ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ‘ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਉਦਯੋਗਾਂ ਲਈ ਉਤਪਾਦਨ ਲਿੰਕਡ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਯੋਜਨਾ’ ਲਈ ਵਿਸਤਾਰਤ ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਤੋਮਰ ਨੇ ਯੋਜਨਾ ਲਈ ਇਕ ਸਮਰਪਤ ਪੋਰਟਲ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ
ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਾਂਡਿੰਗ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਲਈ ਵਿਕਰੀ ਆਧਾਰਿਤ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਂਟ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਮੰਗੀਆ
03 MAY 2021 6:52PM by PIB Chandigarh
ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਉਦਯੋਗਾਂ ਲਈ ਉਤਪਾਦਨ ਲਿੰਕਡ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼
ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਵੈਬਸਾਈਟ www.mofpi. nic.in ’ਤੇ ਅਪਲੋਡ ਕਰ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਸਕੀਮ
ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ/ਗ੍ਰਾਂਟ ਲੈਣ ਲਈ ਇੱਛਕ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਉਦਯੋਗ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਤੋਂ
ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਮੰਗੀਆਂ ਗਈਆ ਹਨ। ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਉਦਯੋਗ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਗਲੋਬਲ ਚੈਂਪਿਅਨ
ਬਨਣ ਦਾ ਇਹ ਸੁਨਹਰੀ ਮੌਕਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਤੋਮਰ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ
ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਅਭਿਆਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਐਲਾਨ ਦੇ ਇਕ
ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ 10,900 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਖਰਚ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਲ
2021-22 ਤੋਂ ਸਾਲ 2026-27 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਉਦਯੋਗਾਂ ਲਈ
ਉਤਪਾਦਨ ਲਿੰਕਡ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਯੋਜਨਾ ਨਾਮਕ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਤਰ ਯੋਜਨਾ ਨੂੰ
ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਮਾਰਗ ਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਇਸ ਯੋਜਨਾ
ਦੇ ਪਾਸ ਹੋਣ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਵਿਸਤਾਰਤ
ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਯੋਜਨਾ ਲਈ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਹਨ ।
ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਤੋਮਰ ਵਲੋਂ ਸਕੀਮ ਲਈ ਆਨਲਾਇਨ ਪੋਰਟਲ ਵੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਯੋਜਨਾ
ਦੇ ਵਿਸਤਾਰਤ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੀ ਵੇਬਸਾਈਟ www.mofpi.nic.in ’ਤੇ ਹਨ ।
ਆਨਲਾਇਨ ਪੋਰਟਲ : https://plimofpi.ifciltd.com ’ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੈ ।
ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ ਤਿੰਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੇ ਬਿਨੈਕਾਰਾਂ ਵਲੋਂ ਇਸ ਯੋਜਨਾ
ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਾਂਡਿੰਗ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਲਈ
ਵਿਕਰੀ ਆਧਾਰਿਤ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਂਟ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਦੀ ਮੰਗ ਕਰ ਰਿਹਾ
ਹੈ:
ਸ਼੍ਰੇਣੀ-1 : ਬਿਨੈਕਾਰ ਵੱਡੀਆਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਹਨ, ਜੋ ਵਿਕਰੀ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦੇ
ਆਧਾਰ ’ਤੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਲਈ ਅਪਲਾਈ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਨਿਵੇਦਕ
ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਬ੍ਰਾਂਡਿੰਗ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕੋ
ਜਿਹੇ ਬਿਨੈ ਪੱਤਰ ਦੇ ਨਾਲ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਗ੍ਰਾਂਟ ਲਈ ਅਪਲਾਈ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੇਣੀ-2 : ਐਸਐਮਈ ਬਿਨੈਕਾਰ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ/ਅੋਰਗੈਨਿਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ, ਜੋ
ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਆਧਾਰ ’ਤੇ ਪੀ.ਐਲ.ਆਈ. ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਲਈ ਅਪਲਾਈ ਕਰਦੇ ਹਨ ।
ਸ਼੍ਰੇਣੀ-3 : ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਾਂਡਿੰਗ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਲਈ ਕੇਵਲ
ਗ੍ਰਾਂਟ ਲਈ ਅਪਲਾਈ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਬਿਨੈਕਾਰ।
ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਲਈ ਬਿਨੈਕਾਰ (1 ) ਮਾਲਿਕਾਨਾ ਫਰਮ ਜਾਂ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ ਫਰਮ ਜਾਂ
ਸੀਮਿਤ ਜਿੰਮੇਦਾਰੀ, ਭਾਗੀਦਾਰੀ (ਐਲਐਲਪੀ ) ਜਾਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਜ਼ਿਸਟਰਡ ਕੰਪਨੀ (2)
ਸਹਿਕਾਰੀ ਕਮੇਟੀਆਂ (3) ਐਸਐਮਈ ਅਤੇ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਵਰੇਜ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕਰਨ ਲਈ ਅਪਲਾਈ ਕਰਨਾ। ਬਿਨੈਕਾਰ ਆਪਣੇ ਵਲੋਂ ਅਪਲਾਈ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਉਸਦੀ
ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਨੂੰ ਵੀ ਸ਼ਾਮਿਲ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਬਸ਼ਰਤੇ ਬਿਨੈਕਾਰ ਕੰਪਨੀ ਆਪਣੀ ਸਹਾਇਕ
ਕੰਪਨੀ/ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਸਟਾਕ ਦਾ 50% ਤੋਂ ਜਿਆਦਾ ਰੱਖਦਾ ਹੋਵੇ ਅਤੇ ਅਜਿਹਾ ਕਿਸੇ ਵੀ
ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ/ਕੰਪਨੀਆਂ ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਿਸੇ ਹੋਰ ਬਿਨੈਕਾਰ ਕੰਪਨੀ ਵਿੱਚ
ਸ਼ਾਮਿਲ ਨਹੀਂ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ । ਸਹਿਕਾਰੀ ਕਮੇਟੀਆਂ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਮੈਂਬਰ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨਾਂ
ਜਾਂ ਮੈਂਬਰ ਸਹਿਕਾਰੀ ਕਮੇਟੀਆਂ ਵਲੋਂ ਅਪਲਾਈ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵਪਾਰ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਜਾਂ ਉੱਚ
ਪੱਧਰ ਦੀ ਸਹਿਕਾਰੀ ਕਮੇਟੀਆਂ।
ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਵਿਕਰੀ ਆਧਾਰਿਤ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਆਧਾਰ ਸਾਲ ਤੋਂ ਜਿਆਦਾ
ਵਾਧੇ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ’ਤੇ 2021-22 ਤੋਂ 2026-27 ਤੱਕ 6 ਸਾਲਾਂ ਲਈ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਵਾਧੇ
ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਲਈ ਆਧਾਰ ਸਾਲ ਪਹਿਲਾਂ 4 ਸਾਲਾਂ ਲਈ 2019-20 ਹੋਵੇਗਾ । 5ਵੇਂ
ਅਤੇ 6ਵੇ ਸਾਲ ਦੇ ਲਈ, ਆਧਾਰ ਸਾਲ ਹੌਲੀ ਹੌਲੀ 2021-22 ਅਤੇ 2022-23 ਹੋਵੇਗਾ।
ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ ਬਿਨੈਕਾਰਾ ਵਲੋਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਯੋਗ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ।
ਸ਼੍ਰੇਣੀ - 1 ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਬਿਨੈਕਾਰ ਦਾ ਚੋਣ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ, ਦਰਾਮਦ,
ਪ੍ਰਤਿਬੱਧ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਆਧਾਰ ’ਤੇ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ 4 ਉਤਪਾਦ
ਖੰਡਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਹੈ । ਬਾਜਰਾ ਆਧਾਰਿਤ ਖਾਣ ਵਾਲੇ
ਪਦਾਰਥਾਂ, ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਫਲਾਂ ਅਤੇ ਸਬਜੀਆਂ, ਸਮੁੰਦਰੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਮੋਤਜਾਰੇਲਾ
ਪਨੀਰ ਸਮੇਤ ਰੇਡੀ ਟੂ ਕੁੱਕ/ਰੇਡੀ ਟੂ ਈਟ (ਆਰਟੀਸੀ/ਆਰਟੀਈ) । ਕਵਰੇਜ ਲਈ ਸ਼ਾਮਿਲ ਖਾਣ
ਵਾਲੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੰਡਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਬਾਹਰ ਰੱਖੇ ਗਏ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ
ਸੂਚੀਬੱਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।ਚੁਣੇ ਗਈ ਬਿਨੈਕਾਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦਾ ਪਾਤਰ ਬਨਣ ਲਈ
ਹੇਠਲੇ ਪੱਧਰ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਿਕਰੀ ਵਾਧਾ ਦਰ ਦੇ ਪੈਮਾਨੇ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੇਣੀ - 2 ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਅਤੇ ਨਵੀਨ/ਅੋਰਗੈਨਿਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਲਈ ਐਸਐਮਈ ਬਿਨੈਕਾਰਾਂ ਦੀ
ਚੋਣ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ, ਉਤਪਾਦ ਦੀ ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟਤਾ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਪੱਧਰ ਆਦਿ
ਦੇ ਆਧਾਰ ’ਤੇ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ । ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਾਂਡਿੰਗ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਲਈ ਸ਼੍ਰੇਣੀ-3
ਦੇ ਤਹਿਤ ਬਿਨੈਕਾਰ ਦਾ ਚੋਣ ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤ ਬਾਜ਼ਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ
ਉਤਪਾਦਨ, ਵਿਕਰੀ, ਨਿਰਿਯਾਤ ਅਤੇ ਬ੍ਰਾਂਡਿੰਗ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬ੍ਰਾਂਡ, ਰਣਨੀਤੀ ਅਤੇ
ਯੋਜਨਾ ਦੀ ਮਾਨਤਾਂ ਦੇ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਆਧਾਰਿਤ ਹੋਵੇਗਾ ।
ਯੋਗਤਾ ਸ਼ਰਤਾਂ, ਹੇਠਲਾ ਨਿਵੇਸ਼, ਚੋਣ ਮਾਪਦੰਡ, ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨਾਂ ਦੇ ਪੈਮਾਨੇ ਆਦਿ ਦੇ
ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਵੇਰਵਾ ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ । ਵਿਸਤਾਰਤ ਯੋਜਨਾ
ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਈ.ਓ.ਆਈ. ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੀ ਵੈਬਸਾਈਟ ’ਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਹਨ । ਪ੍ਰਸਤਾਵ/
ਈ.ਓ.ਐਲ, ਆਨਲਾਇਨ ਪੋਰਟਲ ਤੋਂ ਹੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ https://plimofpi.ifciltd.com
ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਜਮਾਂ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ 17 ਜੂਨ 2021, ਸ਼ਾਮ 5 ਵਜੇ ਹੈ ।

Ministry of Food Processing Industries
Ministry of Food Processing Industries issues guidelines for ‘Production Linked Incentive Scheme for the Food Processing Industry’
Shri Narendra Singh Tomar launches a dedicated portal for the scheme
The Ministry invites applications for availing sales based incentives and grants for undertaking Branding & Marketing activities abroad under the scheme
