ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਗੈਰ ਰੇਲਵੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਭਰਤੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟਿੰਗ ਅਤੇ ਡਾਈਟ ਲਈ ਲੱਗਣ ਵਾਲੇ ਚਾਰਜ ਨੂੰ ਮਾਫ ਕੀਤਾ
30 APR 2021 6:51PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਨੇ ਗੈਰ ਰੇਲਵੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਭਰਤੀ ਹੋਣ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟਿੰਗ ਅਤੇ ਡਾਈਟ ‘ਤੇ ਲਗਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਚਾਰਜ ਮਾਫ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਇਹ ਸਪੱਸ਼ਟ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ “ਸੰਪੂਰਨ ਸਰਕਾਰ” ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦਾ ਅਨੁਸਰਣ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਸਾਰੇ ਮੰਤਰਾਲੇ/ਵਿਭਾਗ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਅਤੇ ਉਸ ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਰੇਲਵੇ ਬੋਰਡ ਦੁਆਰਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ-
1. ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕੈਂਪਾਂ ਵਿੱਚ ਗੈਰ ਰੇਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਆਰਟੀਪੀਸੀਆਰ/ਰੈਪਿਡ ਐਂਟੀਜਨ ਟੈਸਟਿੰਗ ‘ਤੇ ਕੀਤੇ ਗਏ ਖਰਚ ਨੂੰ ਮਾਫ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ।
2. ਕੋਵਿਡ ਸੰਬੰਧੀ ਪਰੇਸ਼ਾਨੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਭਰਤੀ ਹੋਣ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਲਗਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਡਾਈਟ ਚਾਰਜ ਨੂੰ ਮਾਫ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ।
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਆਪਣੀ ਪੂਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਨ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਮੋਹਰੀ ਰਹੀ ਹੈ। ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਅਤੇ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੀ ਗਤੀ ਨੂੰ ਬਣਾਏ ਰੱਖਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ, ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਕੋਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਠਿਨ ਪਰਿਸਥਿਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰਾ ਟ੍ਰੇਨ ਸੰਚਾਲਨ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਤੱਕ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਮੋਹਰੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮੈਡੀਕਲ ਚਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਮਾਫ ਕਰਨਾ ਸਿਹਤ ਦੇਖਭਾਲ ਨੂੰ ਸਾਰਿਆ ਲਈ ਸੁਲਭ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਉਠਾਇਆ ਗਿਆ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ।

Ministry of Railways
Railway waives off charges for Covid testing and diet supplied during Covid related hospitalisation for Non Railway patients
30 APR 2021 6:51PM by PIB Delhi
Indian Railway has waived off charges for Covid testing and diet supplied during Covid related hospitalisation for non Railway patients .
It may be notes that Government of India is following "Whole of Government" approach where all,
Ministries/Departments are working as one to prevent and fight the spread of COVID-19 pandemic infection.
It has been decided by Board to -
I. To waive off expenditure incurred on RTPCR / RAT testing of Non Railway personnel in camps and group settings.
II. To waive off charges leviable for diet supplied during Covid related hospitalization.
Indian Railways has been at the forefront of fighting the Covid with all its might. From maintaining the supply chains and wheels of economy moving, providing Covid care coaches to running of Oxygen Expresses and keeping passenger train operations running in most trying circumstances.
Waiving off these key medical charges is step towards making the health care accessible for all.