ਆਯੂਸ਼
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਯੁਰਵੇਦ ਵਿਦਿਆਪੀਠ ਨੇ ਆਯੁਸ਼ 64 ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਵੈਬੀਨਾਰ ਕੜੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਹੈ
05 MAY 2021 12:43PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਯੁਰਵੇਦ ਵਿਦਿਆਪੀਠ, ਜੋ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਮੁਖਤਿਅਰ ਸੰਸਥਾ ਹੈ , ਕੋਵਿਡ 19 ਤੇ ਕਾਬੂ ਪਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਕੜੀ “ਤੱਥਾਂ ਦੀ ਭਾਲ — ਆਯੁਸ਼ 64” ਦੇ ਸਿਰਲੇਖ ਹੇਠ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਇਸ ਕੜੀ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਵੈਬੀਨਾਰ ਅੱਜ 2 ਵਜੇ ਤੋਂ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਫੇਸਬੁੱਕ ਪੇਜ ਅਤੇ ਯੂ—ਟਿਊਬ ਚੈਨਲ ਤੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਹੈ ।
ਇਹ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਯੋਗ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਸੀ ਕਿ ਆਯੁਸ਼ 64 ਅਸਿੰਪਟੋਮੈਟਿਕ , ਹਲਕੇ ਤੇ ਦਰਮਿਆਨੀ ਕੋਵਿਡ 19 ਲਾਗ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਲਾਭਦਾਇਕ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ । ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਦੇਖਭਾਲ ਲਈ ਆਯੁਸ਼ 64 ਦੀ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲਤਾ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਕੋਵਿਡ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਬਣ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ।
ਵਿਆਪਕ ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਧਿਅਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਹ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਆਯੁਸ਼ 64 ਇਕ ਪੋਲੀਹਰਬਲ ਫਾਰਮੂਲਾ ਹੈ , ਜੋ ਅਸਿੰਪਟੋਮੈਟਿਕ , ਹਲਕੇ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਲਾਗ ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਲਾਭਦਾਇਕ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਮਿਆਰੀ ਦੇਖਭਾਲ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਹੈ ਅਤੇ ਐੱਸ ਓ ਸੀ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਥੋੜੇ ਸਮੇਂ ਅਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸੁਧਾਰ ਵੇਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਸ ਪ੍ਰਸੰਗ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਯੁਰਵੇਦ ਵਿਦਿਆਪੀਠ ਨੇ ਇੱਕ ਵੈਬੀਨਾਰ ਲੜੀ ਲਾਂਚ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਵੈਬੀਨਾਰ ਦਾ ਮਕਸਦ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਲੋਕਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਇਸ ਵਿਲੱਖਣ ਫਾਰਮੂਲੇ ਬਾਰੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਣਾ ਹੈ ।
ਡੋਮੇਨ ਮਾਹਿਰ ਇਸ ਕੜੀ ਦੌਰਾਨ ਆਯੁਸ਼ 64 ਦੇ ਹੋਰ ਸੰਬੰਧਤ ਪਹਿਲੂਆਂ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਦੇ ਫਾਇਦੇ , ਤਜ਼ਰਬੇ ਸਾਂਝੇ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਅੱਜ ਪਹਿਲੇ ਮਾਹਿਰ ਵਜੋਂ ਡਾਕਟਰ ਭਾਰਤੀ , ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ) , ਸੈਂਟਰਲ ਆਯੁਰਵੇਦ ਰਿਸਰਚ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਣਗੇ ।
ਵੈਬੀਨਾਰ ਨੂੰ ਫੇਸਬੁੱਕ ਪੇਜ (https://www.facebook.com/moayush/) ਅਤੇ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਯੂ—ਟਿਊਬ ਚੈਨਲ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ।

AYUSH
Rashtriya Ayurveda Vidyapeeth organises a Webinar Series on the role of AYUSH 64
05 MAY 2021 12:43PM by PIB Delhi
Rashtriya Ayurveda Vidyapeeth (RAV), an autonomous organisation under the Ministry of Ayush is commencing a series on “Exploring the Facts – AYUSH 64 in combating Covid-19.” The first webinar of the series will be telecast live today at 2 pm onwards. on the Facebook page and YouTube channel of the Ministry of Ayush.
It is worthwhile to note that the Ministry of Ayush had recently announced that AYUSH 64 has been found useful in the management of asymptomatic, mild and moderate COVID-19 infection. The efficacy of AYUSH 64 for home based care becomes all the more important in the prevalent COVID situation in the country.
After extensive scientific study it has been observed that AYUSH 64, a poly herbal formulation, is useful in the treatment of asymptomatic, mild and moderate COVID-19 infection as an adjunct to standard care and has showed significant improvement and lesser period of hospitalisation as compared SoC alone.
It is in this context that Rashtriya Ayurveda Vidyapeeth (RAV) has launched this series of webinar. The objective of the webinar is to disseminate authentic information among the masses about the role of this unique formulation in Covid-19 management.
Domain expert would be sharing experience, therapeutic benefit and other related aspects of AYUSH 64 during the series and today’s first expert talk will be delivered by Dr. Bharti, Director (Institute), Central Ayurveda Research Institute, New Delhi.
The webinar can be watched live on the FB page (https://www.facebook.com/moayush/) and YouTube of the Ministry of Ayush.