Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Price of Food Corporation of India rice used in ethanol production remains unchanged for FY 2021-22
DFPD has accorded in principal approval for interest subvention scheme to 422 proposals with a capacity of 1,684 crore ltrs for a loan amount of Rs. 42,000 crores
Ethanol Blending Policy - Boon for farmers
01 MAY 2021 7:57PM by PIB Delhi
With the vision to boost agricultural economy, to reduce dependence on imported fossil fuel, to save foreign exchange on account of crude oil import bill & to reduce the air pollution, Government has fixed target of 10% blending of fuel grade ethanol with petrol by 2022 & 20% blending by 2025.
With a view to support sugar sector and in the interest of sugarcane farmers, the Government has also allowed production of ethanol from B-Heavy Molasses, sugarcane juice, sugar syrup and sugar; and encouraging sugar mills to divert excess sugarcane to ethanol. In previous sugar season 2019-20 about 9 LMT of sugar was diverted to ethanol. In current sugar season 2020-21, it is likely that more than 20 LMT of excess sugar would be diverted to ethanol. By 2025, it is targeted to divert 50-60 LMT of excess sugar to ethanol, which would solve the problem of high inventories of sugar, improve liquidity of mills thereby help in timely payment of cane dues of farmers. In past 3 sugar seasons about Rs. 22,000 cr revenue was generated by sugar mills/ distilleries from sale of ethanol to OMCs.
To increase production of fuel grade ethanol and to achieve blending targets, the Govt of India has allowed use of maize and rice with FCI for production of ethanol. Government has declared that rice available with FCI would continue to be made available to distilleries in coming years. The extra consumption of surplus food grains would ultimately benefit the farmers as they will get better price for their produce and assured buyers; and thus will also increase the income of crores of farmers across the country.
Government has fixed price of ethanol from maize as Rs 51.55/litre & rice available with FCI as Rs 56.87/litre for ethanol supply year 2020-21. For FY 2020-21, Government has fixed the price of FCI rice to Rs 2000/quintal for production of ethanol. For FY 2021-22, Government has decided to continue the price of FCI rice to Rs 2000/quintal for production of ethanol. This will give confidence to industry about the stability in raw material price and its availability. For the purpose of supply of surplus rice for the production of ethanol, distilleries are at liberty to choose the nearest FCI depot as per requirement/logistics.
In current ethanol supply year (ESY) 2020-21 (December to November) to achieve 8.5% blending target, about 325 Cr ltrs ethanol is required to be supplied to OMCs. As on 26.04.2021, about 349 cr ltrs ethanol have been allocated by OMCs to sugar mills/ distilleries, out of which contracts of about 302 cr ltrs have been signed by distilleries &124 cr ltrs have been supplied. Efforts are being made by DFPD &MoPNG / OMCs to ensure achievement of blending target. Also, in next ESY 2021-22, it is likely to supply more than 400 cr ltrs of ethanol to OMCs to achieve 10 % blending.
With a view to increase existing capacities further, DFPD has notified modified interest subvention scheme on 14.01.2021 for setting up new grain based distilleries/ expansion of existing grain based distilleries, dual feed distilleries & molasses based distilleries to produce ethanol & production of ethanol from other 1G feed stocks. 422 proposals with a capacity of 1684 cr ltrs for a loan amount Rs. 42000 crore have been approved by DFPD. It is expected that from the proposals approved, more than 600 cr ltrs may come up in next 2 to 4 years. Thus, the ethanol distillation capacity from these projects and ongoing projects may reach to 1500 cr ltrs by 2024-25 which would be sufficient to achieve 20% blending target.
Sugarcane and ethanol is produced mainly in three states viz Uttar Pradesh, Maharashtra and Karnataka. Transporting ethanol to far flung States from these three states involves huge transportation cost. By bringing new grain based distilleries in the entire country would result in distributed production of ethanol and would save a lot of transportation cost and thus prevent delays in meeting the blending target & would benefit the farmers across the country.
For production of ethanol, there is sufficient availability of feed stocks; & Govt. has also fixed remunerative prices of ethanol derived from various feed stocks. Moreover, OMCs being the assured buyer for ethanol has given comfort for purchase of ethanol from distilleries for next 10-15 years. Hence, these ethanol projects are viable. Ministry of Environment, Forest & Climate Change has also streamlined the process of getting environment clearance (EC) for ethanol projects. Department of Financial Services and State Bank of India have also issued Standard Operating Procedure (SOP) for sanctioning and disbursal of loans for ethanol projects which would expedite sanctioning and disbursal of loans.