03 MAY 2021 6:52PM by PIB Delhi
The Ministry of Food Processing Industries (MoFPI) has issued detailed operational scheme guidelines and has launched an online portal for‘Production Linked Incentive Scheme for Food Processing Industry’(PLISFPI). The detailed guidelines of the scheme are available at Ministry’s website www.mofpi.nic.in. Union Minister for Food Processing Industries Shri Narendra Singh Tomar launched and online portal for the beneficiaries. The link of the online portal is: https://plimofpi.ifciltd.com
As a part of Prime Minister’s announcement of Aatmanirbhar Bharat Abhiyan, Government of India has approved a new Central Sector Scheme namely‘Production Linked Incentive Scheme for Food Processing Industry’for implementation during 2021-22 to 2026-27 with an outlay of Rs. 10,900 croreto support creation of global food manufacturing champions commensurate with India's natural resource endowment and support Indian brands of food products in the international markets.
Ministry of Food Processing Industries is inviting applications for availing sales based incentives and grants for undertaking Branding & Marketing activities abroad under the scheme from three categories of Applicants:
Category-I: Applicants are large entities who apply for Incentive based on Sales and Investment Criteria. Applicant under this category could undertake Branding & Marketing activities abroad also and apply for grant under the scheme with a common application.
Category-II: SMEs Applicants manufacturing innovative/ organic products who apply for PLI Incentive based on Sales.
Category-III: Applicants applying solely for grant for undertaking Branding & Marketing activities abroad.
Applicant for the Scheme shall be (i) Proprietary Firm or Partnership Firm or Limited Liability Partnership (LLP) or a Company registered in India (ii) Co-operatives; and (iii) SME and making an application for seeking approval for coverage under the Scheme. Applicant may also include company applying on its own behalf and its subsidiary/ies provided the applicant company holds more than 50% of the stock of its subsidiary/ies and that none of such subsidiary company/ies is included in any other applicant company under the scheme; or Marketing Federation or Apex level co-operatives applying on behalf of Member Unions or Member co-operatives in the case of co-operatives.
The sales based incentive under the scheme would be paid for six years from 2021-22 to 2026-27 on incremental sales over the base year. Base Year for calculation of Incremental sales would be 2019-20 for the first 4 years. For 5th & 6th years, the base year would be 2021-22 & 2022-23 respectively. Sales shall include sales of eligible food products manufactured by the applicants as well its subsidiaries and contract manufactures. Applicants will be extended grant @ 50% of expenditure on branding & marketing abroad subject to a maximum grant of 3% of Sales of food products or Rs 50 crore per year, whichever is less. The minimum expenditure for branding abroad shall be Rs. 5 crore over a period of five years.
Selection of Applicant under Category-I will be based on their sales, exports, committed investment. Four product segment are proposed to be incentivized under the scheme viz. Ready to Cook/ Ready to Eat (RTC/ RTE) including millet-based foods, Processed Fruits & Vegetables, Marine Products and Mozzarella Cheese. Food products included for coverage and those excluded under various segments have been listed in the Guidelines. Selected applicant must fulfil the minimum required sales growth rate criterion to become eligible for incentive.
Selection of SME Applicants under Category-II and for innovative/ organic products would be based on their proposal, uniqueness of the product and the level of product development etc. Selection of applicant under category III for Branding & Marketing abroad would be based on the level of recognition of their Brand, strategy and plan for production, sales, exports and branding of products in domestic and export markets.
Details regarding eligibility conditions, minimum investment, selection criteria, scale of incentives etc are covered in the operational guidelines.
The detailed Scheme guidelines and EOI are available on Ministry’s Website. The proposals/ EoIs, will be received only through online portal: https://plimofpi.ifciltd.com. Last date for submission of application is 17.06.2021 upto 5:00 PM.