Ministry of Railways
The First Oxygen Express arrives in Mumbai
Ro-Ro service with 3 Oxygen Tankers reach Kalamboli in Maharashtra today
26 APR 2021 5:42PM by PIB Delhi
A Ro-Ro service carrying three tankers loaded with Liquid Medical Oxygen (LMO) left Hapa in Gujarat on 25th April, 2021 at 18.03 hrs and reached Kalamboli in Maharashtra at 11.25 am on 26th April, 2021. Green corridor has been provided for the faster movement of the Oxygen Express. The medical oxygen is being made available for treatment of COVID-19 patients across the country, through Oxygen Express trains run by Ministry of Railways.
The Oxygen Express has travelled a distance of 860 Kms to reach its destination. These tankers are carrying approx. 44 tonnes of Liquid Medical Oxygen. Necessary arrangements have been made at Kalamboli Goods Shed for smooth movement of the Oxygen Express. The Oxygen Express has reached Kalamboli from Hapa via Viramgam, Ahmedabad, Vadodara, Surat, Vasai Road and Bhiwandi Road keeping in place all the safety parameters. These oxygen tankers were supplied by M/s Reliance Industries, Jamnagar.
Railways has so far run Oxygen Express between Mumbai to Vizag via Nagpur to Nashik and Lucknow to Bokaro and back and a total of nearly 150 tonnes of liquid Oxygen have been carried till 25.4.2021. More ‘Oxygen Express’ are on run and are being planned to various parts of the country.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਹਿਲੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਮੁੰਬਈ ਪਹੁੰਚੀ
3 ਆਕਸੀਜਨ ਟੈਂਕਰ ਦੇ ਨਾਲ ਰੋ-ਰੋ ਸਰਵਿਸ ਅੱਜ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਕਲੰਬੋਲੀ ਪਹੁੰਚੀ
26 APR 2021 5:42PM by PIB Chandigarh
ਤਰਲ (ਲਿਕਵਿਡ) ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ (ਐੱਲਐੱਮਓ) ਨਾਲ ਭਰੇ ਤਿੰਨ ਟੈਂਕਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਰੋ-ਰੋ ਸਰਵਿਸ 25 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 ਨੂੰ 18.03 ਵਜੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਹਾਪਾ ਤੋਂ ਰਵਾਨਾ ਹੋਈ ਅਤੇ 26 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 11.25 ਵਜੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਕਲੰਬੋਲੀ ਪਹੁੰਚੀ। ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਆਵਾਜਾਈ ਲਈ ਉਸ ਨੂੰ ਗ੍ਰੀਨ ਕੌਰੀਡੋਰ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਾਇਆ ਗਿਆ। ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਰੋਗੀਆਂ ਦੇ ਇਲਾਜ ਦੇ ਲਈ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਨੇ ਆਪਣੀ ਮੰਜ਼ਿਲ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਲਈ 860 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤੈਅ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਟੈਂਕਰ ਲਗਭਗ 44 ਟਨ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਲੈ ਕੇ ਪਹੁੰਚੇ ਹਨ। ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦੀ ਸੁਚਾਰੂ ਆਵਾਜਾਈ ਲਈ ਕਲੰਬੋਲੀ ਗੁਡਸ ਸ਼ੈਡ ਵਿੱਚ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਿਵਸਥਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਸਾਰੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਹਾਪਾ ਵਿੱਚ ਵੀਰਮਗਾਮ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ, ਵਡੋਦਰਾ, ਸੂਰਤ, ਵਸਈ ਰੋਡ ਅਤੇ ਭਿਵੰਡੀ ਰੋਡ ਤੋਂ ਕਲੰਬੋਲੀ ਪਹੁੰਚੀ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾ ਆਕਸੀਜਨ ਟੈਂਕਰਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਮੈਸਰਸ ਰਿਲਾਇੰਸ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਜ, ਜਾਮਨਗਰ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਮੁੰਬਈ ਨਾਗਪੁਰ-ਨਾਸਿਕ ਹੁੰਦੇ ਹੋਏ ਵਿਜਾਗ ਤੱਕ ਅਤੇ ਲਖਨਊ ਤੋਂ ਬੋਕਾਰੋ ਅਤੇ ਉਸ ਦੀ ਵਾਪਸੀ ਲਈ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਚਲਾਈ ਹੈ। ਅਤੇ ਲਗਭਗ 150 ਟਨ ਤਰਲ ਆਕਸੀਜਨ 25.4.2021 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਈ ਗਈ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਦੇ ਦੂਜੇ ਹਿੱਸਿਆਂ ਲਈ ‘ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ’ ਵੀ ਚਲਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਗੇ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਬਣਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।