Production of ethanol would not only facilitate diversion of excess sugar to ethanol but would also encourage farmers to diversify their crops to cultivate particularly maize/corn which needs lesser water. It would enhance production of ethanol from various feed stocks thereby, facilitate in achieving blending targets of ethanol with petrol and would reduce import dependency on crude oil, thereby, realizing the goal of Atmanirbhar Bharat. It will also enhance income of farmers as setting up of new distilleries would not only increase demand of their crops but would assure farmers of getting better price for their crops.

ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਖੁਰਾਕ ਨਿਗਮ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2021-22 ਦੌਰਾਨ ਈਥਨੌਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਲਈ ਚੌਲਾਂ ਦੀ ਕੀਮਤ 2000 ਰੁਪਏ /ਕੁਇੰਟਲ ਰਹੇਗੀ
ਡੀਐੱਫਪੀਡੀ ਨੇ 42,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 422 ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਿਆਜ ਮਾਲੀ ਸਹਾਇਤਾ ਸਕੀਮ ਲਈ ਸਿਧਾਂਤਕ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ 1,684 ਕਰੋੜ ਲੀਟਰ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ
ਈਥਨੌਲ ਬਲੈਂਡਿੰਗ ਨੀਤੀ - ਕਿਸਾਨਾਂ ਲਈ ਵਰਦਾਨ
01 MAY 2021 7:57PM by PIB Chandigarh
ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਰਥਚਾਰੇ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ, ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦੇ ਆਯਾਤ ਬਿੱਲ ਦੇ ਕਾਰਨ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਨੂੰ ਬਚਾਉਣ ਅਤੇ ਹਵਾ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨਾਲ, ਸਰਕਾਰ ਨੇ 2022 ਤੱਕ ਪੈਟਰੋਲ ਨਾਲ 10% ਅਤੇ 2025 ਤੱਕ 20% ਈਂਧਣ ਗ੍ਰੇਡ ਦੀ ਬਲੈਂਡਿੰਗ ਦਾ ਟੀਚਾ ਮਿੱਥਿਆ ਹੈ।
ਖੰਡ ਸੈਕਟਰ ਨੂੰ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇਣ ਅਤੇ ਗੰਨਾ ਉਤਪਾਦਕਾਂ ਦੇ ਹਿੱਤ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਬੀ-ਹੈਵੀ ਮੂਲੇਸਸ, ਗੰਨੇ ਦਾ ਰਸ, ਖੰਡ ਦਾ ਸ਼ਰਬਤ ਅਤੇ ਖੰਡ ਅਤੇ ਖੰਡ ਮਿੱਲਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਵਾਧੂ ਗੰਨੇ ਨੂੰ ਈਥੇਨੌਲ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਕਰਨ ਲਈ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ਆਗਿਆ ਵੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ; ਪਿਛਲੇ ਗੰਨਾ ਸੀਜ਼ਨ 2019-20 ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 9 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਖੰਡ ਨੂੰ ਈਥੇਨੌਲ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਗਿਆ ਸੀ। ਮੌਜੂਦਾ ਖੰਡ ਸੀਜ਼ਨ 2020-21 ਵਿੱਚ, ਇਹ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ ਕਿ 20 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤੋਂ ਵਧੇਰੇ ਖੰਡ ਨੂੰ ਈਥੇਨੌਲ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ। ਸਾਲ 2025 ਤੱਕ, 50-60 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਵਾਧੂ ਖੰਡ ਨੂੰ ਈਥਨੌਲ ਵੱਲ ਤਬਦੀਲ ਕਰਨ ਦਾ ਟੀਚਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਖੰਡ ਦੇ ਉੱਚ ਮਾਲ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਹੱਲ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ, ਮਿੱਲਾਂ ਦੀ ਤਰਲਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਗੰਨੇ ਦੇ ਬਕਾਏ ਦੀ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਅਦਾਇਗੀ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੇਗੀ। ਪਿਛਲੇ 3 ਖੰਡ ਸੀਜ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 22,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਮਾਲੀਆ ਸ਼ੂਗਰ ਮਿੱਲਾਂ / ਡਿਸਟਿਲਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਓਐੱਮਸੀ ਨੂੰ ਈਥਨੌਲ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ ਸੀ।
