Ministry of Labour & Employment
ESIC reaches out to its Beneficiaries to provide medical care and relief during Covid-19 pandemic
29 APR 2021 4:30PM by PIB Delhi
Medical Benefit
• The Insured Person and/or his family members in case of being infected with COVID-19 can avail free of cost medical care in any of the ESIC/ ESIS Hospital which has been declared as COVID-19 dedicated hospital. Presently 21 ESIC hospitals run directly by ESIC with 3676 COVID Isolation Beds, 229 ICU beds and 163 ventilator beds and 26 ESI Scheme Hospitals run by State Govts. having 2023 beds are functioning as COVID-19 dedicated hospitals.
• In addition to above, instructions have been issued to each of the ESIC hospital to function with a minimum of 20% of its bed capacity as dedicated Covid beds for ESI IPs, beneficiaries, staff & pensioners.
• Plasma therapy which has shown promising results to save the lives of serious COVID-19 patients, is also available in ESIC Medical College & Hospital, Faridabad (Haryana) and ESIC Medical College & Hospital, Sanath Nagar (Telangana).
• ESI Beneficiaries may also seek Emergency/non-Emergency medical treatment from tie-up hospital directly without referral letter, in accordance with his/her entitlement.
• In case the IP or family member being infected with COVID-19 takes treatment in any private institution, the reimbursement of expenditure may be claimed.
Cash Benefit
• In case the Insured Person abstains from his work being infected with COVID-19, he can claim Sickness benefit for his period of abstention as per his entitlement. Sickness benefit is paid @ 70% of average daily wages for 91 days.
• In case any Insured person becomes unemployed, he may avail relief under Atal BeemitVyaktiKalyanYojana(ABVKY) under @ 50% of average per day earning for a maximum 90 days. For availing this relief, the Insured Person can submit his claim online atwww.esic.in.
• In case, any Insured Person becomes unemployed due to retrenchment or closure of factory/establishment as per ID Act, 1947, he may claim unemployment allowance for a period of 02 years subject to qualifying conditions under RGSKY.
• In the event of unfortunate demise of any Insured Person, funeral expenses of Rs.15000/- are paid to the eldest surviving member of his family.

தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
கொவிட்-19 பெருந்தொற்றின் போது மருத்துவ பராமரிப்பு மற்றும் நிவாரணம் வழங்குவதற்காக தொழிலாளர் அரசு காப்பீட்டு நிறுவனம் பயனாளிகளை சென்றடைகிறது
29 APR 2021 4:30PM by PIB Chennai
மருத்துவப் பயன்
காப்பீடு பெற்றுள்ள நபர் மற்றும்/ அல்லது அவரது குடும்ப உறுப்பினர்களுக்கு கொவிட் பாதிப்பு ஏற்பட்டால் பிரத்தியேக கொவிட்-19 மருத்துவமனையாக அறிவிக்கப்பட்டுள்ள எந்த ஒரு தொழிலாளர் அரசு காப்பீட்டு நிறுவன மருத்துவமனையிலும் இலவசமாக மருத்துவ சிகிச்சையை பெற்றுக்கொள்ளலாம்.
தொழிலாளர் அரசு காப்பீட்டு நிறுவனத்தால் நேரடியாக நடத்தப்படும் 21 மருத்துவமனைகள் (3676 கொவிட் தனிமைப்படுத்தப்பட்ட படுக்கைகள், 229 தீவிர சிகிச்சைப் பிரிவு படுக்கைகள் மற்றும் 163 சுவாச கருவியுடன் கூடிய படுக்கைகள்) மற்றும் 2023 படுக்கைகளுடன் கூடிய மாநில அரசுகளால் நடத்தப்படும் தொழிலாளர் அரசு காப்பீட்டுத் திட்ட மருத்துவமனைகள் பிரத்தியேக கொவிட்-19 மருத்துவமனைகளாக செயல்படுகின்றன.
மேலும், குறைந்தபட்சம் 20% படுக்கைகளை ஈ எஸ் ஐ காப்பீட்டுதாரர்கள், பயனாளிகள் பணியாளர்கள் மற்றும் ஓய்வூதியதாரர்களுக்கு பிரத்தியேக கொவிட் படுக்கைகளாக ஒதுக்குமாறு அனைத்து தொழிலாளர் அரசு காப்பீட்டு நிறுவன மருத்துவமனைகளுக்கும் அறிவுறுத்தல் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
தீவிர கொவிட் நோயாளிகளின் உயிரைக் காப்பாற்றுவதில் திறம்பட செயலாற்றும் பிளாஸ்மா சிகிச்சை, தொழிலாளர் அரசு காப்பீட்டு நிறுவன மருத்துவ கல்லூரி மற்றும் மருத்துவமனை, பரிதாபாத், ஹரியானா மற்றும் தொழிலாளர் அரசு காப்பீட்டு நிறுவன மருத்துவ கல்லூரி மற்றும் மருத்துவமனை, சனத் நகர், தெலங்கானா ஆகிய இடங்களில் வழங்கப்படுகிறது.
அவசர கால மற்றும் அவசரமில்லா மருத்துவ சிகிச்சைகளுக்காக பரிந்துரை கடிதம் இல்லாமல் கூட்டு மருத்துவமனையை நேரடியாக இஎஸ்ஐ பயனாளிகள் அணுகலாம்.
கொவிட்டால் பாதிக்கப்பட்ட காப்பீட்டுதாரரோ அல்லது அவரது குடும்ப உறுப்பினரோ ஒருவேளை தனியார் மருத்துவமனையில் சிகிச்சை பெற்றால் அதற்கான செலவை திரும்ப பெற்றுக்கொள்ளலாம்.
பணப் பயன்
கொவிட் பாதிப்பின் காரணமாக காப்பீட்டுதாரர் ஒருவேளை பணியில் இருந்து விலகி இருக்க நேர்ந்தால், அவருக்கு உரிய நோய்க்கால பலனை பெறலாம். சராசரி தினசரி கூலியில் 70% நோய்க்கால பயனாக 91 நாட்களுக்கு வழங்கப்படுகிறது.
காப்பீட்டுதாரர் பணி இழக்க நேர்ந்தால், அடல் பீமித் வியாக்தி கல்யாண் திட்டத்தின் கீழ் தினசரி சராசரி ஊதியத்தில் 50 சதவீதம் என 90 நாட்களுக்கு நிவாரணம் பெறலாம். இந்த நிவாரணத்தை பெறுவதற்காக atwww.esic.in எனும் தளத்தில் விண்ணப்பிக்கலாம்.
வேலை நீக்கம் அல்லது தொழிற்சாலை பிரச்சினைகள் சட்டம் 1947-ன் படி தொழிற்சாலை/ நிறுவனம் மூடுதல் ஆகிய காரணத்தால் காப்பீட்டுதாரர் பணியிழக்க நேர்ந்தால், ஆர் ஜே எஸ் கே ஒய் திட்டத்தின் கீழ் இரண்டு வருடங்களுக்கு வேலையின்மை படியை பெறலாம்.
ஒருவேளை காப்பீட்டுதாரர் உயிரிழக்க நேர்ந்தால், இறுதி சடங்கு செலவுக்காக குடும்பத்தில் உள்ள மூத்த உறுப்பினருக்கு ரூபாய் 15,000 வழங்கப்படும்.