ
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
ಒಟ್ಟು ಸಾಧನೆ
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
94,79,901
63,52,975
1,36,49,661
74,12,888
9,02,731
5,37,95,272
48,29,091
5,31,09,064
1,28,99,245
13,09,36,629
3,14,94,199
[ 2021 ಮೇ ] ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದ 110 ನೇ ದಿನದವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 18,90,346 ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. 8,66,423 ಮಂದಿ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 10,23,923 ಮಂದಿ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿ ಪ್ರಕಾರ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಅಂತಿಮ ವರದಿ ಇಂದು ಮಧ್ಯರಾತ್ರಿ ವೇಳೆಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳಲಿದೆ.
ದಿನಾಂಕ: 5 ಮೇ, 2021 [ 110 ದಿನ]
ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೋ ಗಳು
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೋ
18-44 ವಯೋಮಿತಿ
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯೋಮಿತಿ
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
ಒಟ್ಟು ಸಾಧನೆ
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
16,917
30,005
83,672
87,466
2,30,305
3,84,391
4,07,614
1,51,138
4,98,838
8,66,423
10,23,923
ದೇಶದ ದುರ್ಬಲ ಜನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಗುಂಪುಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಸಾಧನವಾಗಿ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕುತ್ತಿದ್ದು, ಉನ್ನತಮಟ್ಟದ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣಾ ಸಮಿತಿ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಇದನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 110
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 16.24 Cr doses
More than 2.30 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated in the last 24 hours
More than 18.9 lakh vaccine doses administered in the last 24 hours
05 MAY 2021 9:53PM by PIB Delhi
The Liberalised and Accelerated Phase-3 Strategy of Covid-19 Vaccination has come into force from 1st May 2021. Registration for the newly eligible population groups has commenced on 28th April.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country stands at 16,24,30,828 as per the 8 pm provisional report today.
2,30,305 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 9,02,731 across 12 States/UT. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
Chhattisgarh
1,026
2
Delhi
1,28,953
3
Gujarat
1,96,856
4
Haryana
1,23,384
5
Jammu & Kashmir
16,016
6
Karnataka
5,326
7
Maharashtra
1,53,865
8
Odisha
20,692
9
Punjab
1,530
10
Rajasthan
1,79,971
11
Tamil Nadu
6,412
12
Uttar Pradesh
68,700
Total
9,02,731
The total of 16,24,30,828 include 94,79,901 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 63,52,975 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,36,49,661 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 74,12,888 FLWs (2nd dose), and 9,02,731 for 18-44 years of age group (1st dose). 5,37,95,272 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 48,29,091 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,31,09,064 for above 60 years (1st Dose) and 1,28,99,245 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
FLWs
Age Group 18-44 years
Age Group 45-60 years
Above 60 Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
94,79,901
63,52,975
1,36,49,661
74,12,888
9,02,731
5,37,95,272
48,29,091
5,31,09,064
1,28,99,245
13,09,36,629
3,14,94,199
As on Day-110 of the vaccination drive (5th May, 2021), total 18,90,346 vaccine doses were given. 8,66,423 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 10,23,923 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 5th May 2021 (110th Day)
HCWs
FLWs
Age Group 18-44 years
Age Group 45-60 years
Above 60 Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
16,917
30,005
83,672
87,466
2,30,305
3,84,391
4,07,614
1,51,138
4,98,838
8,66,423
10,23,923
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.