ਈਂਧਣ ਗਰੇਡ ਈਥਨੌਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਮਿਕਦਾਰ ਟੀਚਿਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਈਥਨੌਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਲਈ ਮੱਕੀ ਅਤੇ ਚੌਲਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਦੀ ਇਜਾਜਤ ਦਿਤੀ ਹੈ ਕਿ ਐਫਸੀਆਈ ਕੋਲ ਉਪਲੱਬਧ ਚੌਲ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਡਿਸਟਿਲਰੀਆਂ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਏ ਜਾਣਗੇ। ਵਾਧੂ ਖੁਰਾਕੀ ਅਨਾਜ ਦੀ ਵਧੇਰੇ ਖਪਤ ਨਾਲ ਆਖਰਕਾਰ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿਉਂਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਖਰੀਦਦਾਰਾਂ ਲਈ ਵਧੀਆ ਕੀਮਤ ਮਿਲੇਗੀ; ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਕਰੋੜਾਂ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਏਗਾ।
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਮੱਕੀ ਤੋਂ ਈਥਨੌਲ ਦੀ ਕੀਮਤ 51.55 ਰੁਪਏ / ਲੀਟਰ ਅਤੇ ਐਫਸੀਆਈ ਨਾਲ ਉਪਲੱਬਧ ਚੌਲ 56.87 ਰੁਪਏ / ਲੀਟਰ ਈਥਨੌਲ ਸਪਲਾਈ ਸਾਲ 2020-21 ਲਈ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2020-21 ਲਈ, ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਈਥਨੌਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਲਈ ਐਫਸੀਆਈ ਚੌਲਾਂ ਦੀ ਕੀਮਤ 2000 ਰੁਪਏ / ਕੁਇੰਟਲ ਤੈਅ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2021-22 ਲਈ, ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਈਥਨੌਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਲਈ ਐਫਸੀਆਈ ਚੌਲਾਂ ਦੀ ਕੀਮਤ 2000 ਰੁਪਏ / ਕੁਇੰਟਲ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਕੱਚੇ ਮਾਲ ਦੀ ਕੀਮਤ ਵਿੱਚ ਸਥਿਰਤਾ ਅਤੇ ਇਸਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਬਾਰੇ ਭਰੋਸਾ ਦੇਵੇਗਾ। ਈਥਨੌਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਲਈ ਵਾਧੂ ਚੌਲਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਲਈ, ਡਿਸਟਿਲਰੀ ਨੂੰ ਲੋੜੀਂਦੀ / ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਅਨੁਸਾਰ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਐਫਸੀਆਈ ਡੀਪੂ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਨ ਦੀ ਖੁੱਲ੍ਹ ਹੈ।
ਮੌਜੂਦਾ ਈਥਨੌਲ ਸਪਲਾਈ ਸਾਲ (ਈਐਸਵਾਈ) 2020-21 (ਦਸੰਬਰ ਤੋਂ ਨਵੰਬਰ) ਵਿੱਚ 8.5% ਮਿਸ਼ਰਨ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ, ਓਐਮਸੀ ਨੂੰ ਲਗਭਗ 325 ਕਰੋੜ ਲੀਟਰ ਈਥਨੌਲ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। 26.04.2021 ਤੱਕ, ਓਐੱਮਸੀ ਦੁਆਰਾ ਖੰਡ ਮਿੱਲਾਂ / ਡਿਸਟਿਲਰੀਆਂ ਨੂੰ ਤਕਰੀਬਨ 349 ਕਰੋੜ ਲੀਟਰ ਈਥਨੌਲ ਅਲਾਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਲਗਭਗ 302 ਕਰੋੜ ਲੀਟਰ ਦੇ ਠੇਕੇ ਡਿਸਟਿਲਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ 124 ਕਰੋੜ ਲੀਟਰ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਮਿਸ਼ਰਨ ਟੀਚੇ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਡੀਐਫਪੀਡੀ ਅਤੇ ਐਮਓਪੀਐਨਜੀ / ਓਐਮਸੀ ਦੁਆਰਾ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਨਾਲ ਹੀ, ਅਗਲੇ ਈਥਨੌਲ ਸਪਲਾਈ ਸਾਲ 2021-22 ਵਿੱਚ, 10% ਮਿਸ਼ਰਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਓਐੱਮਸੀ ਨੂੰ 400 ਕਰੋੜ ਲਿਟਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਈਥਨੌਲ ਸਪਲਾਈ ਕਰਨ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।
ਮੌਜੂਦਾ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਡੀਐਫਪੀਡੀ ਨੇ ਨਵੀਂ ਅਨਾਜ ਅਧਾਰਤ ਡਿਸਟਿਲਰੀਆਂ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ / ਮੌਜੂਦਾ ਅਨਾਜ ਅਧਾਰਤ ਡਿਸਟਿਲਰੀਆਂ, ਡੁਅਲ ਫੀਡ ਡਿਸਟਿਲਰੀ ਅਤੇ ਸੀਰੇ 'ਤੇ ਅਧਾਰਤ ਡਿਸਟਿਲਰੀਆਂ ਦੇ ਈਥਨੌਲ ਅਤੇ ਈਥਨੌਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸੋਧੀ ਵਿਆਜ ਮਾਲੀ ਸਹਾਇਤਾ ਸਕੀਮ ਨੂੰ 14.01.2021 ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਕਰਜ਼ੇ ਦੀ ਰਕਮ ਲਈ 1684 ਕਰੋੜ ਲੀਟਰ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ 422 ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਡੀਐਫਪੀਡੀ ਦੁਆਰਾ 42000 ਕਰੋੜ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਉਮੀਦ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਤੋਂ ਅਗਲੇ 2 ਤੋਂ 4 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ 600 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੀਟਰ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਅਤੇ ਚੱਲ ਰਹੇ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਤੋਂ ਈਥਨੌਲ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ 2024-25 ਤੱਕ 1500 ਕਰੋੜ ਲੀਟਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਸਕਦੀ ਹੈ, ਜੋ 20% ਮਿਸ਼ਰਣ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕਾਫ਼ੀ ਹੋਵੇਗੀ।
