ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਕੋਵਿਡ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਬਜ਼ੁਰਗਾਂ ਦੀ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ
27 APR 2021 6:42PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਬਜ਼ੁਰਗਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਲੋਕਾਂ ਵਿਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚ ਵਾਧੇ ਕਾਰਨ ਆਪਣੀ ਡਾਕਟਰੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਕਈ ਕਦਮ ਉਠਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਮੁਸ਼ਕਲ ਭਰੇ ਸਮਿਆਂ ਵਿਚ, ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਆਪਣੇ ਬਜ਼ੁਰਗਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਦੇਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਰੋਸਾ ਦਿਵਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਕਿਸੇ ਵੀ ਕਿਸਮ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਸੈਨਾ ਦੀ ਨੇੜਲੀ ਸਹੂਲਤ ਤਕ ਪਹੁੰਚ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਅਨ ਆਰਮੀ ਵੈਟਰਨਜ਼, ਈਸੀਐਚਐਸ ਅਤੇ ਏਰੀਆ ਅਤੇ ਸਬ ਏਰੀਆ ਦੇ ਮੁੱਖ ਦਫਤਰ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਵੈਟਰਨਜ਼ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਨਿਰੰਤਰ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਬਜ਼ੁਰਗਾਂ ਨੂੰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਡਾਕਟਰੀ ਸਲਾਹ ਅਤੇ ਦਾਖਲੇ ਲਈ ਸੇਧ ਅਤੇ ਸਹਾਇਤਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਬੇਸ ਹਸਪਤਾਲ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਮਿਲਟਰੀ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਸਰਵਿਸ ਹਸਪਤਾਲ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਟਰਨਜ਼ ਨੂੰ ਸਾਂਭਣ ਲਈ ਅਣਥੱਕ ਮਿਹਨਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਬੈੱਡਾਂ ਦੀ ਉਪਲੱਬਧਤਾ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਕੰਮ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਨਿਰੰਤਰ ਆਪਣੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਹਾਲਾਂਕਿ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਵੈਟਰਨਜ਼ ਦੀਆਂ ਜਰੂਰਤਾਂ ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਲਈ ਸਾਰੇ ਯਤਨ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ, ਇਸ ਲਈ ਦਿਲੋਂ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਘਰ ਵਿਚ ਹੀ ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਸਾਰੀਆਂ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਾਵਧਾਨੀਆਂ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦਿਆਂ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਵਿਚ ਦ੍ਰਿੜ ਰਹਿਣ। ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਕਰਨਲ ਵੈਟਰਨਜ਼ ਨੂੰ ਹਦਾਇਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਕੌਵਿਡ ਸਥਿਤੀ ਬਾਰੇ ਈਐਸਐਮ ਸੈੱਲਾਂ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਨੰਬਰਾਂ ਨੂੰ ਹਰ ਸਟੇਸ਼ਨ 'ਤੇ 24 ਘੰਟੇ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਰੱਖਣ ਲਈ ਸਰਗਰਮ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਕੋਵਿਡ ਹੈਲਪਲਾਈਨਾਂ ਦੀ ਸੰਪਰਕ ਜਾਣਕਾਰੀ www.indianarmyveterans.gov.in ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੈ।

Ministry of Defence
INDIAN ARMY COMMITTED TO WELLBEING OF VETERANS AFFECTED BY COVID
27 APR 2021 6:42PM by PIB Delhi
The Indian Army is taking multiple steps to enhance its medical capacities on account of rise in COVID cases amongst the veterans and their dependents. In these trying times, Indian Army is committed to give COVID care and treatment to our Veterans and wishes to reassure them that they can approach the nearest Army facility for any kind of assistance.
Directorate of Indian Army Veterans in conjunction with ECHS & HQs of Area & Sub Area is continuously coordinating support to the Veterans & their dependents. Veterans affected by COVID are being guided & assisted in getting medical advice and admission in various hospitals. The Base Hospital at Delhi and Service Hospitals at all military stations are working tirelessly to accommodate maximum Veterans and are continuously ramping up their capacities to ensure enhanced availability of beds.
While all efforts are being made to attend to the needs of COVID affected Veterans, it is sincerely urged to stay at home and remain steadfast in dealing with the pandemic by following all safety precautions and COVID protocols. Colonel Veterans of various stations have been instructed to maintain contact with the ESM Cells over the COVID situation and Emergency numbers have been activated to be manned at each station round the clock. The contact information of all COVID Helplines of Indian Army is available on www.indianarmyveterans.gov.in