ਗੰਨੇ ਅਤੇ ਈਥਨੌਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਮੁੱਖ ਤੌਰ 'ਤੇ ਤਿੰਨ ਰਾਜਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਿੰਨਾਂ ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਈਥਨੌਲ ਦੂਰ ਦੁਰਾਡੇ ਰਾਜਾਂ ਦੀ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰੀ ਆਵਾਜਾਈ ਲਾਗਤ ਆਉਂਦੀ ਹੈ। ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਅਨਾਜ ਅਧਾਰਤ ਨਵੀਂਆਂ ਡਿਸਟਿਲਰੀਆਂ ਨਾਲ ਈਥਨੌਲ ਦੀ ਵੰਡ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀ ਆਵਾਜਾਈ ਖਰਚੇ ਦੀ ਬਚਤ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਸ਼ਰਣ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਨੂੰ ਰੋਕਿਆ ਜਾਏਗਾ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ।
ਈਥਨੌਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਲਈ, ਫੀਡ ਸਟਾਕ ਦੀ ਕਾਫ਼ੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਹੈ; ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਫੀਡ ਸਟਾਕਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਈਥਨੌਲ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਵੀ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਈਥਨੌਲ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਖਰੀਦਦਾਰ ਬਣਨ ਵਾਲੇ ਓਐੱਮਸੀ ਨੇ ਅਗਲੇ 10-15 ਸਾਲਾਂ ਲਈ ਡਿਸਟਿਲਰੀਆਂ ਤੋਂ ਈਥੇਨੌਲ ਦੀ ਖਰੀਦ ਨੂੰ ਸੁਖਾਲ਼ਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ, ਇਹ ਈਥਨੌਲ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਵਿਹਾਰਕ ਹਨ। ਵਾਤਾਵਰਣ, ਜੰਗਲਾਤ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਵੀ ਈਥਨੌਲ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ (ਈਸੀ) ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਵਿੱਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿਭਾਗ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸਟੇਟ ਬੈਂਕ ਨੇ ਈਥਨੌਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਕਰਜ਼ਿਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਅਤੇ ਵੰਡ ਲਈ ਮਿਆਰੀ ਸੰਚਾਲਨ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ (ਐਸਓਪੀ) ਵੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਰਜ਼ਿਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਅਤੇ ਵੰਡ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਵੇਗੀ।
ਈਥਨੌਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨਾਲ ਨਾ ਸਿਰਫ ਵਧੇਰੇ ਖੰਡ ਨੂੰ ਈਥਨੌਲ ਵਿੱਚ ਬਦਲਿਆ ਜਾ ਸਕੇਗਾ, ਬਲਕਿ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਫਸਲਾਂ ਵਿਚ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਖ਼ਾਸਕਰ ਮੱਕੀ / ਜਵਾਰ ਦੀ ਕਾਸ਼ਤ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਘੱਟ ਪਾਣੀ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਇਹ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਫੀਡ ਸਟਾਕਾਂ ਤੋਂ ਈਥਨੌਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ, ਪੈਟਰੋਲ ਨਾਲ ਈਥਨੌਲ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਟੀਚਿਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਸਮਝਦਿਆਂ ਕੱਚੇ ਤੇਲ 'ਤੇ ਦਰਾਮਦ ਨਿਰਭਰਤਾ ਨੂੰ ਘਟਾਏਗਾ। ਇਹ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨੀ ਨੂੰ ਵੀ ਵਧਾਏਗਾ ਕਿਉਂਕਿ ਨਵੀਂਆਂ ਡਿਸਟਿਲਰੀਆਂ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਨਾਲ ਨਾ ਸਿਰਫ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਫਸਲਾਂ ਦੀ ਮੰਗ ਵਧੇਗੀ, ਬਲਕਿ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਫਸਲਾਂ ਦਾ ਵਧੀਆ ਭਾਅ ਮਿਲਣ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।